แวะร้านอาหารใกล้บ้าน…ร้านครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 ซอยอุดมสุข

ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข
ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข
ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข
ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข

บางครั้งโจทย์คิดหาร้านอาหารสำหรับออกไปทานข้าวนอกบ้านก็เป็นเรื่องยาก นึกเท่าไร ก็นึกไม่ออกว่าแถวบ้านเราเองนั้นมีร้านอาหารอะไรอร่อยๆ บ้างหรือเปล่า…เคยเป็นแบบนี้กันไหมครับ

จริงๆ แถวบ้านผม (ซอยอุดมสุข) ก็มีร้านอาหารอยู่เยอะเหมือนกัน ซึ่งมีทั้งอร่อยและไม่อร่อย แต่อย่างว่าครับ อาจจะเป็นแบบถูกปากเขา ไม่ถูกปากเรา (ยังไงจะทยอยเขียนถึงแต่ละร้านให้อ่านกัน)

เมื่อวานก่อนก็เหมือนกัน…หลังจากพาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัดกันมา กลับมาก็หัวค่ำแล้วครับ โดยปกติแล้วคุณพ่อจะต้องทานข้าวเย็นมื้อใหญ่ทุกวัน ส่วนคนอื่นๆ กินไม่กินก็ได้ เหนื่อยอยากอาบน้ำพักผ่อนมากกว่า

ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข
ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข

ผมนึกขึ้นได้ว่าหน้าซอยบ้านเราก็มีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่ร้านนึงนี่หว่า…เคยไปนั่งซดเบียร์เย็นๆ นั่งกินกับพี่สาวนักชิมอยู่ครั้งหนึ่ง พาคุณพ่อคุณแม่ไปฝากท้องมื้อเย็นที่นี่ก็แล้วกัน “ร้านครัวคุณเพ็ญ สาขา 2

ร้านครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อยู่ไหน
ใครที่คุ้นเคยการตระเวนหาร้านอาหารทานกินในซอยอุดมสุข น่าจะคุ้นเคยอยู่แล้วนะครับ ร้านอาหารครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อยู่ตรงข้ามกับซอยอุดมสุข 30 (ซอยยาสูบ) สังเกตเห็นง่ายมากครับ หากเพื่อนๆ มาจากหน้าปากซอยอุดมสุข ทางถนนสุขุมวิท หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีอุดมสุข ก็ตรงเข้าซอยมาเรื่อยๆ สังเกตเห็นสะพานลอยที่ 2 ตรงจุดที่มีร้าน 7 – 11 ทางขวามือ ฝั่งซ้ายของเพื่อนๆ ก็คือร้านครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 ครับ จุดสังเกตว่าเราเลยไปหรือยัง ถ้าเลยแล้วจะเห็นคอนโด My Condo ครับ

ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข
ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข

มีร้านสเต๊กลุงหนวด ปั๊มบางจาก ให้กลับรถมานิดเดียว หาที่จอดตามซอย หรือไม่ก็ข้างทางได้เลย (ถ้าตอนกลางคืน จอดได้หลังสองทุ่มนะครับ ตำรวจแถวนี้หากินเก่งมาก แนะนำให้จอดในซอยแถวนั้น แล้วเดินออกมาจะดีกว่า)

ร้านครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 ในทัศนะของพี่สาวนักชิม
เช่นเคยครับ…มีพี่สาวนักชิมไปทานด้วย ต้องให้เจ๊เค้าแสดงทัศนะให้เราฟังกันหน่อยว่าชิมร้านนี้เป็นครั้งที่สองแล้วเป็นยังไงบ้าง สำหรับส่วนตัวผม ว่าร้านนี้อาหารจัดจ้านใช้ได้นะครับ นักดื่มที่ชื่นชอบอาหารจัดจ้านเป็นกับแกล้มไม่น่าพลาด…พี่สาวนักชิมให้ความเห็นไว้ตามนี้ครับ

อาหารและรสชาติ

ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข
ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข

ต้มยำปลากะพง – รสชาติแซบจัดจ้านสมกับคำว่า “ต้มยำ” ได้เป็นอย่างดี ส่วนปริมาณปลาในเมนูนี้ ถือว่ามากพอสมควร เป็นชิ้น ๆ ผสมผสานกับเห็ดฟางชิ้นใหญ่ ๆ ข่าอ่อน พริกขี้หนูสด และความเปรี้ยวของมะนาวจึงทำให้เมนูชามนี้รับประกัน “ความแซบ” ได้ดีมาก นับว่า “สอบผ่าน” กับคำว่า “ต้มยำ” อย่างแท้จริง

ยำสามกรอบ – ทุกคนต่างทราบกันดีว่า เมนูนี้ประกอบด้วยอะไรบ้าง หากลืมกัน บอกกันอีกครั้งว่า พระเอกหลักของจานนี้ ได้แก่ กระเพาะปลาแห้ง ปลาหมึกแห้ง และมะม่วงหิมพานต์ เมนูนี้ของร้านนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะสั่งมากินเป็นอาหารทานเล่นสำหรับคนชอบดื่ม หรือสั่งมาเป็นอาหารเย็นทานกับข้าวสวยร้อน ๆ

ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข
ครัวคุณเพ็ญ สาขา 2 อุดมสุข

เพราะพระเอกหลักของร้านนี้ไม่ทำให้เราผิดหวัง เนื่องจากไม่มีความเหม็นหืนให้ได้รู้สึกกันเมื่อเราได้ชิมรสชาติเข้าไป ยิ่งมาเจอกับน้ำยำขลุกขลิกเล็ก ๆ ที่มีความเปรี้ยวและเค็มนิด ๆ ยิ่งทำให้เมนูจานนี้สอบผ่านกับรสชาติของยำเช่นกัน

ผัดฉ่าหมู – เนื้อหมูมีความนุ่มไม่เหนียว ไม่มีมันมาขัดจังหวะในการเคี้ยวได้เป็นอย่างดี ผสมผสานกับเครื่องเทศเฉพาะอย่างกับผัดฉ่า ไม่ว่าจะเป็น กระฉาย พริกไทยอ่อน และพริกขี้หนูสด ทำให้ทุกอย่างลงตัวได้เป็นอย่างดี เมนูนี้จึงสอบผ่านเช่นกัน

ไส้อ่อนทอดกระเทียม – แม้ปริมาณของไส้อ่อนอาจน้อยไปหน่อย แต่ความกรอบอร่อยของเมนูจานนี้ก็ไม่ทำให้เสียรสชาติลงไปได้ แกล้มกับซอสพริกยิ่งทำให้รสชาติของไส้อ่อนอร่อยยิ่งขึ้น

ภาพรวมของความสะอาด (ร้านอาหารและอาหาร) >> “ดี”

ราคาของอาหาร ถือว่าถูกนะเมื่อเทียบกับปริมาณอาหารในแต่ละจาน (ทุกเมนูที่สั่งมาทานกันครั้งนี้ ๘๐ บาทเท่านั้นเอง) แต่สิ่งที่อาจแพงไปบ้าง อาจเป็นเครื่องดื่ม แต่ก็ยังเป็นราคามาตรฐานของร้านที่ของนักดื่มทั่ว ๆ ไป

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 4.0/5 (1 vote cast)

ใครมองหาร้านอาหารนั่งสบายๆ ในอากาศเย็นๆ เช่นนี้
ผ่านมาทางนี้ก็ลองชิมกันได้จ้า ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *