คุณแม่ On Tour สุพรรณบุรี @ ชมรอยพระพุทธบาท วัดเขาดีสลัก สุพรรณบุรี

วัดเขาดีสลัก จังหวัดสุพรรณบุรี
วัดเขาดีสลัก จังหวัดสุพรรณบุรี
คุณแม่ กับพี่สาวนักชิม
คุณแม่ กับพี่สาวนักชิม

หลังจากที่ผม พี่สาวนักชิม และคุณพ่อ พาคุณแม่เดินชมทุ่งดอกกระเจียว ที่ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง สุพรรณบุรี เสร็จแล้ว ก็มีแผนมุ่งหน้าต่อไปยังวัดเขาดีสลัก ซึ่งจากที่ได้ดูในแผนที่นั้นอยู่ไม่ไกลจากศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง

การเดินทางไปวัดเขาดีสลัก สุพรรณบุรี
การเดินทางนั้น ผมอธิบายจากจุดที่ออกมาจากประตูศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยงนะครับ พอออกมาก็เลี้ยวขวา มีป้ายบอกทางไปวัดเขาดีสลัก หากเพื่อนๆ วางแผนท่องเที่ยวจะไปทางเดียวกันกับผม ก็ให้สังเกตขวามือจะมีป้าย “วัดเขาดีสลัก” เป็นป้ายไม้เล็กๆ (เล็กมากและเอนเอียงใกล้ล้มเต็มที!) ปักอยู่ ให้เลี้ยวขวาตามทางนั้นไปนะครับ (ดูรูปภาพประกอบ) จากนั้นก็วิ่งไปตามทางจนเจอสามแยก ให้เราเลี้ยวขวา แล้วตรงไปอย่างเดียวเลยครับ ก็จะเจอวัดเขาดีสลัก ในส่วนของวัดเขาดีสลักจะมีส่วนข้างล่างตีนเขา ซึ่งส่วนรอยพระพุทธบาท วิว ทิวทัศน์งามๆ ท่านต้องขับรถขึ้นเขาไปอีกนิดนึงครับ ทางไม่ลาดชัน ไปได้สบาย ๆ ไปชมวิว ทิวทัศน์ ไหว้พระ ขอพร ถ่ายภาพเก็บความสวยงามได้สบายๆ

ชมรอยพระพุทธบาท วัดเขาดีสลัก จังหวัดสุพรรณบุรี
จากที่ได้อ่านประวัติ รอยพระพุทธบาทที่วัดเขาดีสลัก สุพรรณบุรี มีลักษณะแตกต่างจากรอยพระพุทธบาทที่อื่นตรงที่มีลักษณะนูนต่ำ เป็นศิลปะสมัยทวาราวดีครับ ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าศิลปะในสมัยนั้นเป็นอย่างไร แต่ว่า จากที่ได้เห็นและชมบริเวณต่างๆ บนยอดเขาดีสลักนี้ มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวิว ทิวทัศน์มุมกว้างของเมืองสุพรรณบุรีนั้น สวยงามจริงๆ ครับ นอกจากนี้ในส่วนของวัดยังมีการขุดค้นพบโพรงหิน มีพระพุทธรูป และโบราณวัตถุให้เราได้ศึกษาชื่นชมความงามกันด้วย

ผมได้มีโอกาสกลับมาเที่ยววัดเขาดีสลัก สุพรรณบุรี ในปี 2015 อีกครั้งครับ เลยเขียนบทความไว้ที่นี่ >>> วัดเขาดีสลัก สุพรรณบุรี <<< และเก็บคลิปภาพบรรยากาศสดๆ ของวัดเขาดีสลัก สุพรรณบุรี ในวันที่ผมได้ไปเที่ยวมาด้วยนะครับ ไปติดตามคลิกดูกันได้เลยจ้า

หลังจากพาครอบครัวไหว้พระ ชมความงามของวัดเขาดีสลักเรียบร้อยแล้ว พวกเราตั้งใจไปที่บ้านเก้าห้อง เพื่อไปเยือนตลาดเก้าห้องสักหน่อยครับ ได้ยินชื่อเสียงมา แต่ไม่เคยไปสักที
ติดตามอ่านบทความต่อไปเรื่องราวของ “คุณแม่ On Tour สุพรรณบุรี @ ตลาดเก้าห้อง”


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *