น้องอ้อมยิ้มหวานกับร้านอ้อมลาบเป็ด ซอยอุดมสุข

ร้านน้องอ้อมลาบเป็ด อุดมสุข
ร้านน้องอ้อมลาบเป็ด อุดมสุข

เมื่อคืนหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานเครียดๆ ก็มาแวะจิบเบียร์ กินอาหารอีสานแซ่บๆ ที่ร้านอ้อมลาบเป็ด ในซอยอุดมสุข สุขุมวิท 103 ร้านน้องอ้อมลาบเป็ด เป็นร้านข้างทางที่อยู่แถวบ้านผม ซึ่งจะต้องขับรถผ่านทุกวัน ที่จำได้คือ แต่ก่อนร้าน น้องอ้อมลาบเป็ด ก็เหมือนร้านลาบ ส้มตำข้างทางทั่วไปล่ะครับ ผมเห็นคนยืนรอคิวซื้อกันเพียบ แต่ก็ยังไม่เคยได้ลองไปชิมสักที หลังจากนั้นไม่นาน พี่สาวนักชิม บอกว่า ร้านนี้ขยายเปิดโซนให้คนเข้าไปนั่งกินข้างในร้านได้ด้วย บรรยากาศเป็นแบบบ้านๆ นี่แหละ (น่าจะมีโต๊ะอยู่สิบกว่าโต๊ะ แต่เต็มทุกโต๊ะเลยครับ) ผมเลยได้โอกาสไปชิม และก็กลายมาเป็นลูกค้าต่อเนื่องมาถึงวันนี้

วิธีการเดินทางไปร้านน้องอ้อมลาบเป็ด ซอยอุดมสุข
ร้านนี้อยู่ติดถนนเลยครับ อยู่ฝั่งซอยมหาสิน อุดมสุข 25 ซึ่งร้านจะเยื้องๆ กับซอยพึ่งทรัพย์ (สังเกตหน้าปากซอยพึ่งทรัพย์ จะมีร้าน Family Mart อยู่ และมีสะพานลอยคนข้ามอยู่แถวนั้น) หาไม่ยากเลยครับ มีป้ายร้านใหญ่โตวางเห็นเด่นชัด (ดูรูปประกอบ) ถ้ามาช่วงหลังสองทุ่ม ก็สามารถจอดรถข้างทางได้เลยครับ แต่หากมาก่อนสองทุ่มก็หาที่ในซอยแถวนั้นจอดจะดีกว่าครับ ไม่งั้นหัวปิงปองอาจปรากฏอย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อนก็ได้

น้องอ้อมยิ้มหวาน ผู้บริหารร้านลาบคนเก่ง
น้องอ้อมก็คือเจ้าของร้านอ้อมลาบเป็ดนี่แหละครับ พวกผมเรียกกันร้านน้องอ้อมลาบเป็ด เมนูอาหารที่ร้านนี้ ในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้จะเห็นหน้าน้องอ้อมยิ้มหวานเชียร์แขกอยู่บนเมนูด้วย แต่ล่าสุดที่ไปกินมาไม่เห็นเมนูนั้น ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูกัน
ร้านน้องอ้อมลาบเป็ดเป็นร้านลาบ ส้มตำ อาหารอีสานที่บอกได้เลยครับว่า มีคู่แข่งที่เปิดร้านแบบนี้ในซอยอุดมสุขเพียบ! แต่ผมขับรถผ่าน หรือมานั่งทานทีไร จะเห็นว่าลูกค้าร้านน้องอ้อมลาบเป็ดก็ยังคงเยอะแน่นเหมือนเดิม

หนึ่งก็อาจจะเป็นด้วยรสชาติอาหารจัดจ้านได้มาตรฐานอาหารอีสาน
สองน่าจะเป็นที่ราคาไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับร้านแบบนี้ในซอยอุดมสุข
สาม ผมว่าเป็นที่ตัวน้องอ้อมนี่แหละครับ…เธอยิ้มเก่ง และทักทายคนในร้านตลอด (ล่าสุดตัดผมสั้นเป็นเด็กเลย) คอยสอบถาม ใครได้อาหารครบหรือยัง มีอะไรขาดเหลือหรือไม่ บริการไม่ขาดครับ ซึ่งตรงนี้ อาจจะเป็นจุดที่ทำให้ลูกค้ามาแล้ว และกลับมาใหม่ได้อีก

ร้านลาบธรรมดาที่พอเห็นลูกค้ามาเยอะขนาดนี้แล้วต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยครับ

ว่างๆ ก็จอดแวะกินลาบ ไส้ย่าง ส้มตำ น้ำตก ตับหวานแกล้มเบียร์เย็นๆ ก่อนกลับบ้านได้นะครับ ^^

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.5/5 (6 votes cast)

** ภาพประกอบจากมือถือโบราณๆ ของผมอีกแล้วครับท่าน -_-“


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *