เดินเล่น ปิกนิกกันที่สวนหลวง ร.9 ครับ

สวนหลวง ร.9
สวนหลวง ร.9

ปกติผมไม่ค่อยได้มาสวนหลวง ร.9 ในช่วงเวลากลางวัน เที่ยงๆ บ่ายๆ นี่เรียกว่าไม่เคยมาเลย ช่วงเวลาที่ไปบ่อยคือ เช้ามืด ตีห้าครึ่ง หกโมง หรือไม่ก็ห้า หกโมงเย็นไปเลย ผมไปวิ่งครับ ขืนวิ่งตอนเที่ยง ๆ ตายแหงๆ

ฤกษ์งามยามดี รุ่นพี่ชวนไปเดินถ่ายรูปเล่นที่สวนหลวง ร.9 ช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฏา หลังเลือกตั้งเสร็จ ลังเลอยู่นิดหน่อยเพราะฝนตั้งเค้า ฟ้ามืด และเมฆขาว ดำโพลนเต็มท้องฟ้าครับ แต่เอาก็เอาครับ ไปลุ้นดูเดินไปเดินมาเผื่อได้ภาพดีๆ กลับมาสักรูปสองรูปก็ยังดี…ขับรถออกไปไม่ไกลจากบ้านเท่าไรด้วย

สวนหลวง ร.9
ถึงสวนหลวง ร.9 ก็เที่ยงตรงครับ ผมเพิ่งเคยมาสวนหลวงช่วงเที่ยงครั้งแรก แปลกใจเหมือนกันมีครอบครัวหลายครอบครัวมาก ๆ ที่เอาเสื่อมาปูกินข้าว ปิกนิก กัน พ่อ แม่ ลูก ดูน่ารักดีครับไม่ได้เห็นภาพแบบนี้นานมาก ๆ แล้ว เพื่อนๆ ว่าง ๆ ก็พาครอบครัวไปหาที่นั่งเหมาะๆ ทำอาหารไปทานกันแบบนี้บ้างก็ดีนะครับ นอกจากนี้ก็มีคู่หนุ่มสาวเดินเล่น นั่งจีบกันอยู่หลายคู่เลย น่ารักดีครับผม

พูดถึงสวนหลวง ร.9 แล้ว ผมค่อนข้างผูกพันธ์ไม่น้อยเลยครับ โรงเรียนก็เรียนอยู่แถวนี้ บ้านก็อยู่แถวนี้ จนเดี๋ยวนี้ยังวิ่งออกกำลังกายอยู่ที่นี่อยู่ สวนหลวง ร.9 สร้างถวายในหลวงของเราในวาระครบรอบ 60 พรรษาครับ (ใช้ภาษาผิดก็ขออภัยด้วยครับผม) ใครอยากอ่านประวัติของสวนหลวง ร.9 ก็เชิญได้ที่นี่เลยครับ

ประวัติสวนหลวง ร.9 จากวิกิพีเดีย << คลิก
ข้อมูลเกี่ยวกับสวนหลวง ร.9 จากสำนักงานมูลนิธิสวนหลวง ร.9 << คลิก

กลับมาโม้เรื่องราวในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาให้ฟังกันต่อครับ ^^
อ่อ…ต้องบอกกันก่อนครับ ถ้าไปช่วงเช้า สวนหลวงเปิดตอนตีห้า น่าจะถึงสัก 9 โมงเช้า สามารถเข้าฟรีนะ แล้วก็ฟรีอีกทีตอนช่วงเย็น น่าจะ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป (ถ้าข้อมูลเรื่องเวลาคลาดเคลื่อนก็ขออภัยด้วยครับ) แต่หากไปนอกเหนือจากเวลานี้ ต้องเสียค่าเข้านะครับ อย่างวันนั้นผมก็เสีย 20 บาทครับ (คนคิดหัวละ 10 บาท รถยนต์อีก 10 บาท) ไปถึงเที่ยงก็เจอรุ่นพี่เดินกินน้ำแข็งใสดับร้อนรออยู่แล้วครับ วันอาทิตย์เลือกตั้งนี่รถติดจริงๆ เลย

หอรัชมงคล สวนหลวง ร.9
หอรัชมงคล สวนหลวงร.9…คลิกดูภาพใหญ่ได้ครับ

คุยกับรุ่นพี่ครับว่าจะเลือกมุมไหนดี บรรยากาศฟ้าขาวโพลนหม่นแบบนี้ด้วย ก็ตกลงกันว่าเอา “หอรัชมงคล” นี่แหละครับ หามุมดี ๆ มุมมหาชนถ่ายกันสักหน่อย ผมวิ่งทุกวันก็ยังไม่เคยมาถ่ายภาพที่นี่เลย นั่งรอ เดินรอ หาช่วงอากาศดี ๆ ใช้เลนส์น้องคิตตี้เก็บภาพมาเป็นที่ระทึกลงใน REalityThailand นี่แหละครับ (ตามสภาพครับ -_-“)


วิธีเดินทางไปสวนหลวง ร.9
เดินทางไม่ยากเลยครับ สำหรับสวนหลวง ร.9 เพราะเข้าได้หลายทางเลย หากมาจากรถไฟฟ้า BTS ก็ลงที่สถานีอ่อนนุชเลยครับ (ต่อไปสถานีอุดมสุขเปิดใช้ ก็มาลงสถานีอุดมสุขได้เลยนะครับ) ลงอ่อนนุชฝั่งตรงข้าม Tesco นะครับ ขึ้นรถเมล์ สายอะไรก็ได้ครับ มาลงอุดมสุข เดินเข้ามาในซอยอุดมสุขเรื่อยๆ ครับ จะเห็นวินรถเมล์ รถสองแถว ถามคนแถวนั้นก็ได้ครับ ว่าคันไหนผ่านสวนหลวง ร.9 บ้าง (สังเกตรถบัสที่เขียนว่าไปประเวศนั่นแหละครับ) นั่งมาได้เลย บอกพี่กระเป๋ารถเมล์ไว้ก็ได้ว่าถ้าถึง สวนหลวง ร.9 ให้ช่วยบอกด้วย หากขี้เกียจขึ้นรถเมล์ก็ง่ายมากครับ ขึ้นแท็กซี่จาก BTS อ่อนนุชมาได้เลย คิดว่าค่าโดยสารไม่น่าเกิน 100 บาทนะครับ (ถ้ารถไม่ติด)
ถ้าไม่ได้มาเส้นถนนสุขุมวิท แต่มาเส้นถนนศรีนครินทร์ ก็ง่ายอีกเช่นกันครับ นั่งรถมาลงที่หน้าห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค (เสรี เซ็นเตอร์) แล้วนั่งมอเตอร์ไซด์เข้าไปได้เลยครับ อย่าเดินเลยครับ เหนื่อย มันไกลอยู่เหมือนกัน เก็บแรงไว้เดินเล่นในสวนหลวง ร.9 ดีกว่า
หากใครยังงง หรือเริ่มต้นไม่ถูก post ถามที่นี่ได้นะครับ ผมจะช่วยอธิบายทางให้ครับผม


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้นของสวนหลวง ร.9 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

มีเวลา ก็แวะมาเดินเล่นกันที่สวนหลวง ร.9 นะ
อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่อยู่คู่คนไทยมานานครับ หาเวลาว่างไปเดินเล่นได้นะ ผมเห็นพวกที่ชอบถ่ายนก มาเล็งกล้องกันอยู่เป็นแก๊งค์เลยครับ สนุกสนานดี หรือใครจะพาครอบครัวมาเปลี่ยนบรรยากาศ นั่งทานข้าว เล่นกันลูก คุยสนุกสนานกับแฟนก็เชิญได้เลยนะครับ ^^

อัพเดท 5 กุมภาพันธ์ 2555

ไปเดินเล่น ถ่ายภาพ มาอัพเดทเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมาครับ นิสิต นักศึกษาจบใหม่มาถ่ายภาพกันเพียบเลย

เก็บภาพมาอัพเดทเพิ่มเติมครับ

สวนหลวง ร.9
สวนหลวง ร.9
สวนหลวง ร.9
สวนหลวง ร.9
สวนหลวง ร.9
สวนหลวง ร.9

คลิปแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ปั่นจักรยานในกรุงเทพฯ บริเวณลานปั่นจักรยานของ สวนหลวง ร.9 ตรงทางประตูเฟื่องฟ้าครับ

คลิปพาเดินเที่ยวภายในบริเวณ สวนหลวง ร.9 ครับ ไปชมบรรยากาศทั่ว ๆ สวนหลวง ร.9 กันได้เลยครับ


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

6 thoughts on “เดินเล่น ปิกนิกกันที่สวนหลวง ร.9 ครับ

 • 5 July, 2011 at 9:51 am
  Permalink

  เคยไปวิ่งมาเมื่อหลายเดือนก่อน…ถึงตอนนี้ก็เป็นปีแล้วนะ..ชอบวิ่งตอนเช้า….อากาศและบรรยากาศร่มรื่นดีมากค่ะ..ชอบค่ะ..ซึ่งกว่าจะครบรอบ..ก็แทบแย่..แต่เมื่อค่อย ๆ วิ่งไป..ชมต้นไม้..ดอกไม้ไป..ก็ช่วยทำให้ความเหนื่อยลดลงได้ดีค่ะ..ดูจากภาพถ่ายของเว็บนี้..คงการันตีได้บ้าง..แม้จะเป็นยามเที่ยง ๆ บ่าย ๆ แต่ก็สดชื่น..สมกับเป็นปอดของคนกรุงจริง ๆ …

  ส่วนคนที่ชอบซื้อต้นไม้..ดอกไม้นานาชนิด..ช่วงต้นธ.ค.ไม่ควรพลาดงานพรรณไม้งามอร่ามที่สวนหลวงแห่งนี้นะคะ..แนะนำว่า..ควรรีบมาแต่เช้าตรู่..ช่วงที่พ่อค้า..แม่ค้าเพิ่งนำของลง..จะได้เลือกได้เต็มที่..แถมบางร้านใจดี..ให้ต่อรองราคาได้ด้วยนะคะ..อ้อ..แต่เตือนนิดนึงนะว่า..หากชอบงานประเภทนี้..ไม่ควรเตรียมเงินมาเยอะมากนักนะ..ไม่งั้นกระเป๋าตังค์ของคุณอาจฉีกขาดได้ค่ะ

  Reply
  • 5 July, 2011 at 2:22 pm
   Permalink

   ดีใจครับ ได้เจอคนออกกำลังกายตอนเช้าเหมือนกัน
   ขอบคุณสำหรับข้อมูลเรื่องเทศกาลต้นไม้ด้วยครับ ถ้าไงช่วงปลายปี ผมจะไปเก็บภาพบรรยากาศมาให้ได้ดูกันจ้า

   Reply
 • 7 July, 2011 at 6:37 am
  Permalink

  ภาพสวยดีครับ ผมก็ไปถ่ายภาพที่สวนหลวงบ่อยๆ
  หาที่ไปไม่ได้ ก้อไปสวนหลวงนี่แหละ มีมุมให้ฝึกถ่ายภาพเยอะดี

  Reply
  • 7 July, 2011 at 3:30 pm
   Permalink

   ขอบคุณมากครับผม
   ผมมือสมัครเล่นครับ ไว้ต้องขอคำแนะนำจากคุณนทีด้วยนะครับ

   Reply
 • 18 July, 2011 at 7:52 am
  Permalink

  หวัดดีครับ ใครที่ชอบไปออกกำลังกายที่สวนหลวง ไปถ่ายรูปที่สวนหลวง หรือไปชอบปิ้ง ผมมีร้านหมูย่างนมสด โรยงาดำ อร่อยๆ มาแนะนำครับ ชื่อร้าน ไดบูตะ (Dai Buta) ขายอยู่ที่ตลาดนัดคุณเปิ้ล ถ้าไปออกกำลังกาย หรือไปทำกิจกรรมเสร็จแล้วแวะไปชิมกันได้นะครับ รับรองจะติดใจ ครับ ถ้าไปหาไม่เจอโทรไปถามได้ที่เบอร์
  081-6575262 หรือ 085-9187089 หรือที่ http://www.daibuta.com ครับ

  Reply
 • Pingback: สวนหลวง ร.9 อีกหนึ่งสถานที่ปั่นจักรยานในกรุงเทพฯ | Reality Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *