ร้านวีทีแหนมเนือง เชียงใหม่

ร้านวีทีแหนมเนือง เชียงใหม่ 

ถ้านึกอยากทางอาหารที่มี “ผัก” เยอะๆ อาหารเวียดนามคงจะเป็น choice แรกๆ เสมอ แต่หากไม่มีโอกาสเดินทางได้ไปทานร้านต้นตำหรับที่อุดรธานี (วีทีแหนมเนือง สาขา 1) ซึ่งเป็นสูตรที่ทำสืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ (ร้านแดง แหนมเนือง จังหวัดหนองคาย) แนะนำให้มาลองทานที่นี่กันเลยค่ะ “ร้านวีทีแหนมเนือง เชียงใหม่”

ร้านวีทีแหนมเนือง เชียงใหม่
ร้านวีทีแหนมเนือง เชียงใหม่
ร้านวีทีแหนมเนือง เชียงใหม่ อยู่ไหน

ร้านอาหารเวียดนามจัดแต่งบริเวณด้านหน้าสวยงาม อยู่ริมแม่น้ำปิง ใกล้กับสะพานนวรัฐ ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือของถนนเชียงใหม่ – ลำพูน ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำปิง ก่อนถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) เชียงใหม่

ร้านวีทีแหนมเนือง เชียงใหม่
ร้านวีทีแหนมเนือง เชียงใหม่
ร้านวีทีแหนมเนือง เชียงใหม่ เป็นยังไง

ร้านวีทีแหนมเนือง สาขา ณ เชียงใหม่ เป็นร้านที่บรรยากาศโล่ง โปร่ง สบาย แต่ถ้าต้องการนั่งในห้องแอร์ ทางร้านจะคิดค่าบริการเพิ่มเล็กน้อยนะคะ พูดถึงการเดินทางก็สะดวก การบริการรวดเร็วดี และราคาโดยรวมก็ไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย

จะมีข้อเสียก็เรื่องที่จอดรถ หายากมาก เนื่องจากบริเวณที่จอดรถของทางร้านไม่มีไว้บริการ ต้องหาจอดตามข้างทางค่ะ ซึ่งจริงๆ เพื่อนที่อยู่เชียงใหม่เล่าว่า จริงๆ ที่ร้านมีลานจอดรถให้บริการอยู่ แต่ตอนที่เราไปปิดไม่ให้เข้านะ ไม่รู้ว่าปิดปรับปรุง หรือปิดถาวร ทำให้เพื่อนเราต้องวนรถหาที่จอดอยู่หลายรอบเลย

มาพูดถึงอาหารกันบ้าง…เมนูแนะนำ คงไม่พ้น “แหนมเนือง” มีให้เลือกทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ ผัดสด สะอาด น่าทาน จัดใส่จานมาสวยงาม ทั้งกล้วยดิบ กระเทียม พริก แตงกวา และมะม่วง ตัวหมูเด้งๆ ไม่มัน มาพร้อมกับแป้งห่อแหนมเนือง ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้านต้องโรยถั่วด้วย รสชาติดีเชียวค่ะ
“กุ้งพันอ้อย” สีเหลืองนวล กรอบนอก นุ่มใน สัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งล้วนๆ >.<

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น “หมูยอเอ็นแก้ว” เสริฟพร้อมน้ำจิ้มตามแบบฉบับของอาหารเวียดนาม กรอบ กรุบ อร่อยจริงๆ “ยำหมูยอ” “แหนมซี่โครงหมู” “ไส้กรอกทอด” “ขนมจีนทรงเครื่อง” และเมนูอื่นๆอีกมากมาย

แต่!!! …อย่าเผลอสั่ง “ขนมจีนแกงไก่” เมนูนี้ขอจริงๆ รสชาติไม่ได้เลยจริงๆ จนเรานึกว่ากำลังทานขนมหวานฝักทองแกงบวดซะอีก แต่ก็แค่เมนูเดียวนะคะที่เราสั่งแล้วรสชาติไม่โดน นอกนั้นโดยรวมก็โอเคเลยคะ

ความสะอาดของร้านทำได้ดีนะคะ จาน ชาม ช้อน ส้อม จนไปถึงความสะอาดในห้องน้ำ ทำได้ดีเลยแหละ

ส่วนการบริการก็อย่างที่กล่าวข้างต้นไว้ การบริการทำได้รวดเร็ว ไม่ต้องรออาหารนาน เด็กเสิร์ฟก็ตั้งใจทำหน้าที่ของตนได้ดี ไม่มีท่าทีอารมณ์เสียกับลูกค้าจำนวนมากในร้านเลย น่ารักจริงๆ คะ

เรื่องราคา เราว่าราคาไม่แพงนะ หากเปรียบเทียบกับปริมาณอาหาร และรสชาติอาหารอร่อยๆ ทานกินสี่คน สั่งอาหารมาเต็มโต๊ะเลยก็แค่ประมาณ 700 บาทเอง อิ่ม อร่อย สมราคาคะ

สรุปโดยรวม เราว่าร้านวีทีแหนมเนืองที่เชียงใหม่ ไปทานแล้วไม่ผิดหวังเลย หากใครไม่สะดวกเดินทางมาทานที่ร้าน ทางร้านมีบริการจัดส่งความอร่อยให้ถึงบ้านอีกด้วยค่ะ

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.6/5 (1 vote cast)

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *