ควงแฟนเที่ยวเกาะล้าน วันเดียวก็ชิลได้

หากคุณมีเวลาว่างแค่ช่วงเสาร์-อาทิตย์ แต่อยากเที่ยวทะเลกับคนรู้ใจแล้วล่ะก็ เกาะล้านนับเป็นตัวเลือกที่ดีที่หนึ่งเลยค่ะ นอกจากจะได้ชมธรรมชาติที่สวยงามแล้ว เกาะล้านยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย อีกทั้งยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้คุณเลือกทาน มาที่เดียวได้ครบรส  รู้อย่างนี้แล้ว ก็รีบชวนหวานใจเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเกาะล้านกันได้เลยค่ะ

เล่นน้ำที่หาดตาแหวน

ta-weanbeach

บนเกาะล้านนั้นมีหาดขึ้นชื่ออยู่หลายหาดด้วยกัน ซึ่งจะมีความโดดเด่นแตกต่างกันไปในแต่ละหาด เริ่มจากหาดตาแหวน ที่จะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำทะเล อาบแดด และทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่หาดนี้ นับเป็นหาดที่คึกคัก และอบอวลด้วยบรรยากาศสนุกสนานที่สุด 

นอนชิลที่หาดสังวาลย์

sang-wan-beach

ถัดจากหาดตาแหวนจะเป็นหาดสังวาลย์ ซึ่งเชื่อมกันด้วยสะพานไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ในระยะทางไม่ไกลกันนัก หาดนี้จะมีความสงบกว่าหาดตาแหวน แต่น้ำทะเลก็ใสไม่แพ้กัน หากคุณต้องการพักผ่อนชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ แนะนำให้มาที่หาดสังวาลย์ค่ะ

กุมมือ ดูพระอาทิตย์ตกที่หาดแสม
หาดขึ้นชื่ออีกหาดหนึ่งบนเกาะล้านก็คือ หาดแสม ความโดดเด่นของหาดนี้คือจะพาคุณไปพบกับพระอาทิตย์ตกดวงโตที่ตกสู่ท้องทะเลในตอนเย็น หากมาพร้อมกับคนรู้ใจแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้นอนพักค้างคืนที่หาดแสม ซึ่งจะฉาบด้วยแสงสีส้มตอนพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก นอกจากจะสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ที่ชายหาดแล้ว ที่หาดแสมยังสามารถขึ้นไปชมได้ที่จุดชมวิวเขาหน้ายักษ์อีกด้วย จุดชมวิวนี้จะสามารถเห็นทิวทัศน์ได้ 360 องศา และมองเห็นไปถึงพัทยาด้วย

ใกล้ชิดปะการังด้วย Sea Walker

sea-walker

กิจกรรมที่น่าทำที่สุดบนเกาะล้าน ก็คงจะหนีไม่พ้น การชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea walker ที่จะพาคุณไปใกล้ชิดกับเหล่าปะการังและฝูงปลา กิจกรรมใต้น้ำชนิดนี้คุณไม่จำเป็นต้องว่ายน้ำเป็นก็สามารถทำได้ โดยจะได้เดินบนพื้นและชื่นชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด แต่ขอความร่วมมือไม่ทำลายธรรมชาติและระบบนิเวศน์ เพื่อให้มีสิ่งสวยงามอยู่กับเราไปนาน ๆ นะคะ อีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ การตกหมึกนั่นเองค่ะ โดยเรือจะออกตั้งแต่เวลา 18.30 น. และกลับเข้าฝั่งเวลา23.00 น. ให้คุณได้ลองตกหมึกอย่างคุ้มสุด ๆ หากใครตกหมึกไม่เป็นก็มีการสอนทำด้วยนะคะ

ชิมอาหารทะเลรสแซ่บ

sea-food

นอกจากอาหารตาจากความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ก็มาเติมอาหารให้ท้องกันค่ะ ร้านอาหารชื่อดังที่สุดบนเกาะล้านก็คงจะหนีไม่พ้น ครัวเฉลียงลม ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศสุดโรแมนติก เหมาะกับการมาดินเนอร์ใต้แสงเทียน ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมานาน และอาหารที่รสชาติอร่อยถูกปาก ทำให้เป็นร้านที่เหมาะที่จะทำให้คนที่คุณรักประทับใจที่สุดค่ะ นอกจากร้านอาหารแล้ว บนเกาะล้านยังมีร้านกาแฟเก๋ ๆ ชื่อน่ารักอย่างร้านมาหารักคาเฟ่ ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเล และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เหมาะกับการมาเติมความหวานกันให้น้ำตาลทะลุปรอทกันไปเลยค่ะ

นอนชิลแบบสบายกระเป๋า

lareena3

lareena4

lareena2

 

ขอบคุณภาพจาก lareenaresort.com

หากคุณติดใจเกาะล้านจนอยากจะนอนพักค้างคืนสักคืนแล้ว ลารีน่ารีสอร์ท ก็นับเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ เนื่องจากเป็นที่พักที่หาง่าย ติดกับท่าเรือหน้าบ้าน  มีสีสันสวยงามดึงดูด ตัวที่พักยื่นลงไปในทะเลทำให้ได้รับลมทะเลเต็ม ๆ นอกจากนี้ยังมีที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง บีออร์คิดส์ พูลวิลล่า ที่มีจุดเด่นอยู่ที่สระว่ายน้ำในบริเวณที่พัก หรือจะเป็นซีบีช เกาะล้าน 3 ที่มีห้องพักที่เหมาะกับท่านมาเป็นคู่ หรือมาเป็นครอบครัว …ได้ที่พักแล้ว ก็รีบควงแขนแฟนไปเติม vitamin sea กันเลยค่ะ


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *