แวะถ่ายภาพวัดท่าอิฐ และร้านสายพิณที่ปิดตัวลงแล้ว! – พาแม่เที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 5

หิว หิว หิว! หลังจากเที่ยวชม ไหว้พระที่วัดม่วง อำเภอวิเศษชัยชาญ เรียบร้อยแล้ว ที่บ้านก็ตกลงกันว่าจะไปทานอาหารกลางวันกันที่ร้านสายพิณ ซึ่งอยู่ตรงข้ามวัดท่าอิฐ ผมจะได้ถือโอกาสไปไหว้พระ และเก็บภาพวัดท่าอิฐในคราวเดียวกันเลย

วัดท่าอิฐ อ่างทอง
วัดท่าอิฐ จังหวัดอ่างทอง

ร้านสายพิณ อ่างทอง เป็นร้านที่พี่สาวนักชิมไปค้นข้อมูลจากในอินเทอร์เน็ตนี่แหละครับ ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งแม่น้ำ และปูนิ่มผัดพริกไทยดำซึ่งเป็นอาหารจานโปรดของพี่สาวนักชิม ซึ่งจริง ๆ แล้ว ตอนออกขับรถมาจากวัดม่วงก็พบป้ายร้านนิรมิต ร้านอาหารอีกร้านนึงที่พี่สาวเล็งเป้าหมายไว้เช่นกัน แต่เนื่องด้วย ในเว็บที่พี่สาวนักชิมไปอ่านเจอมานั้น เชียร์เมนูปูนิ่มผัดพริกไทยดำอย่างมาก จนเจ๊แกอดใจไม่ไหวที่จะเรียกร้องให้ไปลิ้มลองรสชาติอาหารที่ร้านสายพิณ…

ร้านสายพิณอยู่ไหนหว่า หาเท่าไรก็หาไม่เจอ!
พวกเราขับรถมากันเรื่อยๆ ตามทางที่จะไปวัดท่าอิฐ จนเจอวัดท่าอิฐครับ ขับวนไปวนมาก็ยังหาร้านสายพิณที่บอกว่าอยู่ตรงข้ามวัดท่าอิฐไม่เจอ จนต้องไปสอบถามคนแถวนั้น เขาบอกว่าร้านปิดตัวลงไปแล้ว แป่ว o.O! มาเสียเที่ยวครับ ผมกลับบ้านมาครั้งนี้ลองหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตอีกที ก็พบเว็บนึงครับที่แจ้งว่าร้านสายพิณได้ปิดตัวลงไปแล้ว และย้ายร้านมาอยู่กรุงเทพฯ (ข้อมูลมาจากเว็บบอร์ดของเว็บไซต์ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล หรือ waddeeja.com ครับ) น่าเสียดายเหมือนกันครับ ไว้มีโอกาสได้ไปลิ้มลองร้านสายพิณที่ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ ก็จะเอามารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในครั้งหน้านะครับ ครั้งนี้เลยต้องไปร้านที่สองที่เล็งไว้คือ ร้านนิรมิต

พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง วัดท่าอิฐ
พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง วัดท่าอิฐ

ก่อนไปร้านนิรมิต แวะถ่ายภาพพระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง วัดท่าอิฐสักหน่อย
วัดท่าอิฐ จังหวัดอ่างทอง ตั้งอยู่ที่บ้านท่าอิฐ ตำบลบางพลับ ไปตามทางหลวงหมายเลข 3064 กิโลเมตรที่ 7-8 ครับ ตามประวัติแล้ว บริเวณที่ตั้งเดิมของวัดท่าอิฐนั้น ว่ากันว่าเป็นที่ปั้นเผาอิฐนำไปก่อสร้างวัดขุนอินทประมูล ซึ่งท่าขนอิฐแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นเป็นวัด เลยตั้งชื่อเป็นวัดท่าอิฐ มีพระประธานในวิหารที่เรียกว่า “หลวงพ่อขาว” เป็นพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ในวิหารมหาอุต พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง ที่เราจะสามารถเห็นได้เด่นชัดเลยครับ เพราะมีสีเหลืองทองสวยงามอย่างมาก ผมเองไม่มีโอกาสได้เข้าไปเก็บภาพ และไหว้พระในพระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทองเลยครับ เพราะสมาชิกนักเดินทางของเราหิวมากมาย ผมเลยได้แค่เก็บภาพภายนอกของ “พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง” มาฝากเท่านั้นเอง สวยงามมากเลยนะครับ ใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมไปกราบไหว้ เก็บภาพสวยๆ ด้วยละกันจ้า

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้นของวัดท่าอิฐ จังหวัดอ่างทอง

เปลี่ยนเป้าหมายการไปหาของอร่อยกินกันที่ร้านนิรมิตครับ ย้อนรอยกลับไปทางวัดม่วงอีกครั้ง หิวจังเลย!!!
ติดตาม “พาแม่เที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 6” ได้จ้า


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

One thought on “แวะถ่ายภาพวัดท่าอิฐ และร้านสายพิณที่ปิดตัวลงแล้ว! – พาแม่เที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *