ก๋วยจั๊บน้ำข้น สามกษัตริย์ เชียงใหม่

ก๋วยจั๊บน้ำข้น สามกษัตริย์ เชียงใหม่
ก๋วยจั๊บน้ำข้น สามกษัตริย์ เชียงใหม่

เที่ยงที่ผ่านมานี้เองครับ ไม่รู้จะหาอะไรทานกัน ลองค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตนี่แหละ แนะนำร้านก๋วยจั๊บน้ำข้น แถวอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ งี้ต้องลองไปชิมกันสักหน่อยครับ

ก๋วยจั๊บน้ำข้น สามกษัตริย์ ไปยังไง
หากเพื่อนๆ อยู่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ไม่ว่าจะอยู่ซอยไหนก็ตามแนะนำให้ขึ้นรถเมล์แดง 20 บาท บอกว่าไปอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ครับ พอเราไปถึงหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์หันหน้าเข้าอนุสาวรีย์ให้เดินไปทางขวานะครับ (ช่วงนี้หน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์กำลังจัดงาน Chiang Mai Fest 2013 เทศกาลศิลปะดนตรีนานาชาติ ใครสนใจก็ไปเดินเที่ยวงานได้นะครับ งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 10 มีนาคม เวลาห้าโมงเย็น ถึงสี่ทุ่มครับ) พอเดินไปทางขวามือของอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ สักประมาณ 50 เมตรเท่านั้นครับ จะเห็นป้ายเหลืองๆ เด่นมาแต่ไกล เขียนว่า “ก๋วยจั๊บน้ำข้น เกาเหลา เครื่องในหมู ข้าวหมูกรอบ ข้าวสวย” ร้านนั้นแหละครับ เรามาถูกทางแล้ว

ก๋วยจั๊บน้ำข้น สามกษัตริย์ เชียงใหม่
ก๋วยจั๊บน้ำข้น สามกษัตริย์ เชียงใหม่

ก๋วยจั๊บน้ำข้น สามกษัตริย์ เชียงใหม่
แค่หน้าร้านมีหมูกรอบวางอยู่ก็ดูน่ากินแล้วครับ ที่นี่มีรายการอาหาร คือ ก๋วยจั๊บ 50 บาท (ใส่ไข่ล้วนราคา 20 บาท) เกาเหลา 50 บาท ข้าวหมูกรอบ 50 บาท ข้าวสวย 5 บาท หมูกรอบเปล่าๆ ไส้เปล่าๆ มีทั้งขนาดจานเล็ก จานใหญ่ แล้วแต่ปริมาณการทาน

รสชาติ : ผมสั่งก๋วยจั๊บน้ำข้นกินครับ ใส่เครื่องมาเพียบสมกับราคา 50 บาท มีทั้งหมูกรอบ หนังปลาทอด ไส้ ไข่ เครื่องในหมู ส่วนน้ำข้นของที่นี่ออกมันไปนิดครับ ใครที่ไม่ชอบน้ำซุปมันๆ คงจะไม่ค่อยถูกปาก แต่สำหรับผมแล้วพอปรุงพริก น้ำส้ม น้ำปลา น้ำตาลเข้าไปแล้วอร่อยถูกปากดีครับ เสียดายที่ไม่ได้สั่งข้าวหมูกรอบ ดูหน้าตาน่าทานมาก
ความสะอาด: ความสะอาดที่นี่พอใช้ครับ
การบริการ: บริการที่นี่ดีเลยครับ อาหารก็มาเร็วมาก ขนาดตอนกลางวันคนเยอะ ๆ สั่งปั๊ปก็ได้ปุ๊บ เยี่ยมจริงๆ ไม่ต้องให้รอนาน
ราคา: อย่างที่บอกครับ ราคา 50 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าปกติ แต่หากเทียบกับปริมาณเครื่องแล้ว ผมว่าก็สมน้ำสมเนื้อดีครับ

ใครไปเชียงใหม่ก็แวะไปลองชิมกันได้นะครับ

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 2.6/5 (2 votes cast)

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

One thought on “ก๋วยจั๊บน้ำข้น สามกษัตริย์ เชียงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *