วัดจันทาราม (วัดท่าซุง) จังหวัดอุทัยธานี

วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี
วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี

วัดจันทาราม หรือวัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี เป็นวัดเก่าแก่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ซึ่งแต่ก่อนบริเวณหน้าวัดเป็นที่พักซุง ชาวบ้านจึงนิยมเรียกวัดจันทารามว่า วัดท่าซุง

ปราสาททองคำ วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี
ปราสาททองคำ วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี

วัดท่าซุงในปัจจุบันขยับขยายเนื้อที่กว้างขวางครับ มีสถานที่งดงามให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมความงามตระการตา ทั้งในส่วนของพระวิหารแก้ว วัดท่าซุง ที่ประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง ต้องขอบอกเพื่อนๆ ที่จะไปเที่ยวชมวิหารแก้วก่อนนะครับ ที่นี่เปิดปิดเป็นเวลา คือ ช่วงเช้าเวลา 9 โมง ถึง 11.45น. และช่วงบ่ายเปิดเวลาบ่ายสอง จนถึงสี่โมงเย็นครับ พวกเราไม่ได้เตรียมข้อมูลไปกันก่อนครับ นึกว่าเปิดให้ชมได้ตลอดก็เลยพลาดไม่ได้ไปสักการะโลงแก้วบรรจุศพของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ และก็ไม่ได้เก็บภาพสวยงามในวิหารแก้วมาให้ดูกัน (ไว้ครั้งหน้า แวะไปใหม่ ^^)

นอกจากนี้ยังมี “ปราสาททองกาญจนาภิเษก” หรือที่เราเรียกกันว่า ปราสาททองคำ ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2539 ปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ขึ้นครองราชย์ครบ 50 ปี สวยงามมากครับ ปราสาททองคำเปิดตลอดนะครับ ตั้งแต่แปดโมงเช้า ถึง สี่โมงเย็น

ผมเอาแผนที่วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี มาจากเว็บไซต์ http://www.watthasung.com นะครับ ใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมก็เข้าไปอ่านรายละเอียดการเดินทาง ประวัติต่างๆ มีข้อมูลให้อย่างละเอียดเลยครับ

ขอให้มีความสุขกับการเดินทางครับผม^^

แผนที่วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี
แผนที่วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *