Smoke House บ้านรมควัน เขาใหญ่…ประกาศปิดกิจการ!

Smoke House บ้านรมควัน เขาใหญ่...ประกาศปิดกิจการ!, smoke house ปิดกิจการ, ข่าวปิดกิจการ smoke house
Smoke House บ้านรมควัน เขาใหญ่…ประกาศปิดกิจการ!, smoke house ปิดกิจการ, ข่าวปิดกิจการ smoke house

Smoke House บ้านรมควัน เขาใหญ่…ประกาศปิดกิจการ!?!?

เพิ่งได้ดูข่าวเมื่อวานนี้เองครับ เลยมาหาข้อมูลเอามาลงใน Reality thailand สำหรับเพื่อนๆ นักท่องเที่ยวที่ยังไม่รู้ข่าวของสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งหนึ่งในเขาใหญ่ นั่นคือ The Smoke House เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่ประกาศปิดกิจการ โดยให้มีผลทันทีนับตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2556 นี้ครับ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูปอย่างพวกเราครับ

ในเนื้อหาประกาศก็เป็นดังนี้ครับ

“ด้วยผู้ถือหุ้นบริษัท บ้านรมควัน จำกัด ไม่สามารถร่วมลงทุน และบริหารจัดการบริษัทร่วมกันต่อไปได้ จึงได้มีมติพิเศษให้ชำระบัญชีบริษัทตามมติที่ประชุมใหญ่วิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2556 หลังจากนั้นได้มีความพยายามในการเจรจาระหว่างผู้ถือหุ้นเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ทุกฝ่ายน้อยที่สุด แต่ไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้ บริษัทบ้านรมควัน จำกัด จึงต้องยุติกิจการ และดำเนินการชำระบัญชีบริษัทเพื่อชำระหนี้ และคืนส่วนลงทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นต่อไป

ด้วยเหตุดังกล่าว บริษัทบ้านรมควัน จำกัด จึงขอประกาศปิดกิจการร้านอาหาร The Smoke House ลงอย่างเป็นทางการ และบริษัทจำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานทุกคน โดยมีผลทันทีนับตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค.2556 โดยบริษัทจะชำระเงินค่าจ้างประจำเดือนตุลาคม สินจ้างแทนการบอกกล่าวล่วงหน้า และค่าชดเชยตามกฎหมายเต็มจำนวนให้แก่พนักงานด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารพนักงานทุกคนภายในวันที่ 10 ตุลาคม 2556

อนึ่งเงินค่าบริการ (Service charge) และค่าทำงานล่วงเวลา (Over time) ในการทำงานระหว่างวันที่ 26 ก.ย.-7ต.ค.2556 บริษัทจะชำระให้แก่พนักงานผู้มีสิทธิได้รับโดยทันทีเมื่อบริษัทได้รับการสรุปยอดเงินจาก นายกีรติ ศิริจันดา ผู้จัดการทั่วไป เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จึงขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน ณ วันที่ 9 ตุลาคม 2556″

Smoke House บ้านรมควัน เขาใหญ่...ประกาศปิดกิจการ!, smoke house ปิดกิจการ, ข่าวปิดกิจการ smoke house
Smoke House บ้านรมควัน เขาใหญ่…ประกาศปิดกิจการ!, smoke house ปิดกิจการ, ข่าวปิดกิจการ smoke house

ผมอ่านข่าวจาก Matichon online ก็เพิ่งทราบเหมือนกันว่าที่ Smoke House ที่เพิ่งเปิดมาในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา มีคนสนใจไปท่องเที่ยวถ่ายภาพ และทานอาหารที่นี่เยอะมาก รายได้ในปี 2554 และ 2555 ได้รับสูงถึง 43.72 ล้านบาท และ 99.05 ล้านบาทครับ สูงมากจริงๆ ยังไงตัวผมเองก็อยากให้ปัญหาจากความขัดแย้งระหว่างผู้ถือหุ้นคลี่คลายและกลับมาเปิดใหม่ได้อีกครั้งนึงนะครับ

สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยไปก็น่าเสียดายแทนเลยนะครับ สถานที่แห่งนี้สวยงามมาก มีคำถามเกิดขึ้นมาในช่วงนี้มากมายเลยว่า ตัวกิจการปิดไปแล้ว แต่อาคาร สถานที่สวย ๆ นั้นจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูปได้หรือเปล่า เดี๋ยวก็คงต้องรอดูนะว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต

สุดท้ายครับ เอาลิงค์รีวิว The Smoke House เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่ผมไปมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง มาฝากครับ >> http://realitythailand.com/the-smoke-house-khao-yai-nakhon-ratchasima-thailand/


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *