รีวิวร้าน ไก่ย่าง ดี – ดี จังหวัดนครนายก

รีวิวร้าน ไก่ย่าง ดี – ดี จ. นครนายก

ยังคงนำเรื่องที่ไปเที่ยวจังหวัดนครนายกมาฝากกันอยู่นะคะ หลังจากที่เรานำเรื่องสนุกๆ ที่พวกเราสามสาวไปผจญกันมาที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก คราวนี้เราจะมาแนะนำถึงร้านอาหารอร่อยๆ ที่จังหวัดนครนายกกันบ้าง ร้านนี้เพื่อนสาวเจ้าถิ่นเป็นคนแนะนำเลยนะ เพราะงั้นคงไม่ธรรมดาแน่นอน…ไปลองชิมกันเลยคะ ร้านส้มตำที่เพื่อนเราแนะนำ “ร้านไก่ย่าง ดี ดี นครนายก”

ลุยๆ..หิวจัง กินส้มตำร้านไก่ย่างดี ดี นครนายกกันดีกว่า

เพื่อนสาวเจ้าถิ่นขอนำเสนอ ร้านอาหาร ไก่ย่างดี – ดี ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น ร้านส้มตำ-ไก่ย่างที่เก่าแก่ เพราะเปิดมามากกว่า 25 ปี และโด่งดังที่สุดในย่านแถวโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายกเลยนะ

ร้านไก่ย่าง ดี ดี เป็นร้านขายไก่ย่าง-ส้มตำ ที่มีบริเวณร้านกว้างใหญ่ ประมาณ 30 โต๊ะเห็นจะได้ มองเข้าไปเห็นลูกค้านั่งกันเต็มไปหมด แทบไม่มีที่ว่าง ถ้าขับรถมาสามารถรถจอดเรียงรายได้ตามริมทาง แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ

เมนูเด็ด ก็ต้องนี่เลย “ไก่ย่าง” ซึ่งเป็นไก่หมักสูตรดั้งเดิมกว่า 20 ปี รสชาติกรอบนอกนุ่มใน ใครชอบทานไก่เนื้อนุ่มๆ ไม่ได้ย่างมาแห้งๆ แบบไก่ย่างวิเชียรบุรี รับรองไม่ผิดหวังค่ะ ไก่ย่างร้านนี้ทานแบบไม่ต้องจิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อยดีนะ แต่ถ้าใครที่ชอบทานกับน้ำจิ้ม ทางร้านเขาก็มีทั้งน้ำจิ้มไก่แบบหวาน และน้ำจิ้มแจ่วแบบเค็ม ให้เลือกได้ตามใจชอบเลยนะคะ

รีวิวร้าน ไก่ย่าง ดี – ดี จ. นครนายก, ร้านอาหารแนะนำ นครนายก, ร้านส้มตำ นครนายก
รีวิวร้าน ไก่ย่าง ดี – ดี จ. นครนายก, ร้านอาหารแนะนำ นครนายก, ร้านส้มตำ นครนายก

นอกจากเมนูเด็ดไก่ย่างแล้ว เรายังได้ลองชิมเมนูอาหารอีสานเด็ด ๆ อย่าง “น้ำตกหมู” เมนูนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูเด็ดที่เพื่อนสาวบอกไม่สั่งไม่ได้อีกจานนั่นคือ “ต้มแซบ กระดูกอ่อนหมู” รสชาติจี๊ดจ๊าด เป็นกระดูกอ่อนต้มจนเนื้อหมูเปื่อยกำลังดี ไม่เปื่อยยุ่ยจนเกินไป เนื้อหมูติดเอ็นกรุบๆมาหั่นเป็นชิ้นเล็กทานอร่อยดี…แนะนำเลยคะ!

มีอีกเมนูคะ ที่ต้องบอกเลยว่าแอบผิดหวังเล็กๆ นั่นคือ “ส้มตำไข่เค็ม” รสชาติคนเมืองสุดๆ ไม่ถึงใจความเป็นเผ่าพันธุ์อาหารส้มตำเลยอ่ะ

อ้อ..อีกอย่าง เราเตือนเรื่อง “ข้าวเหนียว” นิดนึงนะ ร้านนี้เค้าให้เยอะมาก อย่าเผลอสั่งคนละจานละ เดี๋ยวทานไม่หมด เสียดายแย่เลย

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 4.0/5 (2 votes cast)

การบริการ ความสะอาด และราคาร้านอาหารไก่ย่าง ดี ดี นครนายก

อาจจะเนื่องจากคนค่อนข้างเยอะ การบริการจึงค่อนข้างช้า รวมถึงเรื่องความสะอาด ส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไรนะ โต๊ะเลอะเชียว ไม่มาเช็ดให้เลย
ส่วนเรื่องของราคานั้น ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ ทานกันอิ่มแน่นเต็มท้อง แบบราคาสบายกระเป๋ากันเลย

รีวิวร้าน ไก่ย่าง ดี – ดี จ. นครนายก, ร้านอาหารแนะนำ นครนายก, ร้านส้มตำ นครนายก
รีวิวร้าน ไก่ย่าง ดี – ดี จ. นครนายก, ร้านอาหารแนะนำ นครนายก, ร้านส้มตำ นครนายก

การเดินทางไปร้านไก่ย่าง ดี ดี จังหวัดนครนายก

การเดินทางมาไม่ซับซ้อนค่ะ ร้านหาง่ายเพราะมีจุดสังเกตใหญ่ๆ คือ ร้านอยู่ตรงข้ามกับวัดโยธีราษฎร์ศรัทธารามเลย

หากขับรถมาทางถนนสายรังสิต-นครนายก เมื่อถึงสามแยกสะพานมัฆวาน นครนายก แล้วให้เลี้ยวซ้าย ขับตรงขึ้นมาเรื่อยๆ ผ่านหน้า ที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายก ถึงสี่แยกจปร. แล้ววิ่งตรงผ่านสี่แยก เข้าสู่ถนนที่จะไปโรงเรียนนายร้อยจปร. ขับไปเรื่อยๆ จนถึงหน้าวัดโยธีราษฎร์ศรัทธาราม มองไปฝั่งด้านขวามือ ก็จะเห็นร้านไก่ย่าง ดี – ดี แล้วค่ะ

ร้านนี้เปิดทุกวันค่ะ ตั้งแต่ 8.00-16.30 น. แต่ถ้ามาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ อยากให้มากันเร็วนิดนึง เพราะถ้าเลยบ่ายสอง อาจจะอดกินไก่ย่างเมนูเด็ดของร้านนี้นะคะ เค้าขายดีจริงๆ นะขอบอก


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *