ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ จังหวัดเลย

ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ
ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ จังหวัดเลย

พี่สาวนักชิม” อยากไปภูเรือ จังหวัดเลยมากครับ เธอเสนอโปรเจ็กต์เดินทางไปภูเรือแบบกะทันหันในช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เงื่อนไขข้อเดียวที่ที่บ้านพูดถึงคือ “จะมีที่พักเหลือเหรอ?” เรื่องราวทั้งหมดเลยเริ่มต้นขึ้นจากการหาที่พักของพี่สาวนักชิมของผม…เธอจะเป็นคนถ่ายทอดเรื่องราวการรีวิว ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ ให้เราได้อ่านกันจ้า

ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ
ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ

…เริ่มแรกที่คิดอยากไปภูเรือ จังหวัดเลย ก็สืบเนื่องมาจากปีที่แล้วที่ได้มีโอกาสไป “ภูทับเบิก” และ “เขาค้อ” ที่เพชรบูรณ์ จำได้ว่า แรงบันดาลใจแรกก็มาจากป้ายบอกทางแถวเมืองเพชรบูรณ์ที่ชี้บอกไปภูเรือ จึงทำให้เกิดความตั้งใจว่าสิ้นปีหน้า (2554) จะต้องไปให้ได้เลย จากนั้น ก็รอวันหยุดพักร้อนของเจ้าน้องชายตัวแสบ เนื่องจากวันหยุดของเรามีเยอะ ไม่มีอุปสรรคใด ๆ ต่อการเดินทางอยู่แล้ว แต่น้องชายต้องทำงาน 6 วัน แถมวันหยุดก็ไม่ค่อยจะมีด้วย ซึ่งพอรู้ว่าเจ้าน้องชายได้หยุดตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. เมื่อก่อนหยุดวันรัฐธรรมนูญ เราจึงไม่รีรอและรอช้าในการหาข้อมูลในเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อการเดินทางครั้งนี้ของครอบครัวเรา ซึ่งได้วางแผนว่าจะเดินทางในเช้าตรู่ของวันที่ 30 ธ.ค. 54 ถึง 1 ม.ค. 55 หล่ะกัน ..ไม่มาก..ไม่น้อย สัก 3 วัน 2 คืนนี้แหล่ะดีแท้ ๆ

เริ่มต้นค้นหาที่พัก ภูเรือ จังหวัดเลย
เว็บแรกที่ได้พบ เป็นเว็บของอำเภอภูเรือ นั่นคือ อำเภอภูเรือดอทคอม (http://www.amphoe-phurua.com) ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของอำเภอภูเรือโดยตรง พบว่ามีแนะนำที่พักหลาย ๆ แห่งไว้ในเว็บแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นวรัญญารีสอร์ท ภูเรือรีสอร์ท รังเย็นรีสอร์ท หรือระเบียงภูรีสอร์ท เป็นต้น เราจึงไล่นั่งหาข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคาห้องพัก หรือสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงต่าง ๆ ให้คุณพ่อ เพื่อให้ช่วยสอบถามแต่ละแห่งเกี่ยวกับราคาที่อัพเดท และที่สำคัญ ยังว่างสำหรับพวกเราในช่วงวันหยุดปีใหม่แบบนี้หรือเปล่า

ผลที่สุดจึงมาตกที่ระเบียงภูรีสอร์ท (http://www.rabiangphuresort.com) ที่ยังมีบ้านพักอีก 1 หลัง (บ้านชมนาด) สำหรับพวกเรา (เย้..เย้ ^^)

ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ
ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ

บ้านพักของรีสอร์ทแห่งนี้ชื่อจะเป็นดอกไม้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพุทธรักษา ชวนชม ชมนาด พวงแสด ซึ่งแม้ราคาที่แห่งนี้จะไม่ถูกมากนัก แต่ก็ไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับที่พักอื่น ๆ ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน (ราคาที่พัก = 1,800 บาทต่อคืนต่อ 1 หลัง – 4 คน ซึ่งราคาดังกล่าวรวมอาหารเช้าด้วยแล้ว) แต่เมื่อเทียบกับการเดินทางไปอุทยานแห่งชาติภูเรือแล้ว ก็นับว่า ไม่ไกลจนเกินไปนัก เพราะแค่ 700 เมตรก็ถึงด่านเก็บเงินของอุทยานแห่งชาติภูเรือแล้ว นอกจากนี้ เมื่อดูข้อมูลด้านอื่น ๆ ของรีสอร์ทแห่งนี้ พบว่า บรรยากาศน่าจะร่มรื่น เพราะติดกับภูเขาต่าง ๆ แถมต้นไม้ ดอกไม้ก็ดูร่มรื่นเป็นอย่างดี อีกทั้ง บ้านพักแต่ละหลังที่เห็นจากในภาพของเว็บนี้ ก็น่าพอใจในระดับหนึ่ง สุดท้ายเราจึงตัดสินใจเลือกพักที่นี่ และรีบโอนเงินค่าที่พักทันที

ระเบียงภูรีสอร์ท อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
เมื่อถึงวันเดินทางและเข้าที่พักเมื่อบ่ายแก่ๆ ของวันที่ 30 ธ.ค. ที่รีสอร์ทแห่งนี้ ก็นับว่า เหมือนกับภาพที่เราได้เห็นจากเว็บของรีสอร์ทจริง ๆ ไม่ต่างกันเลย (เคยเจอภาพอย่างนึง ของจริงอย่างนึง ตกใจไม่น้อย -_-“) จึงน่าพอใจในระดับหนึ่ง บ้านพักที่แม้จะอยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่ทุกหลังก็เป็นสัดเป็นส่วน แยกกันได้อย่างชัดเจน พื้นที่จอดรถที่สะดวกสบาย ที่จอดรถหน้าบ้าน ข้างบ้านของแต่ละหลังก็ใช้ได้ ไม่ได้แคบนัก ต้นไม้ ดอกไม้ต่าง ๆ ภายในบริเวณรีสอร์ท ก็ดูร่มรื่นแบบที่เราเห็นจากภาพในเว็บจริง ๆ จึงคิดว่า สิ่งที่เค้านำเสนอในเว็บนั้น ไม่ได้เสแสร้งแต่อย่างใด

ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ
ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ

ส่วนที่นอน ก็เป็นแบบเตียงคู่ค่ะ คุณแม่นอนกับเรา น้องชายนอนกับคุณพ่อ ได้แบบไม่แออัด สบายๆ
พูดถึงห้องน้ำ ดูสภาพก็ดีน่ะ แม้น้ำในห้องน้ำจะไม่แรงมากนัก น้ำอุ่นอาจไม่อุ่นแบบที่เราต้องการ แต่ก็น่าพอใจในระดับหนึ่งค่ะ เสียอย่างเดียว มีกลิ่นไม่พึงประสงค์โชยแบบเบาบางอยู่บ้าง

คราวนี้คงเหลือแต่อาหารเช้าหล่ะมั้ง ที่เราต้องลิ้มชิมรสกันในเช้าวันต่อ ๆ ไป ซึ่งในตอนแรกเราไม่ได้หาข้อมูลหรือสอบถามเจ้าหน้าที่ที่พักไว้เลยคิดว่าอาหารเช้าที่เค้าจัดให้ คงมีแต่ชา กาแฟหล่ะมั้ง

ตอนเช้าวันรุ่งขึ้น (31 ธ.ค.) เรายังไม่ชิมอาหารเช้าอย่างที่ตั้งใจ เพราะพวกเราเลือกเดินทางไปเชียงคานตั้งแต่เช้าตรู่ จึงต้องรอไปอีกหนึ่งวัน และท้ายที่สุด เราก็ได้ร่วมวงอาหารเช้าของระเบียงภูรีสอร์ทแห่งนี้ ในวันสุดท้ายของวันเดินทางกลับ (1 ธ.ค.) ซึ่งก็ผิดคาดที่คิดว่าจะมีแต่เครื่องดื่ม ชา กาแฟ แต่กลับมีข้าวต้มหม้อใหญ่ (ข้าวต้มหมู+เห็ดหอม+แครอท) พร้อมปาท่องโก๋ตัวเล็กน่ารับประทาน และเครื่องดื่มให้เลือกชงเองตามใจชอบอีกด้วย ทุกคนจึงไม่รอช้าที่จะทานอาหารเช้าพร้อม ๆ กัน

นอกจากนี้ สิ่งที่เราได้เห็นการบริการของรีสอร์ทแห่งนี้ พบว่า มีการแวะเวียนมาเติมข้าวต้มในหม้ออยู่บ่อย ๆ ปาท่องโก๋พอเริ่มพร่องลง ก็มีมาเพิ่มอยู่เสมอ ๆ จึงสรุปว่า ประทับใจกับการบริการในเรื่องนี้เป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อเวลาเริ่มสายขึ้น จากข้าวต้มที่ให้บริการเติมอยู่บ่อย ๆ ก็เปลี่ยนเป็นข้าวผัดให้ผู้ที่เข้าพักได้ทานกันอย่างต่อเนื่อง เพราะบางคน บางบ้านพักอาจตื่นสาย แต่ก็ไม่อดสำหรับมื้อเช้าของรีสอร์ทแห่งนี้จริง ๆ

ภาพรวมระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ จังหวัดเลย
สำหรับเราแล้ว โดยรวมของระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ จังหวัดเลยนั้น เราประทับใจนะ ทั้งการบริการ อาหาร ที่พัก และการเดินทางที่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว สิ่งที่ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ ควรปรับปรุงน่าจะเป็นเรื่องของห้องน้ำ ถ้าปรับปรุงเรื่องห้องน้ำได้ก็จะดีมากเลย ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจจะไปเที่ยวภูเรือ จังหวัดเลย เราขอนำเสนอระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ ไว้ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของนักท่องเที่ยวทุกคนนะค่ะ

เที่ยวให้สนุก ขับรถปลอดภัยทุกคนค่ะ


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

One thought on “ระเบียงภูรีสอร์ท ภูเรือ จังหวัดเลย

  • 14 January, 2012 at 2:50 am
    Permalink

    ดูบรรยากาศน่าพักดีจัง
    กำลังจะไปเที่ยวภูเรือเดือนหน้านี้ล่ะ เด๋วต้องลองเทียบราคาหลายๆ ที่ดู

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *