แวะซื้อขนมที่ตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรีก่อนกลับบ้าน

สถานที่สุดท้ายในการพาคุณแม่มาเที่ยวในวันแม่ครับ

ตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
ตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

การเดินทางไปตลาดสามชุก สุพรรณบุรี
การเดินทางมาตลาดสามชุกนั้นง่ายมากครับ ยิ่งถ้ามาจากกรุงเทพฯ ขับมาทางบางบัวทอง วิ่งตามทางมาอย่างเดียวจนถึงถนนสาย 340 สุพรรณบุรี จะเห็นป้ายมุ่งหน้าสู่อำเภอสามชุก ขับรถไปตามทางเลยครับ ตลาดสามชุกติดกับที่ว่าการอำเภอเลย มีที่จอดรถแบบที่เสียเงิน 20 บาท ที่ชาวบ้านแถวนั้นจัดสถานที่เอาไว้ หรือจะไปหาที่จอดฟรีหน้าตลาดก็ได้ครับ

สามชุก…ตลาดร้อยปี
“ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี” ตลาดเก่าแก่อายุเกินร้อยปีแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียง ของจังหวัดสุพรรณบุรี ผมได้มาที่นี่สองสามครั้งแล้วมั้ง…ถ้าจำไม่ผิด คุณแม่ชอบมาซื้อขนม ซื้ออาหาร มาช้อปปิ้งที่นี่ครับ มีให้เลือกหลายหลายและร้านค้าเพียบเลย ผมไม่แน่ใจว่ามีการปรับปรุงพื้นที่ร้านค้าหรือเปล่านะครับ รู้สึกว่ามีร้านเยอะมากขึ้น และมีของขายเยอะมากเช่นกัน ตลาดสามชุก มีตำนานมายาวนานครับ เป็นตลาดห้องแถวเก่าแก่ที่ต้องชื่นชมชาวบ้านชุมชนตลาดสามชุกมากครับ ว่าได้ร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนา ฟื้นฟูตลาดสามชุกให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรี

ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี
ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี

ตอนที่พวกเราไปกันถึง ฝนลงเม็ดแล้วครับ แต่เชื่อมั้ยครับ…คนเยอะมากกกก!!! เยอะมากจริงๆ ฝนลงเม็ดไม่ได้เป็นอุปสรรคในการช้อปปิ้งเลยแม่แต่น้อย ผู้คนเดินจับจ่ายใช้สอยกันอย่างสนุกสนาน มีอาหาร มีขนมให้เลือกทานเพียบ! หลากหลายเมนูร่วมสมัย และโบราณเต็มไปหมด เป็นภาพที่ขัดแย้งกับตลาดเก้าห้องที่พวกเราเพิ่งไปมาจริงๆ ผมมองดูตลาดสามชุก แล้วหวังลึก ๆ ว่าวันหนึ่ง ตลาดเก้าห้อง จะถูกพัฒนา ฟื้นฟู ให้คึกคักแบบตลาดสามชุกบ้าง อย่างน้อยนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนจะได้รู้สึกว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่พวกเขากำลังเที่ยวชมอยู่นั้น “มี” อะไรให้คุ้มค่ากับการเดินทางมาเยือนจริงๆ

จริง ๆ ผมอยากพาคุณแม่เที่ยวต่อ หรือไปหาที่ค้างคืนแบบคนที่คนอื่นเขาได้หยุดยาวสามวันในช่วงวันแม่

แต่วันเสาร์รุ่งขึ้น ผมต้องไปทำงานอีกสิครับเนี่ย…เฮ้อ

ขากลับเข้ากรุงเทพฯ ฝนตกหนักมากๆ ครับ

ช่วงนี้หน้าฝน ใครไปเที่ยวไหนก็ขับรถระมัดระวังด้วยนะครับ

ด้วยความปรารถนาดีจาก REalityThailand.com จ้า ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

One thought on “แวะซื้อขนมที่ตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรีก่อนกลับบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *