ตลาดบ้านใหม่ที่แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา – การเดินทางของพี่สาวนักชิม ตอน 1

ตลาดบ้านใหม่ แปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา
ตลาดบ้านใหม่ แปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา

เรื่อง และรูปภาพ โดย พี่สาวนักชิมจ้า ^^
ไปเที่ยวเขาใหญ่มาค่ะ…ไปกับที่ทำงาน งานนี้เลยขอเขียน ขอถ่ายภาพมาแชร์บนเว็บไซต์ของน้องชายสักหน่อย ไปกันหลายที่นะ จะค่อยๆ เล่าไปทีละตอนให้อ่านกันสนุกๆ ละกันจ้ะ ส่วนภาพถ่าย…ดูเอาบรรยากาศตามสภาพนะค่ะ ^^

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่า ทริปนี้ที่ได้ไปเป็นการเดินทางกับบริษัท หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ที่ทำงานจัดทริปนี้ขึ้นค่ะ โดยประสานกับคานาร์ลี่ ทราเวลสำหรับโปรแกรมต่าง ๆ สำหรับการเดินทางครั้งนี้ที่มุ่งเน้นไปเที่ยวเขาใหญ่กันค่ะ ซึ่งเชื่อว่า เพื่อน ๆ ทุกคนคงเคยไปในแต่ละสถานที่ในโปรแกรมนี้ไม่มากก็น้อยแล้วหล่ะกัน..ไงหากเคยไปกันมาแล้ว..คิดว่า..ทริปนี้พาเพื่อน ๆ ไปทบทวนความทรงจำในแต่ละสถานที่กันค่ะ..

ตลาดบ้านใหม่ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
ตลาดบ้านใหม่ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา

เราออกเดินทางจากที่ทำงานเมื่อเกือบ 8 โมงเช้าของวันเสาร์ที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งจุดหมายแรกที่เราไปก็คือ ตลาดบ้านใหม่ที่แปดริ้ว ฉะเชิงเทราค่ะ ซึ่งตลาดนี้ก็คือมีลักษณะคล้าย ๆ กับตลาดสามชุกที่สุพรรณบุรีค่ะ แต่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ก็คือ ความพลุ่กพล่านของผู้คนที่เดินในตลาดแห่งนี้น้อยกว่าตลาดสามชุกนะคะ ซึ่งอาจเป็นเพราะเวลาที่เราไปถึงอาจจะเช้าเกินไป (ตอนนั้นก็ประมาณ 9 โมงแล้วนะคะ) จึงทำให้บรรยากาศร้านค้าต่าง ๆ ยังไม่พร้อมใจเปิดกันอย่างเต็มที่ก็เป็นไปได้ พร้อมกับผู้คนที่มาเดินตลาดนี้ ก็อาจจะเดินทางกันมาไม่ถึงก็ได้ค่ะ ลืมบอกเพื่อน ๆ ไปนะว่า ตลาดแห่งนี้ไม่ไกลจากวัดหลวงพ่อโสธรมากนัก จุดสังเกตอีกแห่งคือ ตลาดบ้านใหม่นี้จะอยู่ตรงข้ามกับวัดเทพนิมิตรนะคะ และเลยจากตลาดบ้านใหม่ไปอีกไม่ไกล ก็จะเป็นตลาดบางคล้าค่ะ แต่การเดินทางครั้งนี้ไม่ได้แวะไปนะคะ ซึ่งหากมีโอกาสมาไหว้หลวงพ่อโสธรเมื่อไร คงมีโอกาสไปแวะตลาดบางคล้าและวัดโพธิ์ ซึ่งจะมีค้างคาวแม่ไก่เป็นจุดเด่นของวัดนี้มาเล่าให้ฟังในครั้งหน้าค่ะ

 

ตลาดแห่งนี้อยู่ตรงกันข้ามกับทางเข้าวัดเทพนิมิตรนะจ้ะ..
ตลาดแห่งนี้อยู่ตรงกันข้ามกับทางเข้าวัดเทพนิมิตรนะจ้ะ..

จุดเด่นของตลาดแห่งนี้คงเหมือนตลาดโบราณตามจังหวัดต่าง ๆ ที่ยังคงความเป็นร้านขายสินค้าเก่า ๆ ที่เราอาจจะผ่านตามาตั้งแต่เยาว์วัย ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากรูปยอดมนุษย์ต่าง ๆ ของเล่นสมัยก่อนที่นิยมเป็นสังกะสี ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ รถยนต์ต่าง ๆ หรือหากเป็นของเล่นเด็กผู้หญิงที่นิยมกันมาก ๆ ในสมัยก่อน ก็ต้องนึกถึงตุ๊กตากระดาษไงค่ะ และรวมถึงขนมขบเคี้ยวสมัยก่อนที่เด็กสมัยนี้อาจไม่รู้จัก อาทิเช่น บุหรี่ (หมากฝรั่ง) ตราแมวดำ ด้วยค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงเดาได้ไม่ยากนะคะว่า เรา – พี่สาวนักชิมคนนี้จะรุ่นไหนแล้ว แต่อย่าเดาเลยค่ะ ฮ่า ๆ ๆ

ของเล่นรุ่นเก่า ๆ ที่เรากับน้องชายตัวแสบชอบเล่นกันเมื่อ วัยเยาว์..เหล่ามาร์คไรเดอร์ทั้งหลาย รวมทั้งอุลตร้าแมน
ของเล่นรุ่นเก่า ๆ ที่เรากับน้องชายตัวแสบชอบเล่นกันเมื่อ วัยเยาว์..เหล่ามาร์คไรเดอร์ทั้งหลาย รวมทั้งอุลตร้าแมน

ระหว่างการเดินทางในตลาดบ้านใหม่แห่งนี้ สิ่งหนึ่งที่พบเห็นเป็นระยะ ๆ ทำให้ต่อมความหิวของสาว ๆ หนุ่ม ๆ ผู้ร่วมการเดินทางครั้งนี้เกิดความหิวขึ้นมาทันที แม้จะได้ทานอาหารว่างก่อนเดินทางกันแล้วก็ตาม ก็ยังอดที่จะเข้าไปลองลิ้มชิมรสกัน เช่นเดียวกับเราที่ก็ไม่พลาดเช่นกัน ไม่งั้นจะเสียชื่อพี่สาวนักชิมค่ะ เราจึงแวะมาทานร้านผัดไทโบราณกับก๋วยเตี๋ยวหมูกันค่ะ ดูภาพประกอบนะคะ จะเข้าใจได้ไม่ยากว่ามันยั่วน้ำลายให้เดินเข้าไปทานกันได้ยังไง

ผัดไทโบราณพร้อมน้ำซุป
ผัดไทโบราณพร้อมน้ำซุป

หลังจากเมียงมองเมนูกันสักพัก เพื่อนของเราจึงเลือกสั่งผัดไทโบราณมาชิมกัน ขณะที่เราเลือกสั่งก๋วยเตี๋ยวหมูแทน เพราะก่อนเดินทางเราก็ทานของว่างมาเต็มพิกัดไปแล้วหนึ่งรอบ แต่เกิดอาการอยากทานอีก จึงสั่งเป็นเมนูนี้แทน แต่เมื่อทางร้านเสิร์ฟอาหารจานนี้กลับพบว่า มันช่างเยอะน่ะเนี่ย คิดผิดหรือเปล่านะที่สั่งเมนูนี้ แต่แอบบอกนิดนึงนะคะว่า ไม่ผิดหวังหรอกค่ะ เมื่อได้ลองชิมรส น้ำซุปเค้าหวานดีนะคะ ส่วนหมูก็เยอะดีคะ ผสมผสานกับลูกชิ้นที่ร้านนี้เค้าเลือกเป็นลูกชิ้นจิ๋วๆ ให้เราชิมกันค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวหมูกับลูกชิ้นจิ๋วๆ น่ากินมาก
ก๋วยเตี๋ยวหมูกับลูกชิ้นจิ๋วๆ น่ากินมาก

ส่วนเมนูของเพื่อนก็หน้าตาหน้ารับประทานเชียวค่ะ ทั้งเขียวสดใสกับสีของผักคะน้า ผสมผสานกับเหลืองของไข่ไก่ ทำให้หน้าตายิ่งน่ารับประทานมาก ๆ เลยค่ะ พร้อมเสิร์ฟกับน้ำซุปร้อน ๆ ให้ซดกันติดคอ พร้อมด้วยผักจานโตที่มีทั้งหัวปลี ถั่วงอกดิบ ผักกุ่ยช่าย และที่ขาดไม่ได้ ก็คือ มะนาวสดด้วยคะ

หน้าร้านผัดไทโบราณ แวะไปชิมกันได้นะค่ะ
หน้าร้านผัดไทโบราณ แวะไปชิมกันได้นะค่ะ

เมื่อเราสองคนต่างทานกันเสร็จ ก็เดินไปตามร้านต่าง ๆ เพื่อหาเลือกซื้อของกัน แต่ร้านค้าส่วนใหญ่ก็ยังไม่เปิดให้บริการ เราจึงยังไม่ค่อยได้ของฝากอะไรมากนัก หรืออาจเป็นเพราะที่แห่งนี้เพิ่งเป็นสถานที่เที่ยวแห่งแรกของพวกเรา หากรีบซื้อของฝาก กระเป๋าอาจจะหนักมากเกินไปเมื่อเดินทางกลับค่ะ พวกเพื่อน ๆ เราก็ต่างคิดเช่นนี้ จึงไม่ค่อยเห็นใครหอบหิ้วของฝากใด ๆ กัน

แค่เริ่มต้นทริปก็เขียนเล่าให้ฟังกันเพลินเลยนะค่ะ

ติดตามตอนต่อไปจากพี่สาวนักชิมได้นะ

ไว้เจอกันใหม่ในตอนที่ 2 ค่ะ ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

6 thoughts on “ตลาดบ้านใหม่ที่แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา – การเดินทางของพี่สาวนักชิม ตอน 1

 • 27 February, 2012 at 3:44 pm
  Permalink

  ทันค่ะ ทั้งตุ๊กตาแต่งตัว กะหน้ากากเสือ ไรเดอร์ต่างๆ อ้าวววว แสดงว่ารุ่นเดียวกันสิค่ะเนี่ย เอ หรือว่าเป็นคนบ้านนอก ความทันสมัยค่อยๆ ขยายออกจากตัวเมืองไปต่างจังหวัด อิอิ

  Reply
 • 2 March, 2012 at 6:27 am
  Permalink

  อ่านเพลินดีค่ะ เราชอบพวกร้านของเล่นโบราณเหมือนกันเลย
  แต่ไม่อยากนึกถึงวันเก่าๆ มาก เดี๋ยวจะหาว่าแก่ หุหุ

  Reply
  • 3 March, 2012 at 7:53 am
   Permalink

   ยังไง ติดตามเรื่องราวจากพี่สาวนักชิม การเดินทางท่องเที่ยวเขาใหญ่ ตอนที่ 2 ได้นะครับ จะนำลงเร็ว ๆ นี้ครับผม ^^

   Reply
 • Pingback: Mr.Mushroom ที่ ฟาร์มเห็ดวังน้ำเขียว – การเดินทางของพี่สาวนักชิม ตอน 2 | Reality Thailand

 • Pingback: Mr.Mushroom ที่ ฟาร์มเห็ดวังน้ำเขียว – การเดินทางของพี่สาวนักชิม ตอน 2 | Reality Thailand

 • Pingback: ตลาดบ้านใหม่ เมืองแปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา | Reality Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *