ร้านอาหารพรหมท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี

ร้านอาหารพรหมท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี
ร้านอาหารพรหมท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี

ใครที่ตั้งใจเดินทางไปวัดท่าซุง หรือวัดจันทาราม เมื่อเดินทางไปถึง คงจะเห็นป้ายร้านอาหารขนาดใหญ่ชื่อร้าน “พรหมท่าซุง” ซึ่งผมต้องขอบอกตามตรงอย่างที่เพื่อนๆ ได้อ่านบทความการเดินทางไปอุทัยธานีในครั้งนี้ของผมและครอบครัวนั้น ไม่ได้เตรียมตัว เตรียมสถานที่ท่องเที่ยว หรือที่กินไว้เลย มีเพียงบทความของคุณตีนโต ณ มติชนสุดสัปดาห์เป็นคู่มือเพียงเท่านั้น ดังนั้น การเดินทางมาอุทัยธานีในครั้งนี้ เลยไม่ทราบว่าจะไปลองร้านอาหารอร่อยๆ ที่ไหนดี เผอิญเห็นป้ายร้านพรหมท่าซุงนี่แหละครับ ก็เลยแวะฝากท้อง ลองชิม กันสักหน่อย

ร้านอาหารพรหมท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี

บรรยากาศแพริมน้ำ ร้านพรหมท่าซุง
บรรยากาศแพริมน้ำ ร้านพรหมท่าซุง

ร้านนี้อยู่ตรงข้ามวัดท่าซุงเลยนะครับ จากตัวเมืองก็ขับมาตามถนนอุทัยธานี – มโนรมย์ หาไม่ยาก บรรยากาศเป็นแพริมแม่น้ำสะแกกรัง มีห้องแอร์ไว้รองรับด้วย ส่วนเมนูอาหารแนะนำที่นี่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูปลาครับ หน้าที่ในการรีวิวอาหารในครั้งนี้ก็ต้องยกให้ “พี่สาวนักชิม” เช่นเคยครับ

ไล่เรียงกันตามเมนูกันกับความคิดเห็นของพี่สาวนักชิม ดังนี้ครับ

เมนูที่ 1: ยำสะเดาหวาน
ไม่ค่อยได้กินสะเดากันบ่อยนัก นอกจากที่เคยกินกับปลาดุกย่าง จึงเป็นเมนูที่ทำให้ทุกคนได้ลิ้มลองสะเดาในรูปแบบการยำ แต่รสชาติกลับไม่จัดจ้านอย่างที่คิด ออกไปทางหวานและเปรี้ยวนิด ๆ แต่ก็ทำให้แก้เลี่ยนอาหารจานอื่น ๆ ได้เยอะเลย

เชิงปลากรายทอด ร้านพรหมท่าซุง
เชิงปลากรายทอด ร้านพรหมท่าซุง

เมนูที่ 2: ไส้ตันทอดกระเทียม
เป็นเมนูชื่นชอบของน้องชายตัวแสบเค้า ไปที่ไหน จำต้องสั่งเมนูนี้ สำหรับเราแล้วค่อนข้างผิดหวังกับเมนูจานนี้ เพราะทางร้านหั่นไส้ตันหนาเกินไป ทำให้ทอดออกมาที..ชิ้นใหญ่มากไป ทำให้รสที่ออกมา แทนที่จะกรอบ นุ่ม อร่อย กลับเป็นเหนียวมากเกินไป

เมนูที่ 3: ต้มยำปลาคัง
เป็นอีกเมนูที่รู้สึกผิดหวังอีกเช่นเคย เพราะรสชาติที่ไม่จัดจ้านตามแบบบ้านของเราที่เน้นเปรี้ยว..เผ็ด..เค็ม..แต่รสชาติของต้มยำหม้อนี้ กลับไม่มีรสชาติดังกล่าว จึงทำให้ต้มยำไม่ค่อยเป็นต้มยำเท่าที่ควร หรือว่า..บ้านเราเน้นกินรสชาติที่จัดจ้านเกินไป ทำให้ต้มยำร้านนี้ไม่อร่อยลิ้นของพวกเรานะ แต่หากใครไม่ชอบรสชาติแบบจัดจ้านมากมายก็ลองสั่งมาทานกันได้ค่ะ

เมนูที่ 4: ปลาแรดราดพริก (อือม หรือว่าชื่อเมนู ปลาแรดสามรส..ไม่แน่ใจนะ)
แม้ตัวปลาจะอาจไม่ร้อนเท่าที่ควร แต่รสชาติที่ปรุงมา ทำให้ปลาอร่อยขึ้น เพราะมีทั้งเปรี้ยว หวาน และเค็ม ส่วนเนื้อปลาแรดก็ช่างแน่นดีจริง ๆ ทำให้ทุกอย่างดูเข้ากันได้เป็นอย่างดีจริง ๆ เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ

เมนูที่ 5: ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน (หรืออีกชื่อ คือ ปลาแดงนะจ้ะ)
เมนูนี้คุณแม่ขอสั่งค่ะ เพราะเคยติดใจในรสชาติเมนูนี้มาจากร้านอื่น ดังนั้น เมื่อเห็นเมนูนี้ที่ร้านนี้ คุณแม่จึงไม่ลังเลที่จะเลือกเมนูนี้มาชิม แต่ต้องเตือนนิดนึงนะว่า ปลาเนื้ออ่อนเป็นปลาอีกประเภทที่ก้างอาจเยอะไปบ้าง ทำให้การกินแต่ละครั้งต้องเพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น ไม่งั้นก้างติดคอโดยไม่รู้ตัวจ้า สำหรับเมนูนี้ เราว่ารสชาติเฉยๆ มาก ไม่อร่อยอย่างที่คิด แต่คุณแม่เราโอเคนะ

ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ร้านพรหมท่าุซุง
ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ร้านพรหมท่าุซุง

เมนูที่ 6: เชิงปลากรายทอด
เมนูนี้คุณพ่อขอลองสั่งมาชิมบ้าง เรื่องของก้างจากเจ้าเชิงปลากรายก็ไม่ยิ่งหย่อนจากปลาเนื้ออ่อน เพราะเยอะใช้ได้เลยค่ะ คุณแม่กัดไปสองที ต้องเลิกกินเลยจ้า ใครไม่ชอบปลาประเภทก้างเยอะๆ ไม่แนะนำเลยนะ

สรุปภาพรวม
การบริการ – แม้ไม่รวดเร็วมากนัก แต่การบริการก็ให้เต็มที่ ตั้งใจเชิญแขกเข้าร้าน จนเตรียมเมนูมาให้ลูกค้า พร้อมทั้งแนะนำเมนูที่น่าสนใจให้ด้วย
อาหารและราคา – ราคาอาหารที่นี่ไม่ถูก และไม่แพง กลางๆ นะ
รสชาติ – ตามที่เม้นท์ไว้ในแต่ละเมนูจ้า
ความสะอาด – เนื่องจากร้านนี้มีบริการโต๊ะอาหารหลาย ๆ มุม ไม่ว่าจะเป็น บนแพ หรือบนพื้นดินธรรมดา ซึ่ง ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เห็นเมื่อแต่ละโต๊ะลุกไป คือ พนักงานในร้านต่างเทอาหารที่อยู่ในจานของแต่ละโต๊ะลงในแม่น้ำ เพื่อให้ปลากินกันทันที โดยไม่แยกขยะบางอย่างที่อยู่ในจานออก อาทิเช่น กระดาษทิชชู่ มองเห็นแล้วก็รู้สึกแย่ ๆ นะ เพราะหากเป็นขยะที่ปลากินไม่ได้ ก็คงทำให้แม่น้ำเกิดมลภาวะแทนที่
บรรยากาศ – โดยรอบเป็นแม่น้ำ ปลาต้วโตเวียนว่ายเต็มไปหมด นอกจากนี้ การกินอาหารบนแพ ก็ทำให้ได้รับลมเย็น ๆ พร้อมกับวิวสวยของแม่น้ำสะแกกรัง

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.5/5 (4 votes cast)

ใครสนใจก็ลองแวะไปชิมดูได้นะครับ ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

3 thoughts on “ร้านอาหารพรหมท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี

 • 18 September, 2011 at 2:24 pm
  Permalink

  คนกินปลา=ก้างติดคอ
  ปลากินเศษอาหารคน = ทิชชูติดคอปลา

  -_-” ไหวมั้ย…คน

  Reply
   • 25 September, 2011 at 2:49 pm
    Permalink

    ไม่ให้ฉลาดได้ไง ก็กินปลาที่กินทิชชูลงไป T!T

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *