มาลองชิมฝีมือการปรุงอาหารของ “พี่สาวนักชิม” กันบ้าง

เมื่อพี่สาวนักชิมแสดงฝีมือการทำอาหาร
เมื่อพี่สาวนักชิมแสดงฝีมือการทำอาหาร

ใครที่ติดตาม RealityThailand.com มาตลอด ก็จะเห็นผมพูดถึงพี่สาวนักชิม พี่สาวผู้น่ารักใจดีของผมที่อาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง งอนกันบ้าง แต่พี่ ยังไงก็เป็นพี่นะครับ รัก ๆ กันไว้ครับ พออายุมากขึ้น แก่ๆ กันแล้ว ก็ขี้เกียจทะเลาะกันแล้วล่ะครับ (บางครั้งมันก็อดไม่ได้ เพราะเจ้าพี่สาวผมนี่ดื้อมาก)

ยำเห็ดเข็มทองทอดกรอบ
ยำเห็ดเข็มทองทอดกรอบ

ไม่มีอะไรมากครับ จะเล่าว่าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา วันครอบครัวของเรานั้นก็ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนครับ พี่สาวนักชิมเลยถือโอกาสเปิดครัวบรรเลงฝีมือการทำอาหารให้ที่บ้านได้ทานกันซะเลย ยิ่งในช่วงปีนี้ พี่สาวผมขยันทำอาหารให้ทานบ่อยๆ ครับ ไอ้ตอนแรกก็นึกว่าเจ๊แกเตรียมตัวออกเรือน เลยหัดทำอาหารหลากหลายเมนูซะยกใหญ่ เพราะแต่ก่อนพี่สาวนักชิมของผมเนี่ย ชิมและกินอย่างเดียว ไม่ค่อยได้ทำเท่าไรครับ แต่มาตั้งแต่ช่วงต้นปีนี้ แกขยันทำอาหารให้ได้ทานกันบ่อยผิดปกติ อันนี้ก็ยังไม่ได้สัมภาษณ์กันครับว่าเจ๊จะไปออกเรือน หรือว่าแค่อยากทำให้กินเฉยๆ (สืบได้ความว่าไง จะมาเล่าให้ฟังอีกที :p)

สำหรับเมนูของวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีดังนี้ครับ

ยำเห็ดเข็มทองทอดกรอบ: เมนูนี้ของพี่สาวนักชิมทำน้ำยำออกมาได้รสชาติจัดจ้านถูกปากผมครับ อร่อยมาก เสียดายก็ตรงที่แป้งที่นำมาชุบกับเห็ดเข็มทอง ผมว่าผสมน้ำเยอะไป แป้งเลยบางไปหน่อยครับ พี่สาวนักชิมบอกจะแก้ตัวใหม่ครั้งหน้า

ผัดผักบุ้ง
ผัดผักบุ้ง

ไข่น้ำ: ไข่เจียวธรรมดา มาทำเป็นไข่น้ำไม่ธรรมดาตามสไตล์ของพี่สาวนักชิม เธอทำไข่เจียวหมูสับ เจียวไข่ให้เหลือง หอม ก่อนนำไปทำเป็นไข่น้ำ ใส่เครื่องเคียง แครอท โรยหน้าด้วยพริกไทยหอมฉุย…แหม หิวข้าวขึ้นมาทันที

ผัดผักบุ้ง: ตามมาตรฐานผัดผักบุ้งครับ รสชาติได้ที่ ไม่เค็ม ไม่จืดเกินไป ใส่เห็ดด้วย (พี่สาวนักชิมชอบกินเห็ดเป็นชีวิตจิตใจ ^ ^) รักษามาตรฐานได้ดี
สามเมนูอาหารง่ายๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ทำให้ผมและครอบครัวได้เจริญอาหารกันยกใหญ่ แต่สิ่งที่ได้มากกว่าความอิ่มท้องนั่นก็คือ กิจกรรมที่ครอบครัวได้ทำร่วมกันนะครับ คนหนึ่งทำ คนหนึ่งกิน คนหนึ่งช่วยล้าง…แค่คนทำอาหารให้กินแล้วพวกเรากินอิ่มอร่อยก็มีความสุขแล้วล่ะครับ

สำหรับเพื่อนๆ ผู้ติดตาม RealityThailand.com ที่อยู่กับครอบครัว มีเวลาว่างๆ ถ้าไมได้ไปไหน หรือนึกไม่ออกว่าจะไปไหนกัน ก็เริ่มต้นทำกิจกรรมง่ายๆ อย่างเข้าครัวทำอาหาร ทำขนม จัดสวน จัดบ้าน ล้างรถ หรือช่วยกันทำความสะอาดบ้าน ผมว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีให้ครอบครัวได้ใกล้ชิดกันนะครับ

สิ่งดีๆ เริ่มต้นจากการปฏิบัติดีต่อคนใกล้ตัวเรานะครับ…อย่าลืมล่ะ ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *