โปรแกรมเที่ยว หัวหิน (วางแผนเที่ยวหัวหินกันดีกว่า)

โปรแกรมท่องเที่ยวหัวหิน
โปรแกรมท่องเที่ยวหัวหิน

วันหยุดพักผ่อนช่วงวันแรงงานที่จะถึงนี้ (วันแรงงาน คือ วันที่ 1 พฤษภาคม ของทุกปี) ผมวางแผนจะไปเที่ยวหัวหินครับ จริงๆ จะเรียกว่าวางแผนมันก็ไม่ถูกซะทีเดียว เพราะกว่าจะมาตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวก็วันที่ 29 เมษายนแล้ว มันฉุกเฉินจริงๆ เพราะตารางงานผมมันแน่นซะจนไม่มีคิดว่าจะได้ไปเที่ยวด้วยซ้ำ

เมื่อวานนี้ (28 เมษายน) เลยจัดแจงหาข้อมูลที่พักก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว คนน่าจะไปเที่ยวเยอะอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ใคร ๆ ก็สามารถเดินทางไปพักผ่อนได้แบบ ไปเช้าเย็นกลับ หรือจะค้างคืนสักหนึ่งคืนก็ได้ คนน่าจะไปพักกันเยอะครับ

เล็งที่พักไว้หลายที่เหมือนกันครับ ผมก็ใช้วิธีหาข้อมูลเอาจากอินเตอร์เน็ทนี่แหละ อ่านรีวิวที่เพื่อนๆ ที่ไปพักมาแล้ว เขียนบอกเล่าให้ฟัง หลายที่ก็น่าสนใจดี หลายที่ก็แพงเกิน ผมตั้งงบไว้ประมาณหนึ่งพันบาทครับ (อาจจะเกินนิดหน่อย เพราะเป็นช่วง Long Weekend และ High Season ด้วย) ที่เล็งๆ ไว้ก็มีดังนี้ครับ
บ้านพักสิริมา หรือสิริมาเกรสเฮ้าส์ >> อยู่แถวโรงแรมฮิลตันเลยครับ ใกล้ทะเลดี เบอร์โทรติดต่อ 032 – 511 – 060
บ้านสามหลัง >> บังกะโลแฝดสามในตัวเมืองหัวหิน ไม่ไกลทะเล เบอร์โทรติดต่อ 081 – 572 – 5281
บ้านพักไออุ่น >> เป็นที่นิยมและแนะนำกันมากเลยตามเว็บไซต์ต่างๆ คาดว่าน่าจะเต็มแล้วแน่นอน เห็นว่าอยู่ใกล้เพลินวานมาก ดูจากที่เพื่อนๆ รีวิว และก็เว็บไซต์ของบ้านพักไออุ่นตกแต่งน่ารักดีครับ เว็บไซต์: www.baanpak-i-un.com เบอร์โทรติดต่อ 032 – 547 – 661
สุขวิไล เกสท์เฮาส์ >> เห็นว่าราคา 250 – 800 บาท เบอร์โทรติดต่อ 032 – 513 – 523
โรงแรมดำรงโฮเต็ล >> เบอร์โทรติดต่อ 032 – 511 – 574
บ้านนิลวรรณ หัวหิน >> อยู่ใกล้ชายหาด 19 ไร่ หรือสวนสาธารณะสมเด็จราชินี บรรยากาศสงบเงียบดีครับ เดินไปชายหาดได้ ที่พักก็ราคา long weekend ราวๆ 1,200 บาท เบอร์โทรติดต่อ 032 – 547 – 603

มองไว้ 6 ที่ครับ เอาเท่านี้แหละ ตัวเลือกเยอะมากเกินไปไม่ดี ก็โทรไปสอบถามบางแห่งก็เต็มหมดแล้ว บางแห่งก็ยังเหลือห้องว่างอยู่บ้าง ผมเลือกจากความสะดวกในการเดินทาง ที่จอดรถ และก็ใกล้สถานที่เที่ยว

สรุปว่าเลือกที่บ้านนิลวรรณ หัวหินครับ ดูภาพจากในเว็บไซต์ก็ตกแต่งน่ารักครับ มีที่จอดรถ ใกล้กับชายหาด ในราคา 1,200 บาท ตาม rate ราคา long weekend ครับ ถ้าปกติเห็นบ้านนิลวรรณ หัวหิน คิดอยู่ที่ 800 บาทนะ (ใครไปเที่ยวช่วง Low season หรือวันธรรมดาน่าจะได้ราคานี้ครับ) จัดแจงโอนเงินให้บ้านนิลวรรณ หัวหินเรียบร้อย เดี๋ยวไว้คืนนี้ วางแผนจัดโปรแกรมเที่ยวหัวหิน ซึ่งตั้งใจจะแวะเที่ยวมันไปตั้งแต่ออกเดินทางจากกรุงเทพนี่แหละครับ จัดได้เรื่องยังไง หากมีเวลาจะมาเขียนเล่าให้ฟังกันอีกนะครับ


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *