พุทธสถานเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

พุทธสถานเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ใครเดินผ่านแถวถนนท่าแพ เดินเล่น ไหว้พระแถวสะพานนวรัฐ วัดอุปคุต จะต้องเดินผ่าน “พุทธสถานเชียงใหม่” นะครับ
ผมเก็บภาพมาเพื่อให้ข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่แก่เพื่อนๆ ด้วย เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับการประกอบพิธีทางศาสนาหลายๆ พิธีในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เช่น เทศกาลการกินเจ การทำบุญในวันสำคัญทางศาสนาต่างๆ ผมเองก็เดินผ่านสถานที่นี้บ่อยครั้งเหมือนกัน ตอนแรกก็ไม่ทราบว่าสถานที่แห่งนี้มีความสำคัญอะไรยังไง จนได้สอบถามชาวเชียงใหม่ ก็ได้รับคำตอบมาว่า หากมีพิธีทางศาสนา ที่พุทธสถานเชียงใหม่ นี่แหละ จะเป็นสถานที่ที่ใช้จัดงาน

คงจะพอทราบที่มา และความสำคัญของสถานที่นี้กันคร่าวๆ นะครับ ส่วนใครมีประวัติอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้ก็แชร์ข้อมูลให้อ่านกันด้วยนะครับ

พุทธสถานเชียงใหม่ อยู่ติดกับวัดอุปคุตครับ หากใครมาทางเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ ก็ไปทางวัดอุปคุตนี่แหละ เจอสี่แยกให้เลี้ยวขวา เดินผ่านวัดอุปคุตไปนิดเดียวก็จะพบพุทธสถานเชียงใหม่ครับ ส่วนใครที่มาทางสถานีรถไฟเชียงใหม่ ให้ขับมาทางสะพานนวรัฐนะครับ พุทธสถานจะอยู่ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ หาได้ไม่ยากครับผม

หวังว่าข้อมูลที่นำมาลงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะ คราวหน้าหากมีงานกิจกรรมอะไรที่จัดที่นี่ก็ไปร่วมกันได้ครับ

พุทธสถานเชียงใหม่ - สถานที่จัดกิจกรรมประเพณีทางศาสนาของจังหวัดเชียงใหม่
พุทธสถานเชียงใหม่ – สถานที่จัดกิจกรรมประเพณีทางศาสนาของจังหวัดเชียงใหม่

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *