คุณแม่ On Tour สุพรรณบุรี @ ทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่ สุพรรณบุรี

พาคุณแม่เที่ยวงานเทศกาลทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่ สุพรรณบุรี
พาคุณแม่เที่ยวงานเทศกาลทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่ สุพรรณบุรี

สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ครับ ^^

เมื่อคืนนี้ฝนตก พอมาเช้าวันนี้ อากาศย่านบางนา สดใสดี

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ และวัดหยุดราชการ เพื่อนๆ พาคุณแม่ไปเที่ยวไหนมาบ้างครับ สำหรับผมไม่ได้ไปเที่ยวพักแรม ค้างคืนที่ไหนอ่ะ เพราะวันเสาร์ต้องไปทำงานอีก ก็เลยพาคุณแม่ไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ จุดหมายปลายทางของทริปสั้นๆ วันแม่ของครอบครัวผม ก็มุ่งหน้าไปกันที่จังหวัดสุพรรณบุรีครับ

เอาคำขวัญจังหวัดสุพรรณบุรีมาฝาก
สุพรรณบุรีเมืองยุทธหัตถี
วรรณคดีขึ้นชื่อ เลื่องลือพระเครื่อง
รุ่งเรืองเกษตรกรรม สูงล้ำประวัติศาสตร์
แหล่งปราชญ์ศิลปิน ภาษาถิ่นชวนฟัง

แผนที่ จังหวัดสุพรรณบุรี
แผนที่ จังหวัดสุพรรณบุรี

การเดินทางไปทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่ จังหวัดสุพรรณบุรี
ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง ตำบลพลับพลาไชย อำเภออู่ทอง สถานที่จัดเทศกาลทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่ ตอนแรกที่ผมดูแผนที่จากเว็บไซต์ suphan.biz (ขออนุญาตทางเว็บ suphan.biz เอาแผนที่มาลงหน่อยนะครับ) ผมนึกว่าอำเภออู่ทองจะไม่ไกลจากตัวเมืองสุพรรณบุรีเท่าไร แต่พอเอาเข้าจริง ขับมาไกลเหมือนกันนะครับ ผมใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 340 วิ่งจนไปตัดหมายเลข 321 พอเข้าไปที่ตัวอำเภออู่ทอง ก็ต้องขับไปที่ตำบลพลับพลาไชย ด้วยระยะทางหลายสิบกิโลเหมือนกันครับ ขับกันไป ถามชาวบ้านข้างทางกันไป เพราะป้ายงานทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่ ติดตั้งแบบเดี๋ยวมี เดี๋ยวหายครับ ไอ้เราก็ระแวงว่าจะหลงทางหรือเปล่าล่ะเนี่ย ก็เลยต้องถามทางชาวบ้านเค้าไปตลอดทาง ใครตั้งใจจะไปอยู่แล้ว เตรียมตัวเรื่องเส้นทางไว้ก่อนก็ดีครับ โทรไปถามผู้จัดงานที่เบอร์โทรศัพท์ 035-437704-5 หรือ 089-8373277 ก่อนก็ได้ครับ ให้ทางเจ้าหน้าที่อธิบายทางให้ หรือจะไปมึน ๆ แบบผมก็ลุยกันได้เลยครับ


คุณแม่ On Tour สุพรรณบุรี @ ทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่

ทุ่งดอกกระเจียว สุพรรณบุรี
ทุ่งดอกกระเจียว สุพรรณบุรี

พอพูดถึงดอกกระเจียว หรือทิวลิปสยาม สำหรับผมแล้ว นึกไปถึงเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน จังหวัดชัยภูมิครับ แต่มีโอกาสได้อ่านข่าวว่าที่จังหวัดสุพรรณบุรี จัดเทศกาลทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่ ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง (ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัด) ที่ตำบลพลับพลาไชย อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรีครับ งานนี้จัดช่วงวันที่ 1 ถึง 31 สิงหาคม 2554 ผมเลยคิดว่าจะพาคุณแม่ไปดูดอกกระเจียวเวอร์ชันของจังหวัดสุพรรณบุรีสักหน่อย เผื่อท่านสนใจจะไปซื้อต้นไม้ด้วย (คุณแม่ชอบซื้อต้นไม้มาปลูก เต็มบ้านเลยอ่ะครับ ^^)

นอกจากดอกกระเจียว ก็มีต้นไม้พันธุ์อื่นๆ อีก
นอกจากดอกกระเจียว ก็มีต้นไม้พันธุ์อื่นๆ อีก

อย่างที่บอกครับ ที่นี่เป็นศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง เพราะงั้น ดอกกระเจียวที่เราไปดูกันจะอยู่ในกระถางครับ ไม่ได้ปลูกลงดินตามธรรมชาติ ที่จัดงานก็นำเอามาวางเรียงกันสวยงามดี แบ่งพันธุ์ของดอกกระเจียวให้เราได้ศึกษากันด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้า OTOP มาขาย มีรถนำเที่ยวพร้อมไกด์นักเรียนตัวจิ๋วมาแนะนำสถานที่ต่างๆ ด้วย ผมสังเกตเห็นมีนักเรียนตัวจิ๋ว มีหนุ่มน้อย ร.ด. นักเรียนชั้นมัธยม มาช่วยเหลืองานกันเต็มเลยครับ ร่วมแรงร่วมใจกันอย่างขับแข็งเป็นภาพที่น่ารักดี

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ ช่วงนี้เรายังไปกันได้นะครับ งานจัดถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2554 เลย วันนี้อากาศดีๆ ไม่รู้จะไปไหน ไปเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรีกันได้นะ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงเองครับ พาคนที่ท่านรักไปชมสิ่งสวยๆ งาม ๆ กัน
ช่วงที่ผมไปนั้น โชคดีครับ ไม่มีฝนเลย แดดร้อนอีกต่างหาก เดินชมต้นไม้กันไปสักพัก
พวกเราก็เดินทางมุ่งหน้าไปกันต่อครับ
ไปดูรอยพระพุทธบาทวัดเขาดีสลักกัน^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *