ไหว้หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล หัวหิน

ไหว้หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล หัวหิน
ไหว้หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล หัวหิน

วัดห้วยมงคล หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของหัวหิน ที่ใครไปเที่ยวหัวหินจะต้องแวะมาไหว้พระ สักการะบูชาหลวงพ่อทวด หรือหลวงปู่ทวด ณ วัดห้วยมงคล หัวหินแห่งนี้

รูปหล่อหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกองค์นี้ หล่อด้วยโลหะผสม สูงถึง 11.5 เมตร หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น หลายคนคงเคยได้อ่าน ได้ฟังเรื่องราวของหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืดกันอยู่แล้ว ลองหาอ่านตามอินเทอร์เน็ตได้นะครับ มีบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้เยอะแยะเลย ยังไงผ่านไปหัวหินก็แวะไหว้หลวงพ่อทวด ขอพรให้ประสบความสุขความเจริญ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บเป็นมงคลแต่ตนเองและครอบครัวด้วยครับ

ช่วงวันแรงงานที่ผมไป คนเยอะมากครับ โชคดีที่กราบไหว้เสร็จสรรพ ฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตาพักใหญ่ทีเดียว เลยไม่ทันได้เก็บภาพอะไรมาก ตอนนั้นก็บ่ายสามโมงแล้ว ยังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย เหนื่อยมากมาย เลยฝ่าฝนไป Check in ที่บ้านนิลวรรณ หัวหินดีกว่า…ไหว้พระ ทำบุญกันเถอะครับ ยังไงก็สุขใจ

วิธีเดินทางไปวัดห้วยมงคล
การเดินทางก็ไปง่ายมากครับ ไปทางเดียวกับน้ำตกป่าละอูนั่นแล หากเดินทางจากตัวเมืองหัวหิน ให้สังเกตป้ายบอกทางไปวัดห้วยมงคล การเดินทางจะอยู่บนทางหลวงหมายเลข 3218 ครับ เข้าได้หลายทางมากๆ ขับรถจากตัวเมืองหัวหิน ผ่านทางสถานีรถไฟ ขับไปตามทางจนเจอวงเวียนขนาดใหญ่ แล้วสังเกตป้ายเขียนทางไปวัดห้วยมงคล (ทำป้ายได้ชัดเจนและเข้าใจง่ายครับ) แต่ตอนนี้ช่วงวงเวียนยังก่อสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์นะครับ ใครไปเที่ยวหลังจากนี้อาจจะเจอวงเวียนขนาดใหญ่ที่เสร็จสมบูรณ์แล้วก็ได้

ไหว้พระแล้ว ใจสงบๆ ขับรถปลอดภัย มีน้ำใจให้กันครับ^^

ไหว้หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล หัวหิน
ไหว้หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล หัวหิน

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

One thought on “ไหว้หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล หัวหิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *