ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ บนเส้นทางเพชรบูรณ์ไปอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ จังหวัดเพชรบูรณ์
ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ จังหวัดเพชรบูรณ์
ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ เพชรบูรณ์
ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ เพชรบูรณ์

เส้นทางจากเพชรบูรณ์ อำเภอหล่มสัก ไปหล่มเก่า ขับมาตามถนนทางหลวงหมายเลข 21 ก่อนที่จะเข้าอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย พวกเรามองหาร้านอาหารเพื่อฝากท้องในยามบ่าย มองหาตามเส้นทางดังกล่าว ไม่เจอสักกะร้าน (หรือว่าเขาปิดช่วงปีใหม่กันล่ะนี่ -_-“) หรือว่าจะต้องไปหากินกันที่อำเภอด่านซ้าย…ผมขับไป คิดไปในใจ และท้องก็ร้องเป็นระยะๆ ถ้าติดลำโพงที่ท้องของครอบครัวพวกเรา คงได้ประสานเสียงกันระงมเป็นแน่

และแล้วก็เจอ ^^ มีร้านลาบ ส้มตำข้างทาง เขียนว่าเป็นไก่ย่างวิเชียรบุรี พ่อค้ายืนย่างควันโขมง หอมฉุย…ไม่จัดที่นี่แล้วจะไปกินไหนล่ะครับ หิวเจียนตาย ยิ่งทริปนี้ใช้แรงงานเยอะด้วย ขับรถทางไกล ทั้งเหนื่อย ทั้งหิว…บ่นๆ @@##$!!

ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ ร้านส้มตำแม่ค้าใจดี

ได้พูดคุยกับน้องมิ้นท์ แม่ค้าส้มตำ…

อื้อม…จริงๆ ไม่น่าเรียกน้อง เรียกเจ๊มิ้นท์น่าจะเหมาะกว่า

เจ๊มิ้นท์ ณ ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ น่าจะเป็นร้านอาหารร้านเดียวที่เปิดอยู่บนถนนสายนั้นในช่วงเทศกาลปีใหม่

ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ เพชรบูรณ์
ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ เพชรบูรณ์

เจ๊มิ้นท์เล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม จนถึงต้นปี 2555 มาเนี่ย ร้านเธอขายดีมาก มีนักท่องเที่ยวจะทั่วสารทิศเดินทางผ่านมาและได้แวะกินอาหารร้านเจ๊ ซึ่งจากที่ผมได้สัมผัส…เออ ไม่เชิงได้สัมผัส ได้แค่พูดคุยหน่ะครับ เจ๊มิ้นท์เป็นคนอัธยาศัยดีครับ ทำอาหารไป คุยไปสนุกสนาน เธอเล่าว่า ช่วงเทศกาลนี่เธอยิ่งสนุก เพราะว่าได้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านไปมาแถวนี้ตลอด คึกคัก จนเธอยิ้มไม่หุบ (แน่ล่ะ…รายได้เข้ามหาศาลล่ะช่วงนี้ ^^) เป็นเสน่ห์ที่น่ารักดีครับ…เจ๊มิ้นท์เนี่ย (เสียดายไม่ได้ถ่ายหน้าเจ๊มิ้นท์ แม่ค้าใจดีมาให้ดูกัน) ทำให้อาหารที่รสชาติกลางๆ กลับอร่อยขึ้นมาทันตาเห็น
พูดถึงเรื่องรสชาติอาหาร ก็ต้องเปลี่ยนไม้ให้พี่สาวนักชิมเล่าให้ฟังกันต่อไปครับ

รสชาติอาหารในแบบฉบับ ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ ณ เพชรบูรณ์
น้อง มิ้นท์ลาบอุดรฯ (แต่ไม่ใช่ที่อุดรฯ กลับเป็นที่เพชรบูรณ์จ้า +555) บอกตามตรงนะว่า ยังไม่เคยลิ้มลองชิมรสร้านประเภทลาบอุดรฯ มาก่อน ครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งแรกที่ได้ชิมเมนูที่คนอีสานแต้ ๆ ปรุงให้ชิมเลย ว่ากันไปทีละเมนู

ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ เพชรบูรณ์
ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ เพชรบูรณ์

ลาบหมู
รสชาติลาบหมูน้องมิ้นท์ ไม่จัดจ้านสะใจ ขาโหดพี่สาวนักชิมเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะเราคุ้นเคยกับรสชาติแบบกรุงเทพฯ ที่จะเน้นเผ็ด เปรี้ยว เค็มคละเคล้ากัน…แต่ถ้าใครที่ไม่ได้กินรสจัดมาก ก็ถือว่าอร่อยค่ะ

ต้มแซบเนื้อ

 

เมนูมัดใจพี่สาวนักชิมด้วยเนื้อนุ่มลิ้น ไม่เหนียวเลยหล่ะ เสียอย่างเดียว ไม่รู้น้องมิ้นท์รีบทำเกินไปหรือเปล่า เพราะต้มแซบชามนี้ไม่ร้อนเท่าที่ควร ถ้าได้ร้อนๆ มาซดเนี่ยอ่ะนะ จี๊ดเลยล่ะ!

ไก่ย่างวิเชียรบุรี

เห็นเขียนว่าเป็นไก่จากเบทาโกรนะ…ขอชมเลย คุณลุงร้านนี้ย่างไก่ได้ถูกใจจริง ๆ เพราะหนังยังคงความกรอบเล็ก ๆ ไม่แพ้การกินหนังของเป็ดปักกิ่งเลยอ่ะ ส่วนเนื้อก็นุ่มอร่อยทีเดียว ถ้าได้น้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆ นะ เจ๋งเลย

ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ เพชรบูรณ์
ร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ เพชรบูรณ์

สรุปภาพรวมร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ
เรา สั่งกันแค่สามอย่างเท่านั้นเอง เจอไก่ตัวนึงก็กินกับข้าวเหนียวได้อิ่มอร่อยแล้ว เอาล่ะ มาว่ากันถึงภาพรวมของร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ กันดีกว่า

ราคาอาหารและเครื่องดื่ม
ราคา อาหารบางจานแพงไปนิด (ลาบหมู) เมื่อเทียบกับราคาร้านริมถนน (หรือว่าอาจจะเป็นช่วงเทศกาลหรือเปล่า เพราะร้านแถวนั้นไม่มีเปิดเลย มีแต่ร้านเจ๊มิ้นท์ร้านเดียว) แต่ราคาของไก่ย่าง และเมนูอื่นๆ ก็สมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับรสชาติที่ได้ชิมนะ อร่อยดี

บริการ
ช้า ไปนิด หรือไม่ก็เพราะพวกเราหิวจนเริ่มหน้ามืดแล้วก็ได้ (โมโหหิวว่างั้น ^^) แต่จริงๆ เพราะที่ร้านมีทำกันอยู่สองคน (สามีและภรรยา) และก็มีลูกค้ามารอซื้อไก่ด้วย (เห็นย่างกันไม่ทันเลยทีเดียว) แต่โดยรวมก็ดีค่ะ เพราะน้องมิ้นท์กับคุณลุงคุยกันอย่างเป็นกันเองมาก

ความสะอาด
ในคุณภาพแบบร้านข้างทาง เราว่าความสะอาดทั้งร้านอาหารและอาหารใช้ได้นะ

บรรยากาศภายในร้าน
เป็นร้านเล็ก ๆ ข้างทาง ติดถนน มีโต๊ะม้าหินแค่ 3 โต๊ะ แต่ลูกค้ามาทานอาหาร มารอซื้อกลับบ้านเพียบ คึกคักจริงๆ

ใครไปเที่ยวจังหวัดเลย จังหวัดเพชรบูรณ์ วิ่งผ่านถนนเส้นนั้นก็มองหาร้านน้องมิ้นท์ลาบอุดรฯ ได้นะ

ไปอุดหนุนเจ๊แกหน่อย รสชาติอาหารดี น้องมิ้นท์ใจดี คุณลุงใจดี ^^

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.2/5 (1 vote cast)

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *