ชมความสวยงามของวัดเล่งเน่ยยี่ 2 บางบัวทอง นนทบุรี

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 บางบัวทอง นนทบุรี

ในวันเลวร้าย ย่อมมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับชีวิตเราบ้าง^^

ก็วันที่ผมพาครอบครัวไปประสบกับการบริการเลวร้ายและอาหารไม่อร่อยที่ร้านอาหารครัวแม่น้องหนุนนั้น ผมและครอบครัวได้แวะไปที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือชื่อเต็มๆ ไทย ๆ ว่า วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ คณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ เคยอ่านตามเว็บเห็นว่าใช้เวลาก่อสร้างนานมากๆ ครับ แต่ผลงานที่ออกมานั้นก็คุ้มค่ากับความงามที่ปรากฏจริงๆ  ต้องบอกเลยครับว่า ความรู้สึกแตกต่างมากมายระหว่างวัดเล่งเน่ยยี่ ตรงป้อมปราบศัตรูพ่าย(วัดมังกรกมลาวาส) พื้นที่จำกัด คนเยอะแออัดมากๆ แต่ที่นี่ไม่ใช่เลยครับ สถานที่จอดรถสะดวก สถาปัตยกรรมสวยงามยอดเยี่ยม มาไหว้พระกันได้อย่างสบายใจเลย

วิธีเดินทางไปวัดเล่งเน่ยยี่ 2 บางบัวทอง นนทบุรี

ถ้าเพื่อนๆ เดินทางจากตัวเมืองนนทบุรีก็ง่ายมากครับ ถนนโล่งๆ ขับไปตามเส้นถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามสะพานพระนั่งเกล้า ไปเรื่อยๆ จนถึงสี่แยกบางพลู ให้เพื่อนๆ มองป้าย เลี้ยวขวาที่จะไปบางบัวทองนะครับ แล้วขับตรงไปเรื่อยๆ จะมองเห็นวัดใหญ่โตทางซ้ายมือครับ (ดูแผนที่ข้างล่างนี้เพิ่มเติมได้เลยครับ)

ผมคงไม่บรรยายอะไรต่อแล้วครับ เอารูปมาฝากให้ดูกัน สวยงามมากจริงๆนะครับ ยิ่งใครชอบถ่ายภาพแล้วด้วย ต้องไปให้ได้นะ ไปเก็บภาพ เก็บบรรยากาศ ไปไหวพระให้สบายใจกันครับ


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *