พาชิมร้านอาหารเก่าแก่ แหลมเจริญ ซีฟู้ด จังหวัดระยอง

ร้านอาหารแหลมเจริญ ซีฟู้ด จังหวัดระยอง
ร้านอาหารแหลมเจริญ ซีฟู้ด จังหวัดระยอง

เคยเป็นลูกค้าที่ร้านอาหารแหลมเจริญ ซีฟู้ด ที่ห้าง Paradise Park ครับ คราวนี้มาถึงถิ่นของสาขาแรกที่เปิดตั้งแต่ปี 2522 อายุอานามก็มากกว่า 30 ขวบแล้ว สำหรับร้านอาหารที่อาจเรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารประจำจังหวัดระยองเลยก็ว่าได้ ผมเลยถือโอกาสลิ้มลองความเป็น Original ของร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด สาขาแรกปากน้ำระยองกันสักหน่อย

การเดินทางมาร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด จังหวัดระยอง
มาไม่ยากครับ ขับรถมาจากตัวเมืองระยอง ตรงไปทางแยกโรงแรม PMY (ดูภาพประกอบได้ครับ) จะเห็นอนุสาวรีย์นางยักษ์อยู่กลางสามแยกเลย ให้เราเลี้ยวซ้าย วิ่งเลียบชายหาดไปเรื่อยๆ จนสุดหาดครับ จะเห็นร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด อยู่ซ้ายมือ มีพนักงานให้บริการจอดรถสบาย ๆ ครับ ติดกับร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด มีการปรับปรุงทำเป็นสวนสาธารณะด้วย ทำสวยงามดีครับ ใครยังงงอยู่ก็เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.laemchareon.com


บรรยากาศดี รสชาติจีนปนไทยสไตล์แหลมเจริญ ซีฟู้ด จังหวัดระยอง

แกงป่าปลาเห็ดโคน
แกงป่าปลาเห็ดโคน

จริงๆ ที่ร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด เขามีเมนูแม่เหล็กที่เป็นเมนูแนะนำขึ้นชื่ออย่าง ปลากะพงทอดราดน้ำปลา และก็พวกปูม้านึ่งครับ แต่มาครั้งนี้ พวกเราสั่งกันตามใจปากครับ เอาที่อยากชิม อยากลอง พี่สาวนักชิมก็ทำหน้าที่ในการสั่งอาหารเช่นเคย และแน่นอน เธอจะมารีวิวรสชาติในสไตล์ของเธอให้เราได้อ่านกันเหมือนเคยครับ ^ ^

ยำไข่ปลาเรียวเซียว
รสชาติของเมนูจานนี้จัดจ้านดี..ถึงรสชาติที่แท้จริงของยำ เพิ่งเคยได้กินไข่ปลาเรียวเซียวในแบบยำเป็นครั้งแรก เพราะเคยทานแต่แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ต้องบอกเลยว่า ร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด ทำออกมาได้ถูกปากมาก

ปูนิ่มทอดกระเทียม
เมนูนี้..น้องชายตัวแสบรู้ใจพี่สาวนักชิม จึงรีบสั่งให้เป็นเมนูแรกที่ไม่ควรพลาดในการชิม..ปูนิ่มของร้านนี้เหมือนเอาปูนิ่มมาชุบแป้งก่อนที่จะนำลงทอดนะ..เมื่อกัดชิมเข้าไปจึงเหมือนถึงตัวแป้งก่อนที่จะเป็นเนื้อปูจริง ๆ กรอบอร่อย แต่เราว่ารสชาติออกหวานมากไปหน่อย

ยำไข่ปลาเรียวเซียว
ยำไข่ปลาเรียวเซียว

กุ้งชุบแป้งทอด
เมนูคุณแม่เสนอ คุณแม่เม้นท์ว่า…ปริมาณเนื้อกุ้งที่สอดแทรกอยู่ในแป้ง มีปริมาณเยอะดีเมื่อเทียบกับร้านอื่น ๆ ที่อาจเน้นแป้งให้เยอะกว่าเพื่อให้รสชาติออกมากรอบ เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มที่ร้านจัดให้ จึงลงตัวได้อย่างพอดี

ปลาหมึกชุบแป้งทอด
เมนูนี้คุณแม่เสนอเช่นเดียวกัน (สั่งไปสั่งมา มีแต่เมนูชุดแป้งทอดนะเนี่ย) เพราะน้องชายตัวแสบทานกุ้งไม่ได้ คุณแม่เลยจัดให้ซะเลย..กรอบอร่อยทั้งเนื้อปลาหมึกและแป้งทอด พร้อมกับถั่วฝักยาวชุบแป้งเป็นเครื่องเคียงสำหรับเมนูจานนี้ด้วยจ้า

แกงป่าปลาเห็ดโคน
เหลือบเห็นป้ายเมนูแนะนำของร้านนี้มีเมนูนี้ จึงลองสั่งมาชิม เพราะจำได้ว่า ปลาเห็ดโคนเป็นปลาที่ขึ้นชื่อของระยอง และคุณพ่อก็ชอบเมนูพวกแกงป่าอยู่แล้วด้วย จึงไม่พลาดที่จะสั่งเมนูมาชิมซะเลย สำหรับเรา เราว่ารสชาติไม่ค่อยจัดจ้านเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะร้านนี้คงเน้นรสชาติอาหารแบบจีน ๆ จึงไม่ได้จัดจ้านแบบเมนูคนไทยทั่วไปที่เน้นเข้มข้นของเครื่องเทศนั่นเอง

น้ำพริกไข่ปู
น้ำพริกไข่ปู

น้ำพริกไข่ปู
เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อ่านพบว่า น้ำพริกไข่ปูถือเป็นอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาที่ระยอง ดังนั้น จึงลองสั่งมาชิมซะเลย รสชาติเข้มข้นของไข่ปู แต่เนื่องจากพื้นฐานเป็นคนที่ชอบทานรสจัดเป็นหลัก จึงทำให้น้ำพริกถ้วยนี้ยังจัดจ้านไม่ถึงใจ จึงต้องขอมะนาวมาเพิ่มรสชาติของน้ำพริกถ้วยนี้ จะได้เปรี้ยว..เค็ม..เผ็ด..ถึงรสชาติได้อย่างเต็มที่

ข้าวผัดปู
เป็นเมนูที่ไม่ได้ตั้งใจสั่งตั้งแต่แรก แต่กลับเป็นเมนูปิดท้าย..ข้าวผัดร้านนี้ไม่ค่อยแห้ง และข้าวก็ไม่ค่อยร่วนเท่านั้น โดยส่วนตัวของนักชิมมือสมัครเล่น จึงไม่ค่อยประทับใจเมนูนี้เท่าไรจ้า

สรุปภาพรวมที่ทุกคนในบ้านพูดคุยกันนะจ้ะ
ในเรื่องของความสะอาดนั้นพอใช้ได้นะ และการบริการ อาจไม่ค่อยทั่วถึงและรวดเร็ว หรือเป็นเพราะบ้านเราเลือกนั่งโต๊ะที่อยู่ด้านนอก จึงทำให้การเรียกบริกรในบางครั้งเกิดความล่าช้าไปบ้าง สำหรับราคาอาหารที่นี่ ก็มีบางเมนูที่เราว่าแพงไปบ้าง เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารที่สั่งในแต่ละจาน ส่วนเรื่องของรสชาติ คงเป็นเพราะลักษณะเด่นของอาหารร้านนี้เป็นแบบจีน จึงทำให้ความจัดจ้านในรสชาติอาหารลดน้อยลงเมื่อเทียบกับร้านอาหารไทยทั่วไป แต่เราชอบบรรยากาศนะ ที่นี่ร่มรื่น ลมเย็น เพราะติดกับทะเล แม้จะนั่งในร้านก็ตาม (วันที่เราไป ฝนตกหนักมาก เปียกไปตามๆ กัน -_-“)

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.5/5 (4 votes cast)

ครับ…ก็เป็นความคิดเห็นของพี่สาวนักชิมและสมาชิกในครอบครัวนะครับ ใครมีโอกาสได้ไปจังหวัดระยองก็อย่าลืมหาโอกาสไปร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด ต้นตำรับร้านอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดระยองเค้าล่ะครับ

มีความสุขในการทานอาหารอร่อยจ้า ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *