ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก หรือตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว

ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก หรือตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว
ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก หรือตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว

สาวๆ นี่ชอบช้อปปิ้งนะครับ ไม่ว่าสาวเล็ก สาวใหญ่ สาวสูงวัย หรือสาวแรกรุ่น ยิ่งเห็นสินค้าหลากหลายชนิดวางแบ่งตามโซนต่างๆ แล้ว แทบจะวิ่งเข้าใส่ ก่อนหน้านี้ที่ผมเคยมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ สระแก้ว เป็นช่วงหน้าร้อนครับ อากาศระอุ เดินไป เหงื่อไหลอย่างกับอาบน้ำ มาครั้งนี้ ผมยังคิดเลยว่า คุณแม่ และพี่สาวนักชิมคงไม่ชอบอากาศร้อนๆ คนเยอะๆ ในบรรยากาศของตลาดโรงเกลือแบบนี้แน่ๆ (จริงๆ บรรยากาศมันก็ไม่ได้แตกต่างไปจากตลาดนัดจตุจักร กรุงเทพฯ เลยนะเนี่ย) แต่ไม่เป็นตามคาด คุณแม่ และพี่สาวนักชิมเดินช้อปปิ้งกันอย่างสนุกสนาน ผมว่าลมเย็นๆ ในช่วงปลายปีแบบนี้ช่วยบรรเทาแดดร้อนได้เยอะเลยครับ เพราะงั้น ใครมองหาโปรแกรมเที่ยวปลายปีนี้

จังหวัดสระแก้วก็เป็นอีกที่หนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เที่ยวชมอยู่เยอะครับ เปลี่ยนจากรับลมหนาวตามยอดดอยมาเที่ยวแบบนี้บ้างก็ดีนะครับ

การเดินทางไปตลาดโรงเกลือ สระแก้ว
จังหวัดสระแก้วนั้น เราสามารถเดินทางได้หลายเส้นทางนะครับ ลองหาจุดตั้งต้นดูว่าเราไปทางไหนได้ใกล้ที่สุด สำหรับการเดินทางครั้งนี้ เช่นเคยครับ พวกเราเริ่มต้นจากแถวบางนา แล้วเข้ามอเตอร์เวย์ไปทางจังหวัดฉะเชิงเทรา ผ่านไปยังอำเภอพนมสารคาม จะผ่านศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน (ซึ่งระหว่างเส้นทางผ่านไปสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ เท่าที่สังเกตดู ผมว่าอีกหน่อยคงมีร้านอาหาร ร้านกาแฟขึ้นอีกเพียบแน่นอน) ขับไปเรื่อยๆ จนพบทางแยกเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 359 วิ่งไปตามทางจนผ่านอำเภอ วัฒนานคร เข้าอำเภอ อรัญประเทศ ก็จะเห็นป้ายตลาดโรงเกลืออยู่ตามทางเป็นระยะๆ ครับ ไปไม่ยากเลย ใครไปช่วงวันหยุดก็ทำใจหน่อยนะครับ รถเยอะมากมายเลย รถติดอยู่ช่วงก่อนเข้าตลาดประมาณครึ่งชั่วโมงได้ แล้วก็วนไปหาที่จอดรถอีก ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องเดินไกล แนะนำให้ขับเลยไปที่ตลาดเบญจวรรณครับ ส่วนตรงนั้นมีที่จอดรถรองรับได้เยอะพอสมควร ไม่ต้องไปวนหาที่จอดให้เสียอารมณ์การช้อปปิ้ง

ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก หรือตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว
ตลาดโรงเกลือ บ้านคลองลึก ตำบลท่าข้าม ห่างจากตัวอำเภออรัญประเทศไปทางทิศตะวันออกประมาณ 6 กิโลเมตร ติดชายแดนไทย-กัมพูชา ใกล้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศ-ปอยเปต จังหวัดบันเตียนเมียนเจย ประเทศกัมพูชา

ตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว
ตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว

ตลาดโรงเกลือประกอบไปด้วย 5 ตลาดครับ มีตลาดโรงเกลือเก่า ตลาดเดชไทย ตลาดเทศบาล ๒ (ตลาดโรงเกลือใหม่ คนและของที่มาขายน้อยนะครับ แต่ใครทนรถติดไม่ไหว อาจจะแวะที่ตลาดโรงเกลือใหม่ได้) ตลาดเทศบาล ๓ (ตลาดโกลเดนเกต) และตลาดเบญจวรรณ (ของน้อย คนเดินจับจ่ายน้อยเหมือนกันครับ แต่แนะนำว่าเอารถมาจอดที่ตลาดเบญจวรรณ แล้วเดิน หรือเช่าจักรยาน มอเตอร์ไซด์ขี่ไปตลาดโรงเกลือเก่าก็ได้ครับ สะดวกดี)

ในช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นๆ แบบนี้ นักท่องเที่ยวมาจับจ่ายสินค้ากันเพียบ รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าขาประจำที่มาเหมาเสื้อผ้า สินค้าราคาถูกไปขายต่อในกรุงเทพฯ เรียกว่าคุ้มแสนคุ้มกันเลย

ตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว
ตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว

เหมากันไปเป็นกระสอบ คัดเลือก ทำความสะอาดหน่อย ตั้งราคาบวกได้หลายร้อยเปอร์เซ็นต์กันเลยทีเดียว ที่ตลาดโรงเกลือ สระแก้วนับเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้ามือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยนะครับ นอกจากสินค้ามือสองแล้วก็มีสินค้าใหม่ สินค้าแบรนด์แนมทั้งของแท้ ของเทียม เลือกกันดูดีๆ ล่ะ ตาดีได้ ตาร้ายเสียกันแหละคราวนี้ ร้านค้าในตลาดโรงเกลือส่วนใหญ่เป็นร้านของชาวเขมรเชื้อสายจีน และเวียดนามครับ เจ้าของร้านที่เป็นคนไทยเป็นส่วนน้อย

สำหรับใครที่ต้องการซื้อของเยอะๆ หรือขี้เกียจเดิน ในตลาดโรงเกลือ สระแก้ว ก็มีบริการทั้งรถจักรยาน รถมอเตอร์ไซด์ รถกอล์ฟ รถลากให้บริการ เลือกใช้บริการได้ตามความสะดวกกันเลย ราคาก็ไม่แพงครับ

ใครอยากไปช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกก็แวะไปได้นะครับ… “ตลาดโรงเกลือ สระแก้ว

 


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *