สปาเก็ตตี้ครีมซอส / สปาเก็ตตี้แฮมเห็ดไวท์ซอส – Spaghetti with Cream Sauce

สปาเก็ตตี้ครีมซอส / สปาเก็ตตี้แฮมเห็ดไวท์ซอส - Spaghetti with Cream Sauce
สปาเก็ตตี้ครีมซอส / สปาเก็ตตี้แฮมเห็ดไวท์ซอส – Spaghetti with Cream Sauce

สปาเก็ตตี้ครีมซอส / สปาเก็ตตี้แฮมเห็ดไวท์ซอส – Spaghetti with Cream Sauce / สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara กับวิธีทำง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้ด้วยตัวเอง

พอดูคลิปวิดีโอจบแล้วก็ไปหาซื้อเครื่องปรุงมาจัด­การทำกินกันได้เลยครับ…วันนี้มากันแบบสูตรง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้นะครับ สำหรับเส้นสปาเก็ตตี้นี่ทำออกมาได้หลากหลายเมนูนะ วันก่อนคุณแม่มาแนะนำสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาไก่ (ดูคลิปและบทความได้ที่นี่เลย…คลิก) วันนี้ก็ยังคงนำเอาเส้นสปาเก็ตตี้มาเป็นพระเอกของเมนูอาหารวันนี้เช่นเคยด้วยเมนู สปาเก็ตตี้ครีมซอส หรือใครจะเรียกเป็น สปาเก็ตตี้แฮมเห็ดไวท์ซอส หรือใครจะดัดแปลงให้เป็น สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าก็ยังได้เลยนะครับ

ส่วนผสมก็มีดังนี้ครับ

  • เส้นสปาเก็ตตี้
  • ครีมซอสเห็ดขาวแบบสำเร็จรูป เอาที่เป็นกระป๋อง ๆ มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกนะครับ
  • หอมหัวใหญ่หนึ่งหัว
  • ไก่ และแฮม หรือ เบคอน แล้วแต่คนชอบเลย
  • เห็ดฟางครับ ใครชอบเยอะก็จัดหนักเลยนะ สำหรับครอบครัวผมชอบทานเห็ดมากครับ จัดเต็มเลย!
  • ผงออริกาโน่ พริกไทย เนยไว้สำหรับใช้ผัดกับหอมใหญ่แทนน้ำมัน และนมคาร์เนชั่น

เอาล่ะครับ…เริ่มลงมาจากการเตรียมเครื่องต่างๆ ได้เลยครับ หั่นเห็ดฟาง หั่นหอมใหญ่เป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ หั่นไก่ หั่นเบคอน หรือแฮมเตรียมไว้ให้เรียบร้อย

ต่อมาก็ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ไว้ก่อนก็ได้นะครับ เสร็จแล้วเอาขึ้นมาลวกกับน้ำอุณหภูมิปกติ และใส่น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันพืชลงไปคลุกไว้ให้เส้นไม่แห่ง ไม่เหนียวติดกันเป็นก้อน

หลังจากนั้นก็ลงมือได้เลยครับ นำเนยมาผัดกับหอมหัวใหญ่ให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ใส่ไก่ลงไปผัดก่อนเลยครับ เมื่อไก่เริ่มสุก ก็ใส่เห็ดลงไปผัดคลุกเคล้าให้ทั่วกัน และก็ตามด้วยแฮม หรือเบคอนที่จัดเตรียมเอาไว้ได้เลยครับ

พอคลุกกันได้ที่ ก็นำครีมซอสเห็ดขาวใส่ลงไปทั้งกระป๋องได้เลยนะจ้ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน และก็ใส่นมคาร์เนชั่นลงไปสักหน่อย เติมกลิ่นด้วยผงออริกาโน่ และพริกไทย เติมน้ำอุ่นลงไปสักหน่อย แล้วปล่อยให้เด็ดร้อนๆ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ ราดหน้ากับสปาเก็ตตี้ก็จัดเตรียมเอาไว้ก็ทานได้เลย

พรุ่งนี้…ลองไปหาเครื่องปรุงแล้วมาลงมือทำกันได้นะจ้ะ เมนูง่าย ๆ ทำได้เองที่บ้าน ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *