ขอชวนประกวดภาพถ่ายหนองคาย-เวียงจันทน์ 100 สัมพันธ์สองฝั่งโขง

ขอชวนประกวดภาพถ่ายหนองคาย-เวียงจันทน์ 100 สัมพันธ์สองฝั่งโขง

การท่องเที่ยว จังหวัดหนองคาย โดยความร่วมมือกับนครหลวงเวียงจันทน์ จัดกิจกรรมการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 1 ปี 2557 และการจัดนิทรรศการภาพถ่ายหนองคายเวียงจันทร์ 100 สัมพันธ์สองฝั่งโขง

จังหวัดหนองคายราชอาณาจักรไทย โดยความร่วมมือกับนครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้จัดกิจกรรมการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 1 ปี 2557 และ การจัดนิทรรศการภาพถ่ายหนองคายเวียงจันทร์ 100 สัมพันธ์สองฝั่งโขง ขึ้น เพื่อร่วมฉลองและแสดงความยินดีใน โอกาสครบรอบ 20 ปีสะพานมิตรภาพไทย-ลาว และส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างจังหวัดหนองคายและนครหลวงเวียงจันทน์ โดยจัดแถลงข่าวและพิธีเหิดกิจกรรมในวันที่ 29 สิงหาคม 2556 ณ สถาบันการเรียนรู้แห่งชาติ (Museum Siam)

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2537 โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และนายหนูฮัก พูมสะหวัน ประธานประเทศแห่ง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และ ฯพณฯ พอล คีตติง นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียใน ในวันที่ 23 เมษายน 2537 สะพานมิตรภาพเปิดใช้งานเพื่อการจราจรอย่างเป็นทางการ และมีพิธีเปิดการเดินรถไฟไทย-ลาวบนสะพานมิตรภาพ ระหว่างสถานีรถไฟหนองคาย – และสถานีรถไฟท่านาแล้ง สปป.ลาว ในวันที่ 5 มีนาคม 2552 ช่วยส่งเสริมการคมนาคมระหว่างสองประเทศ

และในปี 2557 เป็นการครบรอบ 20 ปีของการเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว เพื่อเป็นการฉลองในโอกาสดังกล่าว และเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ และการท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดหนองคายกับนครหลวงเวียงจันทน์ จึงได้จัดกิจกรรม การเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 20 ปีสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 1 ขึ้น เพื่อเพิ่มพูนความเข้าใจระหว่างประชาชนของทั้ง 2 ประเทศ อันเป็นพื้นฐานสำคัญในการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และมีผลประโยชน์ต่อกันในอนาคต

กิจกรรมในการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 20 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ประกอบด้วย การจัดนิทรรศการภาพถ่าย หนองคายเวียงจันทร์ 100 สัมพันธ์สองฝั่งโขง ซึ่งจัดแสดงภาพถ่ายจากช่างภาพชาวไทยและชาวลาว ที่แสดงถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศที่เชื่อมโยงของจังหวัดหนองคาย และนครหลวงเวียงจันทน์ กิจกรรมประกวดภาพถ่ายชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท การแสดงศิลปวัฒนธรรมสองแผ่นดิน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย สนใจรายละเอียดกิจกรรมติดต่อสอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานอุดรธานี โทร. 0 4232 5406-7 สำนักงานจังหวัดหนองคาย โทร. 0 4241 1778 ต่อ 46148 หรือเว็บไซต์ www.nongkhai.go.th, www.facebook.com/nongkhainews

ที่มา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ขอชวนประกวดภาพถ่ายหนองคาย-เวียงจันทน์ 100 สัมพันธ์สองฝั่งโขง
ขอชวนประกวดภาพถ่ายหนองคาย-เวียงจันทน์ 100 สัมพันธ์สองฝั่งโขง

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *