หม่ำอาหารอร่อยและซื้อของฝากที่ร้านนิรมิต อ่างทอง – พาแม่เที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 6

ร้านนิรมิต อ่างทอง
ร้านนิรมิต อ่างทอง

หลังจากผิดหวังจากร้านสายพิณที่ปิดตัวลงไปแล้ว พวกเราย้อนรอยกลับมาทางวัดม่วง เพื่อที่จะไปร้านนิรมิต อ่างทองกันครับ

ร้านนิรมิต อ่างทองหาไม่ยากเลยครับ ยิ่งถ้าเดินทางจากวัดม่วงด้วย จะเห็นป้ายบอกทางตลอดเป็นระยะๆ เลย จากถนนเส้น 3195 เพื่อนๆ ก็วิ่งตรงไปทางตลาดวิเศษชัยชาญครับ จะเห็นป้ายร้านอาหารนิรมิต อ่างทองวิ่งเข้ามาในซอยเล็กๆ ร้านจะอยู่ติดริมแม่น้ำน้อย ใกล้ตลาดวิเศษชัยชาญมีที่จอดรถเรียบร้อยครับ

 

“นิรมิต” ร้านอาหาร-ขนมไทย อำเภอวิเศษชัยชาญ อ่างทอง…ร้านไม่ได้อยู่ติดถนน ทางเข้ามาก็เป็นเพียงซอยเล็กๆ แต่บริเวณด้านหน้ากลับคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่กำลังซื้อ ชิม ช้อปขนมไทยๆ ที่มีซุ้มขายอยู่ด้านหน้า

ท่าทางจะอร่อยจริงครับ…ต้องลองสักหน่อยแล้ว


ผมมอบหมายหน้าที่การรีวิวอาหาร ขนม เครื่องดื่มของร้านนิรมิต อ่างทองให้กับพี่สาวนักชิมนะครับ พี่สาวนักชิมขอบอกเล่าเรื่องแต่ละเมนูเด็ด ตามนี้เลยครับ

ผัดไทยกุ้งสด ร้านนิรมิต อ่างทอง
ผัดไทยกุ้งสด ร้านนิรมิต อ่างทอง

ผัดไทยกุ้งสด
เมนูนี้สั่งหลังสุดเลยน่ะ..หลังจากเห็นว่าเมนูเป็นเมนูแนะนำที่หน้าตาน่าทานมาก..ทั้งไข่สีเหลืองสดใส..กุ้งตัวใหญ่ล่อตาให้สั่งเพิ่มเข้าอีกเมนู…หลังจากพนักงานมาเสิร์ฟ พบว่า ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ เพราะรสชาติของผัดไทยที่นี่รสชาติดีมาก ไม่ต้องปรุงรสใด ๆ เพิ่มเลย ซึ่งปกติตัวเองจะเป็นคนติดปรุงรสโดยไม่ได้ชิมก่อนด้วยซ้ำและผัดไทยที่นี่ก็มาแปลก เพราะทุกทีจะมีมะนาวแถมมาเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่ร้านนี้กลับมีมะม่วงซอยมาแทน ซึ่งเมื่อคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทั้งเส้นผัดไทย ถั่วงอกดิบ และมะม่วงซอยกลับได้รสชาติที่อร่อยลงตัวจริง ๆ

ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน
เมนูนี้คุณแม่แนะนำให้สั่งค่ะ ปกติไม่ค่อยได้กินเมนูตามร้านทั่วไปบ่อยนัก ซึ่งก็เป็นอีกเมนูที่สั่งแล้วไม่ผิดหวัง และแปลกกว่าร้านอื่น ๆ สำหรับชื่อเมนูเดียวกันนี้ เพราะส่วนใหญ่หากทานตามร้านทั่วไป คงมีแต่น้ำพริกแกงแบบขลุกขลิกกับกะทิเล็กน้อย แต่ร้านนี้กลับมีผักบุ้งไทยเข้ามาร่วมกับปลาเนื้ออ่อนที่ทอดได้กรอบ จนสามารถทานได้ทั้งก้างเลยทีเดียว ทำให้เมนูนี้ คุณแม่ถึงกับเอ่ยปากว่า “อร่อยจริง ๆ” ถูกปากคุณแม่เป็นอย่างมากค่ะ

ไก่ทอดนิรมิต ร้านนิรมิต อ่างทอง
ไก่ทอดนิรมิต ร้านนิรมิต อ่างทอง

ไก่ทอดนิรมิต
เมนูเคยผ่านตาจากการเม้นท์ใน Pantip สำหรับบางคนที่เคยไปชิมร้านนี้มาแล้ว เค้าบอกว่าไก่ทอดจานนี้ถือเป็นของว่างที่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่หากสั่ง ซึ่งก็นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกใจน้องชายตัวแสบในการสั่งเมนูนี้ เพราะเค้ากินกุ้งไม่ได้ เราก็ต้องตามใจเค้าสักนิด ซึ่งพ่อน้องชายก็ไม่ผิดหวัง เห็นท่าทางการกินบ่งบอกว่าถูกใจใช่เลย ส่วนคุณแม่ก็ชมว่า ปริมาณกับรสชาติต่างไม่ผิดหวังที่ได้สั่งมาลองชิมกัน

ผัดฉ่าปลาคัง
เมนูนี้คุณพ่อได้เลือกบ้าง หลังจากตาลายกับเมนูต่าง ๆ ในเล่มอยู่พักใหญ่ แม้รสชาติอาจจัดจ้านน้อยไปนิด แต่พูดถึงปลาและเครื่องต่าง ๆ ในผัดจานนี้ บอกได้เลยว่าเต็มที่จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระชาย พริกไทยอ่อน หรือแม้กระทั่งพริกสดกับกระเทียมก็เข้ากันได้ลงตัว

ทอดมันปลากราย ร้านนิรมิต อ่างทอง
ทอดมันปลากราย ร้านนิรมิต อ่างทอง

ทอดมันปลากราย
เมนู นี้คุณแม่เสนอให้สั่งอีกครั้ง ซึ่งทุกคนก็ต่างลงความเห็นว่ามันหนืด ๆ กลมกล่อมกับรสชาติปลากรายจริง ๆ ผิดกับทอดมันบางร้านที่กัดกินเข้าไป พบแต่ส่วนผสมของแป้งเยอะกว่าปลากราย และยังพบความแปลกของเมนูนี้ คือ มีมะละกอซอยมาเป็นเครื่องเคียงกับมะเขือเทศ แทนที่จะเป็นแตงกวาแบบร้านอื่น ๆ

ต้มยำกุ้งน้ำข้น
เมนูนี้ แม้พ่อน้องชายตัวแสบจะไม่กินกุ้ง เพราะแพ้อาหารทะเลแต่ก็ขอเลือกที่จะสั่งเป็นต้มยำน้ำข้น เพื่อเพิ่มรสชาติในการซดน้ำแทนการกินกุ้ง ก็นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่น่าพลาดนะคะ เพราะน้ำต้มยำของร้านนี้มีความเข้มข้นทั้งรสชาติและมันกุ้งที่ทำให้ต้มยำหม้อนี้ข้นได้ใจจริง ๆ ค่ะ รับรองว่าหากต้องการเมนูน้ำ ๆ ที่เพิ่มความแซ่บ ไม่ควรพลาดเมนูนี้นะคะ

ยำรวมมิตร
หลาย ๆ เมนูทั้งน้ำ ทั้งแห้ง ก็สั่งไปหลายอย่างแล้ว จึงคิดจะลองชิมยำของร้านนี้บ้าง ว่ารสชาติของเค้าจะจัดจ้านแค่ไหน ไม่ผิดหวังค่ะ ทั้งรสชาติที่เปรี้ยวกำลังดี ไม่หวาน ไม่เผ็ดจนเกินไป บอกได้เลยว่าอร่อยดีจ้า

เครื่องดื่มและขนมร้านนิรมิต อ่างทอง
หลังจากอิ่มของคาวต่าง ๆ แล้ว ก็สั่งเครื่องดื่มมาปิดท้ายกัน คือ กาแฟเย็นกับชาเย็น ดูเหมือนจะเป็นเมนูธรรมด้า ธรรมดา แต่รสชาติมันเข้มข้นถึงรสกาแฟและชาได้อย่างลงตัว ยิ่งเมื่อมีนมสดเป็นส่วนผสมอีก ยิ่งทำให้เครื่องดื่มสองแก้วเข้มข้นและอร่อยมากขึ้นอีกด้วย

เมื่อมาถึงร้านนิรมิต อ่างทองทั้งที สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในการซื้อกลับบ้านก็คือขนมหวานต่าง ๆ บางคนอาจเคยได้ชิมสาลี่ร้านนิรมิตกันมาบ้างแล้ว แต่อาจยังไม่เคยชิมขนมอื่น ๆ พวกเราจึงไม่รอช้า เดินตรงไปเลือกซื้อขนมหวานก่อนกลับบ้านทันที ราคาขนมที่นี่ส่วนใหญ่ถุงละ 35 บาท 3 ถุง 100 บาท คุณแม่จึงเลือกของโปรดทันที ไม่ว่าจะเป็นสาลี่กาแฟ ซึ่งไม่ได้ทานกันมานานแล้ว แต่ก่อนที่บ้านจะเคยชิมสาลี่ของร้านนี้ก็ต้องไปซื้อถึงเอ็มโพเรี่ยมหรือพารากอน เพราะจะมีขนมของร้านดังกล่าวขาย วันนี้มาถึงถิ่นก็ต้องซื้อกลับบ้านบ้าง นอกจากนี้ ยังได้ซื้อขนมถั่วกวน / กรอบเค็ม / ขนมดอกลำเจียกและขนมสัมปันนี (เป็นขนมไทยประเภทหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เห็นขายที่กรุงเทพฯ) ข้าวเหนียวแดง และสาลี่ทิพย์ ซึ่งตอนเลือกซื้อนั้นยังไม่ชิมรสชาติด้วยซ้ำ ก่อนจ่ายเงินพวกเราเพิ่งมาเห็นโต๊ะที่วางขนมไว้ให้ชิมก็เลยจัดการซะหน่อย รสชาติของขนมแต่ละชนิดกัน รสชาติไม่หวาน ไม่เลี่ยนดี ยิ่งเมื่อกลับบ้านมาทานต่อก็รู้สึกว่า ไม่ผิดหวังที่ได้ซื้อขนมประเภทต่าง ๆ เหล่านี้กลับมา

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 4.5/5 (8 votes cast)

เป็นไงบ้างครับ พี่สาวนักชิมรายงานความอร่อย ณ ร้านนิรมิต จังหวัดอ่างทอง กันอย่างละเอียด ใครที่สนใจก็ลองไปทานกันได้นะครับ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง อิ่มอร่อยตามสโลแกนของร้านที่เขียนไว้ที่เมนูอาหารเลยครับ

อิ่มอร่อยที่วิเศษฯ
กับร้านที่วิเศษฯ
ในเมืองวิเศษฯ
นิรมิต
…ร้านของคนวิเศษฯ…

ติดตาม “พาแม่เที่ยวอ่างทอง” ในตอนต่อไปได้ครับผม

 

พาเที่ยวอ่างทอง, ที่เที่ยวอ่างทอง, สถานที่ท่องเที่ยวอ่างทอง

วางแผนเที่ยวจังหวัดอ่างทอง – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 1
สมเด็จพระศรีเมืองทองและเมืองเงิน ณ วัดต้นสน อ่างทอง – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 2
พระนอนพูดได้ พระพุทธไสยาสน์ วัดป่าโมกวรวิหาร อ่างทอง – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 3
ไหว้หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง วิเศษชัยชาญ อ่างทอง – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 4
แวะถ่ายภาพวัดท่าอิฐ และร้านสายพิณที่ปิดตัวลงแล้ว! – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 5
หม่ำอาหารอร่อยและซื้อของฝากที่ร้านนิรมิต อ่างทอง – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 6
กราบหลวงพ่อร้องไห้ วัดสี่ร้อย อ่างทอง – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 7
ดื่มด่ำกับภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เหลืออยู่ของ วัดเขียน อ่างทอง – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 8
พระนอนองค์ใหญ่สีขาว พระพุทธไสยาสน์ วัดขุนอินทประมูล อ่างทอง – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 9
สิ้นสุด Trip อ่างทองที่ วัดไชโยวรวิหาร – พาเที่ยวอ่างทอง ตอนจบ


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

5 thoughts on “หม่ำอาหารอร่อยและซื้อของฝากที่ร้านนิรมิต อ่างทอง – พาแม่เที่ยวอ่างทอง ตอนที่ 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *