ร้านครัวตังเก ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

ร้านครัวตังเก ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

จากเสียงร่ำลือกันว่า “ครัวตังเกร้านอาหารชื่อดังของอำเภอขนอม โดดเด่นในด้านความ สด อร่อย ของอาหารทะเล ซึ่งส่งตรงมาจากเรือประมงหรือเรือตังเกของ ทางร้านนั่นเอง เจ้าของร้านยังเป็นเจ้าของเรือประมงซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในน่านน้ำอ่าวไทย ทำให้ทางร้านครัวตังเก มีอาหารทะเลสดๆ ตรงจากแพปลาใน อ.ขนอม มาบริการทุกคุณเสมอ ซึ่งรับรองว่าคุณอาจจะไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน”

นั่น…ใครได้ยินเสียงร่ำลือเช่นนั้น มาเที่ยวขนอมทั้งที ไม่แวะชิมอาหารที่ร้านครัวตังเก ขนอมได้อย่างไรเล่า…หลังจากที่หาข้อมูลมา ซึ่งคิดว่ามากพอสมควรเราก็ได้มีโอกาสเดินทางมาลองทานอาหารที่นี่กันค่ะ ร้านเค้าเปิดบริการตั้งแต่ 11.00 – 22.00น. ของทุกวัน

ครัวตังเก ขนอม

บรรยากาศของร้านครัวตังเก ขนอม

ภาพแรกที่เห็นครัวตังเกตั้งอยู่ริมคลองขนอมจัดร้านน่ารักน่าเอ็นดู สวยงาม มีเรือตังเก กังหัน สวยๆ ใช้โทนสีขาว –ฟ้า ส้ม สวยสดใส บรรยากาศโดยรอบเป็นป่าโกงกางที่ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้มากๆ ซึ่งก็ส่งผลให้ยุ่งเยอะมากๆ ตามไปด้วย (กลับมาตัวเป็นตุ่มทั้งตัวเลยจ้า) แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะเราต้องการชิมอาหารเลิศรสตามคำกล่าวที่ได้ยินได้อ่านมาจากข้อมูลในอินเทอร์เน็ท

kanom-hotel

** ทริปนี้ไม่ได้ถ่ายรูปอะไรไว้เลย นอกจากรูปเมนูของร้านครัวตังเก ขนอม นะครับ อ่านเอาเพลินๆ ละกัน**

ร้านครัวตังเก ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
ร้านครัวตังเก ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

ครัวตังเก ขนอม

รสชาติอาหารร้านครัวตังเก ขนอม นครศรีธรรมราช

เมนูในวันนี้ที่เราสั่งไปก็เริ่มทยอยนำเสิร์ฟ พร้อมกับความผิดหวัง น่าสะพรึงอย่างยิ่งยวด…สรรหาคำมาใช้ไม่ถูกเลย เพราะไม่รู้จะเรียกว่ารสชาติไม่ดี แย่ ไม่เป็นสัปปะรด หรืออะไรดี ..ยังนึกสงสัยว่าหรือวันนี้แม่ครัวคนที่ทำประจำเค้าลาป่วยหรืออย่างไร

เอาเป็นว่ายังไงนี่เป็นสิ่งที่เราได้เผชิญกับจานอาหารตรงหน้า แล้วอยากถ่ายทอดข้อเท็จจริงให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันนะคะ เป็นความคิดเห็นส่วนตัว…ส่วนใครที่ทานแล้วถูกปาก ถูกใจ อันนั้นก็ว่ากันไป

เริ่มจาก “ต้มยำรวมมิตรน้ำใส” รสสัมผัสแรกเอ่อ อ่อ…คิดว่าน้องเสิร์ฟผิดโต๊ะรึป่าวเนี่ย เราไม่ได้สั่งต้มจืดนะคะ เป็นต้มยำที่รสชาติจืดมากที่สุดในโลก คือ แบบว่า มากินต้มยำเมืองใต้ คิดว่าจะได้กินอะไรแซ่บๆ ซะอีก ผิดหวังมากเลยคะ

ตามติดมาด้วยเมนู“ยำทะเลรวมมิตร”ทานเข้าไปก็แบบว่าอร๊าย!!! นี้ขนมหวานรึป่าวเนี่ย ยำอะไรถึงได้หวานขนาด ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้ร้านอาหารที่ทำยำเนี่ย มักจะใช้น้ำยำสำเร็จรูป ซึ่งเราหน่ะไม่ชอบรสชาติแบบนี้เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ร้านอาหารดังอย่างร้านครัวตังเกก็เหมือนจะเอาน้ำยำสำเร็จรูปมาคลุกๆ กับของทะเลนำเสิร์ฟ ซึ่งเราไม่ประทับใจอ่ะ มันหวานเกิน แถมของทะเลที่นำมายำให้ทานกัน ก็ไม่มีความสดเอาซะเลย

เจอไปแค่สองเมนู เราคิดเลยว่านี่มาผิดร้านหรือเปล่า ได้แต่นึกในใจว่าช่างสมกับเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า “ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน” จริงๆ คะ

เมนูสุดท้ายก็เป็นผัดผักธรรมดาคะ…เรียกได้ว่าเมนูผัดผักธรรมดาๆ เนี่ย กลายเป็นอาหารจานสวรรค์ของเราเลย เพราะรสชาติดีที่สุด ยังดีนะเนี่ยที่มีตั้งหนึ่งเมนูที่ช่วยชีวิตเราไว้

ครัวตังเก ขนอม

การบริการและความสะอาดของร้านครัวตังเก ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

ส่วนเรื่องการบริการเนี่ย น้องๆ เด็กเสิร์ฟที่นี่ก็ให้ความสนใจเราเป็นอย่างดีคะ คอยเติมน้ำ เติมน้ำแข็งให้ตลอด ไม่ขาดตกบกพร่องอะไร

ความสะอาดก็ผ่านคะ จาน ชาม ช้อน ส้อม รวมไปถึงห้องน้ำใช้ได้เลยคะ

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.7/5 (7 votes cast)

ครัวตังเก ขนอม

ร้านครัวตังเก ขนอม ไปยังไง

เอาล่ะคะ…หากใครสนใจจะไปทดสอบความกล้า เอ้ย..ไปชิมอาหารที่ร้านครัวตังเก ขนอม เพื่อนๆ สามารถเดินทางไปยังร้านครัวตังเกได้ ตามเส้นทางนี้เลยคะ…จากตลาดสี่แยกขนอม ขับเข้ามาในเมืองผ่านตลาดตรงมาเรื่อยๆ ข้ามสะพานใหญ่ ก็จะเจอกับสามแยก ที่ถ้าหากเราเลี้ยวขวา ก็จะไปโรงไฟฟ้าแต่สำหรับครัวตังเก เราจะต้องเลี้ยวซ้ายค่ะ เข้าไปแค่ประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะเจอกับป้าย “อนาวิลล่า ตังเก รีสอร์ท” ทางซ้ายมือคะ เข้าไปได้เลย เพราะร้านครัวตังเก เป็นส่วนหนึ่งของอนาวิลล่าตังเกรีสอร์ทนะ (รีสอร์ททำน่ารักดีคะ)

ที่อยู่:81/2 หมู่หมู่ 1 อาคาร อนาวิลล่าตังเกรีสอร์ท ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม นครศรีธรรมราช 80210

เว็บไซต์ : www.anavilla.com

ครัวตังเก ขนอม..ร้านน่ารัก บรรยากาศดี แต่รสชาติอาหารต้องปรับปรุงด่วนจ้า

kanom-hotel


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

One thought on “ร้านครัวตังเก ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *