ชิมอาหารเกาหลีแท้ๆ ที่ร้านรักเกาหลี (Love Korea) อุดมสุข ซอย 9

ร้านรักเกาหลี (Love Korea) อุดมสุข ซอย 9
ร้านรักเกาหลี (Love Korea) อุดมสุข ซอย 9

ตัวผมนั้นก็ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้อาหารเกาหลีซะด้วย ออกตัวก่อนเลยครับ แม้ว่าหน้าตาจะออกไปทางนั้นก็ตาม (แหวะ…ทางไหนฟระ!) คราวนี้กลับมาพร้อมกับการแนะนำร้านอาหารเกาหลีแท้ๆ ครับ (ภาพถ่ายประกอบบทความนี้ ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือโบราณๆ นะครับ ไม่ชัดเท่าไร ทนๆ ดูไปนะจ้ะ อิ อิ)

เริ่มต้นจาก เจ้าพี่สาวนักชิมตัวดีของผมอีกนั่นแหละครับ หลังจากคราวที่แล้ว ดูรายการวี ไอ พี เอาร้านอาหารครัวแม่น้องหนุนมาแนะนำ จนพาไปกิน และได้รับความผิดหวังกันไปตาม ๆ กัน เธอกลับมาครั้งนี้ พร้อมกับการแนะนำร้านใหม่ ที่ฟังมาจากพี่แผนกบัญชีที่บริษัทว่า ไปกินกันมาแล้วติดใจในรสชาติอาหารเกาหลีแท้ๆ และที่สำคัญร้านที่ว่านั่นอยู่ใกล้บ้านด้วย ร้านนั้นก็คือ ร้านรักเกาหลี (Love Korea) อุดมสุขซอย 9 สุขุมวิท 103 นั่นเอง!

lovekorea3

เอาวะ! ลองชิมอาหารเกาหลีที่ร้านรักเกาหลี อุดมสุข ตามคำแนะนำของพี่สาวตัวดี

นัดแนะกันตอนเย็นหลังเลิกงาน ไปถึงร้านรักเกาหลี อุดมสุข ก็เกือบหนึ่งทุ่มแล้วครับ ทั้งร้านน่าจะมีโต๊ะอยู่ประมาณสิบตัวได้นะ มีลูกค้านั่งอยู่โต๊ะเดียวครับ ตอนที่ผมและพี่สาวเข้าไป (แต่พอสักสองทุ่มนี่ เต็มทุกโต๊ะเลยครับ) ที่นี่จัดร้านแบบง่าย ๆ ครับ ไม่ได้ตกแต่งประดับประดาอะไรมากมาย โต๊ะก็มีเตาปิ้งย่าง มีที่ดูดควันตามสไตล์ร้านอาหารปิ้งย่างทั่วๆ ไปครับ

เมนูอาหาร รสชาด และราคาร้านรักเกาหลี (Love Korea)
ที่นี่ไม่มีเนื้อนะครับ แฟนพันธุ์เนื้อถอยไปได้เลย ที่นี่มีแต่หมูกับไก่ ปลาหมึกสด แบ่งเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ กับอาหารแบบเซ็ท บุฟเฟ่ต์อาหารเกาหลีที่ร้านรักเกาหลี อุดมสุข สนนราคาค่าหัว หัวละ 290 บาท ส่วนใครอยากกินพอหายอยากก็เลือกแบบเซ็ท เป็นชุดอาหารเกาหลี สไตล์ร้านรักเกาหลี อุดมสุข สนน ราคา เพียงเซ็ทละ 120 บาท พี่สาวตัวเล็กแต่ใจใหญ่ของผม จัดแจงมัดมือชกบอกว่า
สั่งบุฟเฟ่ต์เลย จะได้ลองชิมอาหารเกาหลีทุกอย่าง!” แล้วตบท้ายประโยคว่า
แต่ตะเองเลี้ยงเค้านะ!!!” นั่น! เธอเป็นผู้หญิงคิดบวกจริงๆ ครับ

สำหรับอาหารบุฟเฟ่ต์นั้น นอกจากเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อหมูสามชั้นให้ปิ้งย่างกันอย่างจุใจแล้ว ก็มีพวกไข่ตุ๋นสไตล์เกาหลี (อร่อยดีครับ) ซุปกิมจิ บิบิมบับ หรือข้าวยำเกาหลีสไตล์ร้านรักเกาหลี อุดมสุข (แปลกดีครับ เพิ่งเคยลองกินครั้งแรก) นอกจากนี้ก็มี ผัดเผ็ดปลาหมึก (กินแก้เลี่ยน ดีเหมือนกันนะ) ไก่ผัดพริกอะไรสักอย่างนี่แหละ จำไม่ได้ -_-“ นอกจากนี้ก็มีโซจู ยี่ห้อ Jinro ถ้าจำไม่ได้ผิด ขายขวดละ 200 บาทนะครับ สำหรับผมแล้ว รสชาดอาหารโดยรวมที่ร้านรักเกาหลี อุดมสุข ซอย 9 ก็อร่อยดีครับ แต่มันเลี่ยนไปหน่อยสำหรับคน (ลาว ๆ) อย่างผม ได้ปลาหมึกผัดเผ็ดกับไข่ตุ๋นมาช่วยก็ดีเหมือนกัน แต่เท่าที่สอบถามพี่สาว ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญในการกินอาหารเกาหลี เธอบอกว่า อาหารที่ร้านรักเกาหลี อุดมสุข มาในสไตล์แบบเกาหลีแท้ รสชาติมันเลยออกมาเป็นแบบนี้ โดยรวมพี่สาวผมบอกว่า “โอเค” นะ

คอมเม้นต์จากพี่สาวตัวแสบ ถึงร้านอาหารรักเกาหลี อุดมสุข เป็นดังนี้ครับ

เมนูอาหารร้านรักเกาหลี อุดมสุข – รสชาติใช้ได้ เช่น ไข่ตุ๋น..ไข่แข็งนิด ๆ นิ่มหน่อย ๆ ..ลงตัว, ผัดเผ็ดปลาหมึก..เนื้อปลาหมึกนิ่มดีนะ และผัดได้เผ็ดสมชื่อดี, กิมจิ..รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ช่วยทำให้อาหารจานต่างๆ ไม่เอียนจนเกินไป, ซุปกิมจิ..เช่นเดียวกับกิมจิ..เปรี้ยวๆ แต่ไม่ได้เปรี้ยวมากจนแสบลิ้น ..ทำให้อาหารเมนูอื่น ๆ หายเลี่ยนขึ้นมาได้, ยำผัก (ชื่อนี้หรือเปล่า..จำไม่ได้)…แม้จะดูว่าไม่มีอะไรในเมนูนี้ แต่รสชาตินั้น ค่อนข้างโอเค..เพราะน้ำยำที่ผสมมาในผัก..มีทั้งเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ (นิด ๆ)
ราคาอาหารร้านรักเกาหลี อุดมสุข – อาหาร แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ชุดเซ็ท..มีอาหารประมาณ 9 เมนู..ใช่ป่ะ?..จำไม่ได้..เซ็ทละ 120 บาท เหมาะกับผู้ที่มานานกันไม่มากนัก และไม่ต้องการทานหลายเมนูมากจนเกินไป ซึ่งอาจดูว่าราคานี้แพงเกินไป เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารที่ได้เท่ากับชุดบุฟเฟ่ต์ (มั้ง??) และชุดบุฟเฟ่ต์ อาหารจะเพิ่มอีกนิดหน่อย ราคาหัวละ 290 บาท เหมาะสำหรับคนกินเยอะ และหลากหลายเมนู
เครื่องดื่มในร้านรักเกาหลี อุดมสุข – แอบเห็นเล็ก ๆ ว่า ร้านไม่มีความพร้อมในสินค้าที่ให้บริการ เพราะต้องออกไปซื้อจากที่อื่น เพื่อนำมาขายให้ลูกค้าในร้าน (พี่สาวผมหมายถึงเบียร์หน่ะครับ มีเบียร์ในเมนูอาหาร เบียร์สิงห์ ขวดละ 100 บาท ผมสั่งเบียร์แต่ทางร้านต้องออกไปซื้อจาก 7 – 11 มาขายให้ :p)
การบริการของร้านรักเกาหลี อุดมสุข – มีความใส่ใจในลูกค้าอยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงเจ้าของร้าน ก็คอยมาดูแลลูกค้าเช่นกัน

สรุปแล้วผมกับพี่สาวสั่งอาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ครับ หัวละ 290 บาท ผมสั่งเบียร์สิงห์กินแก้มึนที่พี่สาวบอกให้เลี้ยงอีกขวด แล้วก็น้ำเปล่า น้ำแข็ง วันนั้นหมดไป 700 บาทถ้วนครับ

วิธีเดินทางไปร้านรักเกาหลี (Love Korea) อุดมสุข ซอย 9
หาไม่ยากครับร้านรักเกาหลี อุดมสุข ร้านนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 103 หรือซอยอุดมสุขครับ ใครมารถไฟฟ้าก็มาลง BTS ที่สถานีอ่อนนุช นั่งรถเมล์มาได้ทุกสายเลย หรือนั่ง Taxi ก็ได้มาลงซอยอุดมสุข สุขุมวิท 103 (ต่อไปจะมีสถานีรถไฟฟ้าหน้าซอยอุดมสุขด้วยนะจ้ะ สะดวกมั่กๆ) หรือใครขับรถมาก็เลี้ยวเข้าซอยอุดมสุข วิ่งตรงไปสังเกตซอยด้านซ้ายมือ (ฝั่งที่รถวิ่งนั่นแหละ) เลี้ยวเข้าไปตรงอุดมสุขซอย 9 ครับ จะเห็นป้ายอยู่ชัดเจน ส่วนใครที่มาทางเส้นถนนศรีนครินทร์ ก็เลี้ยวเข้ามาจากแยกศรีอุดม เข้ามาในซอยอุดมสุข วิ่งขึ้นมาทางที่จะออกถนนสุขุมวิทนะครับ ไม่ใช่ทางที่วิ่งไปสวนหลวง ร.9 ถ้ามาจากแยกศรีอุดม ก็สังเกตขวามือครับ อุดมสุข ซอย 9 เลี้ยวเข้าไปได้เลย จอดรถได้บริเวณหน้าร้านรักเกาหลี อุดมสุขครับ

ลำบากลดพุงอีกฉัน -_-“
อิ่มครับ อิ่มมาก พุงจะระเบิด กินอาหารจำพวกบุฟเฟ่ต์ หรือหมูกระทะทีไร พุงจะระเบิดทุกที ก็ถือว่าคำแนะนำจากพี่สาวคราวนี้ใช้ได้ครับ ไม่พาไปพบกับความผิดหวังเหมือนในครั้งก่อน ใครสนใจอาหารเกาหลีแท้ๆ ก็ลองแวะไปที่ร้านรักเกาหลี อุดมสุขได้นะครับ อ้อ ลืมบอกไป ร้านนี้เจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลีนะครับ ลองไปชิมกันครับ ^ ^

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.4/5 (11 votes cast)

อ่านรีวิวร้านรักเกาหลี อุดมสุข ซอย 9 ล่าสุดเดือนตุลาคม 2013 ได้ที่นี่ครับ >> http://realitythailand.com/review-love-korea-2013/


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

4 thoughts on “ชิมอาหารเกาหลีแท้ๆ ที่ร้านรักเกาหลี (Love Korea) อุดมสุข ซอย 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *