ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช

ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช
ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช
ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อของอำเภอพิมาย จังหวัดโคราช ต้องมีคนกล่าวถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อว่า “ไทรงาม” แน่นอนครับ ที่แห่งนี้นอกจากจะมีต้นไทรอายุเก่าแก่ให้ได้ชมกันแล้ว บริเวณโดยรอบแถวนั้นก็จะมีร้านอาหารเรียงรายให้เราได้เลือกรับประทานกันครับ หลายๆ คนที่มาอำเภอพิมาย ก่อนเข้าตัวอำเภอพิมายก็แวะหาอะไรกินกันที่ “ไทรงาม” นี่แหละ

ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ จะเข้าไปเที่ยวที่ประสาทหินพิมาย ก่อนที่จะเข้าถึงอำเภอพิมาย ก็แวะเข้าไปหาอะไรกินกันที่ “ไทรงาม” นี่แหละ

บริเวณ ไทรงาม จะมีร้านอาหารให้เราเลือกได้หลายร้านเลยนะครับ ลักษณะแต่ละร้านก็ขายอาหารคล้าย ๆ กันนี่แหละ ผมเลือกร้านที่อยู่ตรงข้ามทางเข้า-ออกไทรงามเลยครับ เลือกแบบไม่ได้คิดอะไรมาก ขี้เกียจเดินไกล ร้านที่ผมเดินเข้าไปฝากท้องมื้อกลางวันด้วย มีชื่อร้านว่า “ร้านคุณสำรวม” ครับ คิดว่าคุณป้าที่เข้ามาทักทาย เข้ามาเรียกให้เราเลือกร้านแกเนี่ย น่าจะชื่อป้าสำรวม (คิดไปเองแบบนี้แหละครับ ^^)

ร้านคุณสำรวม ณ ไทรงาม พิมาย

อาจจะเป็นเพราะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่เยอะก็เป็นได้นะครับ ทำให้เมนูของร้านคุณสำรวม มีทั้งไทย และภาษาอังกฤษ เขียนชื่อเมนูเป็นภาษาอังกฤษ แถมยังบอกส่วนผสมของแต่ละจานด้วย เจ๋งจริง ๆ

เมนูที่สั่งกิน ณ ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย โคราช
แน่นอนครับ มาพิมาย ไม่ลองทานเมนูขึ้นชื่อของอำเภอนี้ไม่ได้ นั่นคือ “ผัดหมี่พิมาย” หน้าตาน่าทานมากครับ เส้นเหนียวนุ่ม หอม ร้อนๆ มาเลย ใส่เครื่องปรุง ถั่วงอกดิบ กินอร่อยมากมาย รสชาติไม่หวานมาก ผมชอบครับ ชอบมากกว่า ผัดหมี่โคราชที่ทานที่โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส โคราชอีก

ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช
ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช – ผัดหมี่พิมายร้อนๆ น่าทานมากครับ

เมนูต่อมาเป็น “ส้มตำปูปลาร้า” บอกคุณป้าว่าขอรสชาติแบบคนท้องถิ่นที่นี่กินเลยนะครับ เอาแซ่บๆ แล้วก็ได้ส้มตำรสชาติจัดจ้านมากินครับ อร่อยครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด (ผมนั่งพิมพ์อัพเดทบทความนี้ ยังน้ำลายสอ คิดถึงรสชาติแซ่บๆ นั่นอยู่เลยนะเนี่ย)

ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช
ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช – ส้มตำปูปลาร้า แซ่บสะใจ

เมนูสุดท้ายเป็น “หมูแดดเดียว” ครับ ตอนแรกคิดว่า หมูแดดเดียวจะออกมาแบบแห้งๆ ชืด ๆ แต่นี่ไม่ใช่เลยครับ มาร้อนๆ เนื้อแน่นๆ เนื้อล้วนๆ หอมอร่อยดีจริงๆ

ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช
ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช – หมูแดดเดียว เนื้อหนานุ่ม ทอดมาร้อนๆ เลย อร่อยมาก

เอาเป็นว่ารสชาติร้านคุณสำรวม ไม่มีเมนูไหน ที่ทำให้ผิดหวังครับ ผมคิดว่าร้านอื่นๆ ใกล้เคียงในบริเวณนั้นก็น่าจะรสชาติประมาณนี้นะ ยังไงลองสุ่่มหาทานดูครับ แต่ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็เดินหาร้านคุณสำรวมนี้ละกัน

ราคา ร้านคุณสำรวม ไทรงาม
ราคาอาหารร้านนี้ก็ไม่แพงนะครับ หากเทียบกับร้านอาหารตามสถานที่ท่องเที่ยว อย่างผัดหมี่พิมายเนี่ย ก็มีให้เลือกทานกันตามปริมาณเลยครับ ทั้ง 30 บาท 60 บาท อะไรประมาณนี้ ผมเลือกขนาดเล็กสุด แต่ปริมาณก็ไม่ได้เล็กตามราคานะครับ ปริมาณพอดีอิ่มเลยครับ ส่วนส้มตำ และหมูแดดเดียวก็ราคาเหมือนร้านลาบ ส้มตำทั่วไปครับ แต่ปริมาณ และรสชาตินั้น สำหรับผมถือว่าคุ้มเลยแหละ

การบริการของคุณป้าร้านสำรวม เรียกว่า แกเรียกแขกเสียงหวานๆ บริการดีๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส่ ดีกว่าพนักงานเสิร์ฟตามโรงแรมหรูๆ สี่ ห้าดาว ซะอีกครับ

ความสะอาดของที่นี่ค่อนข้างดีครับ โต๊ะ จานชาม ช้อน ส้อม ที่ตระเตรียมไว้นั้นสะอาดดีครับ เหมือนร้านค้าบริเวณช่วยๆ กันรักษาความสะอาดด้วยนะครับ เศษกระดาษ เศษขยะบริเวณร้านอาหารจึงไม่มีให้พบเห็นเลย

สรุปภาพรวมของอาหารร้านคุณสำรวม ไทรงาม

ค่อนข้างประทับใจนะครับ ทั้งอาหารท้องถิ่นอย่างผัดหมี่พิมาย ไปจนถึงอาหารที่โปรดอย่างส้มตำ หมูแดดเดียว เจอบริการ และรอยยิ้มจากแม่ค้าแบบนี้ด้วยแล้ว สำหรับผมถือว่า “ผ่าน” เลยครับ ใครไปไทรงาม ก็ลองไปหาอะไรทานกันที่นั่นด้วยนะครับ เดินเลือกร้านกันได้ตามอัทธยาศัย แต่หากนึกไม่ออกว่าจะเข้าร้านไหนดี ผมก็แนะนำร้านคุณสำรวมนี่แหละจ้ะ ^^

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 4.1/5 (2 votes cast)
การเดินทางไป “ไทรงาม” อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

หากเพื่อนๆ เดินทางจากอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ไปอำเภอพิมาย ก็ใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2) ประมาณ 12 กิโลเมตร ทางที่จะเข้าสู่อำเภอพิมาย จะมีป้ายบอกทางไป “ไทรงาม” ขนาดใหญ่ครับ เลี้ยวซ้ายไปตามทางได้เลย ไม่หลงแน่นอน ไทรงามตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำมูล บริเวณเขื่อนพิมาย หากมาจากอำเภอพิมาย ใช้ทางหลวงหมายเลข 206 วิ่งไปเรื่อยๆ ก็จะมีแยกให้เลี้ยวขวาเข้าไปทางเขื่อนพิมาย มีป้ายบอกทางอยู่ครับ เข้าไปไม่กี่ร้อยเมตรก็ถึงไทรงามแล้ว

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา – ที่ท่องเที่ยวโคราชที่น่าสนใจ
 • Mr.Mushroom ที่ ฟาร์มเห็ดวังน้ำเขียว
 • ไนท์บาซาร์โคราช ตลาดนัดกลางคืนใจกลางเมืองโคราช
 • ศาลหลักเมืองโคราช
 • ตลาดเซฟวันโคราช
 • ตลาดไนท์บ้านเกาะโคราช
 • ปราสาทหินพิมาย โคราช
 • อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรืออนุสาวรีย์ย่าโม โคราช
 • ประตูชุมพล โคราช ประตูเมืองจังหวัดนครราชสีมา
 • Palio เขาใหญ่– Walking Street Shopping Center ณ เขาใหญ่
 • Klang Villa – คลังวิลล่า Community Mall ของชาวโคราช
 • ปราสาทหินพนมวัน จังหวัดนครราชสีมา
 • ไทรงาม อำเภอพิมาย โคราช
 • เขื่อนลำตะคอง อำเภอสีคิ้ว โคราช
 • หลวงพ่อโต ณ วัดโนนกุ่ม อ.สีคิ้ว โคราช (วัดสรพงษ์)
 • ร้านอาหารเพลินกินดื่ม จังหวัดนครราชสีมา – รีวิวร้านอาหารโคราช
 • The Smoke House เขาใหญ่ โคราช
 • ร้านคุณสำรวม ไทรงาม อำเภอพิมาย โคราช
 • ร้านบ้านไม้ชายน้ำ ปากช่อง โคราช

 • RealityThailand

  เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

  9 thoughts on “ร้านคุณสำรวม ไทรงาม พิมาย จังหวัดโคราช

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *