ทำไมต้อง “คู่มือ กิน ดื่ม เที่ยว ฉบับตรงไปตรงมา”


พูดถึงแนวคิดการทำบล็อก RealityThailand ที่เพื่อนๆ คงได้อ่านกันในส่วนของ About Us ไปแล้ว แต่มีคนถามถึงสโลแกนบล็อกที่ว่า “คู่มือ กิน ดื่ม เที่ยว ฉบับตรงไปตรงมา” นั้น มาได้อย่างไร

คืองี้ครับ ผมเป็นคนชอบกิน ดื่ม และท่องเที่ยว และได้มีโอกาสอ่านทั้งบล็อก ทั้งเว็บไซต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว รีวิวร้านอาหาร ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ที่มีเยอะแยะมากมาย แต่ผมอ่านแล้วรู้สึกว่า ส่วนใหญ่จะเป็นการเขียนเชียร์ เขียนชมแบบสุดๆ ดีในระดับที่ว่า “โห มันดีขนาดนั้นเลยเหรอ”

แล้วมีหลายครั้งเลยครับที่ลองไปดู ไปชิม (โดยเฉพาะที่รีวิวร้านอาหาร) แล้วกลับพบว่า แหม…รสชาดมันก็ไม่ได้อร่อยเยี่ยมขนาดที่ท่านเขียนไว้นี่นา แต่ก็เข้าใจครับ ลิ้นแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน จริงๆ แล้วน้อยครั้งมากครับที่จะอ่านเจอพวกข้อเสีย ข้อควรระวัง เมนูอาหารต้องห้าม อะไรทำนองนี้ ส่วนใหญ่ที่เจอคือ ตามเว็บบอร์ดที่เพื่อนๆ ไปทานมาแล้วไม่ประทับใจก็จะมาบอกกล่าวกันตรงๆ ให้เราระวังกัน

เพราะงั้นบล็อก RealityThailand จึงมีแนวคิดที่จะบอกเล่าเรื่องราวกันแบบตรงไปตรงมาครับ ถ้าดีเราก็ชม ไม่ดีเราก็บอก บอกเพื่อเตือนเพื่อนๆ ที่จะลิ้มลอง หรือไปสัมผัส และหากคนใกล้ตัวเจ้าของร้าน หรือเจ้าของร้านได้อ่าน ก็อยากฝากให้ท่านช่วยปรับปรุงพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นต่อๆ ไปครับ

สนุกกับการกิน ดื่ม เที่ยวตะลอนเมืองไทยจ้า^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *