ไหว้ครูมวยไทยโลก และงานมหัศจรรย์มวยไทย มรดกโลก ประจำปี 2555

ไหว้ครูมวยไทยโลก และงานมหัศจรรย์มวยไทย มรดกโลก ประจำปี 2555
ไหว้ครูมวยไทยโลก และงานมหัศจรรย์มวยไทย มรดกโลก ประจำปี 2555

ไหว้ครูมวยไทยโลก และงานมหัศจรรย์มวยไทย มรดกโลก ประจำปี 2555

งาน “ไหว้ครูมวยไทยโลก และงานมหัศจรรย์มวยไทย มรดกโลก ประจำปี 2555” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 18 มีนาคม 2555 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เพื่อสืบสานและอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมของไทยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และแสดงการระลึกถึงนายขนมต้มบรมครูมวยไทยที่สร้างชื่อเสียงแก่ประเทศไทย ทั้งยังช่วยเผยแพร่ประเพณีการไหว้ครูและการครอบครูของไทยให้เป็นที่เข้าใจ ถือเป็นกิจกรรมที่สอดรับกับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลที่ประกาศเป็นปีมหัศจรรย์เมืองไทย 2555

โดยในปีนี้ จะมีหลากหลายกิจกรรมที่สำคัญ ได้แก่ งานไหว้ครูมวยไทยโลก (17 มีนาคม) ณ วัดมหาธาตุ งานมหัศจรรย์มวยไทย มรดกโลก (17-18 มีนาคม) ที่มีการจัดการแข่งขันมวยไทยอาชีพ ชิงเข็มขัด W.P.M.F. และเชิญชม ชิม ช้อป ที่ตลาดอยุธยา ที่ต้องซื้อสินค้าด้วยเงินพดด้วง และผู้ที่สนใจเรียนมวยไทย ททท. ได้จัดโรงเรียนสอนมวยไทยที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียง มาเสนอหลักสูตรการเรียนให้ได้เลือกพร้อมกัน 9 โรงเรียน กิจกรรมที่น่าสนใจเหล่านี้จะเกิดที่ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา

งานสาธิตและจำหน่ายสินค้าโอทอป งานมหรสพอื่น ๆ (15-17 มีนาคม) งานบวงสรวงนายขนมต้ม (17 มีนาคม) และงานมหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทย (19-24 มีนาคม) ซึ่งทั้ง 3 งานนี้จัดขึ้น ณ สนามกีฬา จ.พระนครศรีอยุธยา

ททท. คาดว่าในปีนี้จะมีนักมวยไทยชาวต่างชาติจาก 40 ประเทศ รวมกว่า 400 คน เข้าร่วมพิธีไหว้ครูมวยไทย และเข้าร่วมแข่งขันในการชกมวยสมัครเล่น 9th W.M.F. Amateur Muay Thai World Championships 2012 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 23 มีนาคม 2555 ณ อาคารนิมิตบุตร สนามกีฬาศุภชลาศัย และ MBK Hall กรุงเทพฯ ส่วนหนึ่งจะพำนักในเมืองไทยเพื่อเรียนหลักสูตรเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทยต่อ และอีกส่วนหนึ่งจะอยู่เพื่อท่องเที่ยวในเมืองไทย นับได้ว่าเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สร้างแรงจูงใจในการเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นอกจากการเผยแพร่ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทยสู่นานาชาติให้แพร่หลายและกว้างขวางยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจและเกิดการกระจายรายได้ในพื้นที่ระหว่างการจัดงานเพิ่มขึ้นด้วย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.muaythaifestival.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทร. 0 3524 6076-7 และเบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย โทร.1672


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *