รีวิวร้านก้อง เขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา

รีวิวร้านก้อง เขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา

พาครอบครัวไปสูดโอโซน อากาศบริสุทธิ์กันที่วังน้ำเขียวมาครับ ไว้จะเขียนเล่าเรื่องที่วังน้ำเขียวให้ฟังกันในครั้งต่อ ๆ ไป ครั้งนี้ขากลับจากวังน้ำเขียว พวกเราเดินทางกันต่อไปทางเขาใหญ่ จนไปถึงสามแยกที่จะเลี้ยวซ้ายไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เส้นถนนธนะรัชต์ ก็ไอ้ตรงสามแยกนี้แหละครับ ไม่ทราบว่าท่านหัวปิงปองจะกั้นอะไรนักหนา รถติดยาวเหยียด มองนาฬิกา “เฮ้ย…เที่ยงกว่าแล้วนี่หว่า” มองซ้ายมือเห็นร้านอาหารอยู่ตรงบริเวณสามแยกที่กำลังรถติดอยู่นี่แหละ พวกเราเลยเลี้ยวเข้าไปฝากท้องกันที่นี่ครับ “ร้านก้อง เขาใหญ่” มีไก่ย่างหมุนอยู่หน้าร้าน ดูชวนน่าทานทีเดียว

ชิมอาหารร้านก้อง เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ผมว่าร้านนี้ได้ทำเลที่ตั้งดีนะครับ อยู่บริเวณสามแยกมีที่จอดรถสะดวกดี แล้วยิ่งวันไหนรถติด ๆ ผมว่าคนคงแวะเข้ามาฝากท้องรอให้รถหายติดแล้วค่อยเดินทางต่อเป็นแน่ เอาละครับ…มาลองชิมอาหารร้านก้อง เขาใหญ่กัน

รีวิวร้านก้อง เขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา, ร้านอาหาร เขาใหญ่, ร้านส้มตำ เขาใหญ่
รีวิวร้านก้อง เขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา, ร้านอาหาร เขาใหญ่, ร้านส้มตำ เขาใหญ่

เริ่มกันด้วย ไก่ย่าง ไก่หมุนนี่แหละครับ จัดมาเต็ม ๆ 1 ตัว สนนราคา 180 บาท หอมกรุ่น ร้อน ๆ อร่อยมากครับ ย่างมาได้สุกกำลังดีเลย เนื้อนุ่มไม่แข็ง คิดถึงไก่ย่างแบบนี้มากครับ ไม่ได้ทานมานานแล้ว เจอแต่ไก่ย่างห้าดาวแห้ง ๆ ในเมืองกรุงมาตลอด แนะนำเลยนะ ใครแวะร้านก้อง เขาใหญ่ ให้สั่งไก่ย่างมาลองทานกัน

ต่อด้วยต้มแซ่บกระดูกหมู น้ำซดร้อน ๆ ปรุงรสชาติมาได้กลมกล่อม เปรี้ยว เผ็ด เค็ม กำลังดีครับ แต่เนื้อหมูเหนียวมาก กัดแทบจะไม่เข้า เมนูนี้ไม่แนะนำนะ

ลาดเป็ด เมนูจานนี้ครบรสครับ วางลงไม่นานก็หมดด้วยความรวดเร็ว ผมว่าอร่อยดี แนะนำครับ เมนูนี้

คอหมูย่าง แปลกมากเลยสำหรับคอหมูย่างของที่นี่ เพราะแค่หน้าตาและรสชาติก็เหมือนหมูต้มจิ้มน้ำปลาแล้ว ผมว่าทางร้านใช้ย่างเตาไฟฟ้าอะไรทำนองนี้แหละครับ ไม่อร่อยเลย ไม่แนะนำเช่นกัน

ส้มตำไทยไข่เค็ม ตำไทยรสชาติค่อนข้างหวาน เปรี้ยว เหมือนส้มตำเด็ก ใครไม่ชอบเผ็ดน่าจะชอบเมนูนี้ แต่ถ้าใครอยากกินแซ่บ ๆ บอกทางร้านได้เลยนะครับว่าจะเอาพริกกี่เม็ด

จริงๆ พวกเราสั่งตำปูไปอีกจาน แต่ทางร้านทำมาให้ช้ามาก จนเราต้องยกเลิกตำปูไป

สรุปรสชาติอาหารร้านก้อง: โดยส่วนตัวผมชอบไก่ย่างที่นี่มากครับ แต่เมนูอื่นนอกจากไก่ย่างเนี่ย รู้สึกเฉย ๆ และค่อนข้างไม่ประทับใจเท่าไรนะ
การบริการ: “ช้า ยกกำลัง 3!!!” อาจจะเนื่องจากพนักงานในร้านมีน้อยหรืออย่างไรไม่ทราบได้ แต่กว่าทางร้านจะมารับ Order ได้ ใช้เวลาร่วม 15 นาที! จะนานไปไหนครับเนี่ย ??!!??!! นอกจากจะรับ Order ช้าแล้ว อาหารยังออกมาช้าอีกด้วยนะครับ ขนาดช่วงที่พวกเราไปคนยังไม่เต็มร้านนะ สุดท้ายแห่งความช้า ก็คือช่วงเวลาแห่งการรอคอยให้ทางร้านคิดเงินครับ เห้อ สุดยอดแห่งการบริการด้วยความช้าครับ ร้านนี้ต้องยกให้เค้า!
ส่วนราคา และความสะอาดนี่ใช้ได้นะครับ ราคาไม่แพงเกินไป และความสะอาด ทางร้านดูแลข้าวของจานชามช้อนส้อมได้เป็นอย่างดีครับ

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 2.4/5 (1 vote cast)
รีวิวร้านก้อง เขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา, ร้านอาหาร เขาใหญ่, ร้านส้มตำ เขาใหญ่
รีวิวร้านก้อง เขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา, ร้านอาหาร เขาใหญ่, ร้านส้มตำ เขาใหญ่

การเดินทางไปร้านก้อง เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ผมใช้เส้นทางวิ่งจากวังน้ำเขียว ไปเขาใหญ่ เริ่มจากถนนเลียบเขาใหญ่ เลี้ยวเข้าไปทางศาลเจ้าพ่อ ก็จะผ่าน A Cup of Love วังน้ำเขียว ที่เป็นอีกหนึ่งแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ไปจนถึงทางเข้าเขาแผงม้า ไร่องุ่นธันยพร วิ่งไปตามทางเรื่อย ๆ ครับ จนถึงสามแยกใหญ่ที่จะเข้าถนนธนะรัชต์ ซึ่งเลี้ยวซ้ายจะเป็นเส้นทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เลี้ยวขวาจะไปออกปากช่อง ร้านก้อง เขาใหญ่ จะอยู่ตรงสามแยกนี้พอดีครับ ใครรถติด ๆ บริเวณสามแยกตรงนี้ก็แวะไปทานกันได้


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *