ชวนชิมริมทางกับร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

ร้านอาหารริมทางอร่อย - ร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี
ร้านอาหารริมทางอร่อย - ร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

ช่วงนี้ฤดูกาลท่องเที่ยวฉลองปีใหม่ครับ มีหลายท่านคงแวะไปเส้นสระบุรี ลพบุรี ไปเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ หรือจะเลยไปเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำหรับฤดูหนาว อย่าง เขาค้อ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ยิ่งวันนี้ (1/1/2013) เป็นวันหยุดวันสุดท้ายก่อนจะกลับไปตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันต่อแล้ว วันนี้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 21 สายสระบุรี – หล่มสัก คงจะหนาแน่นไปด้วยรถยนต์ที่กำลังเดินทางกลับมาสู่กรุงเทพฯ กันทั้งนั้นครับ ยังไงก็ขับขี่กันอย่างปลอดภัยด้วยนะครับ

ร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

วันนี้มาแนะนำร้านอาหารข้างทางแต่รสชาตินี่ไม่เป็นรองใครครับ เป็นร้านเก่าแต่ที่ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกอำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี นั่นก็คือ ร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด ซึ่งหากเรามาจากทางกรุงเทพฯ มาถึงสี่แยกอำเภอพัฒนานิคม ให้เราเลี้ยวขวา แต่หากเรากลับมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้เราเลี้ยวซ้ายตรงแยกอำเภอพัฒนานิคมครับ เลี้ยวเข้ามาชิดซ้ายไว้เลยนะครับ เข้าไปประมาณ 200 เมตรเท่านั้น ก็จะเห็นป้ายร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ดเด่นชัด มีที่จอดรถหน้าร้านได้สะดวกสบายครับ

ร้านอร่อยริมทางจังหวัดลพบุรี - ร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี
ร้านอร่อยริมทางจังหวัดลพบุรี - ร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี

มาแนะนำเมนูร้านอร่อยริมทางร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรีกันครับ

แน่นอนครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็ต้องมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ดทั้งน้ำ ทั้งแห้งให้เราได้ชิมกันเป็นเมนูเด็ดสุดของร้านนี้เลย “ก๋วยเตี๋ยวเป็ด” ร้านนี้มีน้ำซุปเข้มข้น เนื้อเป็ดนุ่ม ๆ แล้ว ยังมี “ข้าวหน้าเป็ด” ที่มาพร้อมกับน้ำซอสราดหน้าดูน่าทาน และอร่อยได้ใจจริงๆ ครับ (ขอน้ำซุปมาซดร้อนๆ ได้เลยนะครับ) นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยว และข้าวแล้ว ก็ยังมี “แกงเผ็ดเป็ดย่าง“, “ยำเป็ดกรอบ” เป็นเมนูที่ผมอยากแนะนำเพิ่มเติมครับ

ร้านอร่อยริมทางลพบุรี - ร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี
ร้านอร่อยริมทางลพบุรี - ร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี

ใครที่แวะกลับมาจากการเที่ยวรับลมหนาวที่จังหวัดเพชรบูรณ์วันนี้ก็ลองแวะเวียนไปพัก หาอะไรทานอร่อยๆ ได้ที่ร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ดนะครับ อยู่ในเส้นทางกลับกรุงเทพฯ พอดี สำหรับใครที่กำลังเดินทางออกต่างจังหวัดวันนี้ และใช้เส้นทางสระบุรี หล่มสัก (ทางหลวงหมายเลข 21) ก็แวะเวียนไปฝากท้องกันได้เลยครับ

เดินทางปลอดภัย ขับรถอย่าใจร้อนครับ

สวัสดีปีใหม่ 2013 ครับ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

One thought on “ชวนชิมริมทางกับร้านต้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *