เที่ยวเกาะล้าน พัทยา สถานที่พักผ่อนชิวล์ๆ ใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยวเกาะล้าน พัทยา จังหวัดชลบุรี
เที่ยวเกาะล้าน พัทยา จังหวัดชลบุรี

เที่ยวเกาะล้าน พัทยา สถานที่พักผ่อนชิวล์ๆ ใกล้กรุงเทพฯ
หน้าหนาวแล้วครับ หน้าหนาว…แต่คนกรุงเทพฯ ยังคงไม่รับรู้ถึงบรรยากาศของฤดูหนาวกันเลย -_-” คาดว่าภาคเหนือ อีสานตอนนี้อากาศคงเย็นสบายกันแล้วนะครับ (เดี๋ยวปีใหม่นี้จะไปตะลุยภาคเหนือ แล้วจะมาเขียนเล่าให้อ่านกันครับ)

ก่อนจะไปตะลุยภาคเหนือในทริปสิ้นปี 2012 นี้ ผมขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนชิวล์ๆ ใกล้กรุงเทพฯ โดยเฉพาะคนที่รักทะเลครับ “เกาะล้าน” น้ำใสๆ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง ^^

ไปลอยทะเลกันครับ^^

ท่าเรือแหลมบาลีฮาย จะมองเห็นสัญลักษณ์ Pattaya City สีส้มตัวใหญ่ ๆ ตรงโน้นหน่ะค่ะ^^
ท่าเรือแหลมบาลีฮาย จะมองเห็นสัญลักษณ์ Pattaya City สีส้มตัวใหญ่ ๆ ตรงโน้นหน่ะค่ะ^^

การเดินทางท่องเที่ยวเกาะล้าน พัทยา จังหวัดชลบุรี
ถ้าใครมารถโดยสารประจำทาง ก็สะดวกครับ นั่งจากสถานีขนส่งเอกมัยลงขนส่งที่พัทยา ต่อสองแถวไปแหลมบาลีฮายไปขึ้นเรือที่นั่นได้เลย หากใครที่ขับรถไปก็แนะนำให้มาเส้นทาง Motorway ครับ ขับโล่งๆ สบายๆ ตามป้าย “พัทยา” มาเรื่อยๆ ครับ จนมาออกถนนสุขุมวิท ก็ให้ไปทางพัทยาใต้ เจอป้ายพัทยาใต้ก็เลี้ยวขวาเข้าไปเลยครับ ตรงไปเรื่อยๆ ทางท่าเรือแหลมบาลีฮาย แถวท่าเรือมีที่จอดรถบริการสำหรับนักท่องเที่ยวครับ ถ้าไปเช้าๆ ก็หาที่จอดสบายหน่อยครับ แต่หากไปสายๆ รถเยอะ เราจะต้องฝากกุญแจไว้ด้วย ใครไม่สบายใจ ก็แนะนำไปเช้าๆ เลยครับ เที่ยวเรือรอบเช้า อากาศแจ่มใจ สบายใจไม่ต้องห่วงรถราด้วย แต่เตือนไว้นิดนึงครับ ที่จอดรถริมถนนก็สามารถจอดได้นะครับ แต่ไม่แนะนำครับ อันตรายๆ โดยเฉพาะจอดค้างคืนไว้เนี่ย เดี๋ยวจะไปเที่ยวไม่สบายใจเปล่าๆ หาที่จอดรถที่เป็นที่เป็นทางดีกว่า
ณ แหลมบาลีฮายจะมีเรือข้ามไปเกาะล้านตั้งแต่เช้ายันเย็นเลยครับ ค่าเรือสนนราคาเบาๆ ที่ 30 บาท

  • รอบการเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยาไปเกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้าน จะมีรอบตั้งแต่ 7 โมง 10 โมง เที่ยง บ่ายสองโมง บ่ายสามโมง ห้าโมงเย็น และหกโมงครึ่งครับ
  • รอบการเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยา ไปเกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน (ถึงปั๊บ กระโดดลงเล่นน้ำกันเลย ^^) มี 8 โมง 9 โมง 11 โมง และบ่ายโมงตรงครับ

 

ไปเที่ยวเกาะล้าน พัทยากันเถอะ^^
เกาะล้าน พัทยาเนี่ย เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้แบบเช้า-เย็นกลับหรือจะค้างคืนสักคืนนึงก็กำลังดีครับ ที่พักที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะมาก สนนราคาก็มีหลากหลายเรทตามแต่ละสภาพและสถานที่ ลอง search หาข้อมูลกันดู มีเพียบเลยครับ ราคาเฉลี่ยก็ประมาณคืนละพันบาทครับ บวก ลบ ก็ว่ากันไป สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนเที่ยวเกาะล้าน นั่นก็คือ การเช่ามอเตอร์ไซด์ครับ ยานพาหนะที่สะดวกที่สุดแล้ว สนนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 200 – 400 บาท ต่อวัน ขับสบายไปไหนไปกันได้ชิวล์ๆ เลย…สถานีต่อไป เราขอแนะนำหาดต่างๆ ในเกาะล้าน พัทยาจ้า^^

ท่องเที่ยวเกาะล้าน พัทยา จังหวัดชลบุรี
ท่องเที่ยวเกาะล้าน พัทยา จังหวัดชลบุรี

ท่องหาด ชมวิว ณ เกาะล้าน พัทยา
หาดในเกาะล้านสามารถขับรถมอเตอร์ไซด์ท่องเที่ยวได้สบายๆ ครับ เริ่มต้นกันที่
หาดตาแหวน” – เป็นหาดที่ป๊อปที่สุดของเกาะล้านเลยนะครับ คนชอบไปเล่นน้ำที่หาดนี้เป็นส่วนใหญ่ คงเป็นเพราะทรายบริเวณนี้ละเอียด น้ำใส (หากเทียบกับหาดอื่นๆ ในเกาะล้าน) หาดตาแหวนอยู่ทางเหนือของเกาะล้าน ช่วงปลายหาดมีแนวปะการังสวยงามครับ ช่วงบริเวณหาดตาแหวนจะมีร้านอาหารเรียงรายเป็นแถวเลย เลือกหาอาหารทะเลทานได้เต็มที่

ถัดไปจากหาดตาแหวน เราสามารถแวะเวียนไปเยี่ยมชมความงามของ “หาดสังวาลย์” – ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหาดตาแหวนครับ แวะเวียนไปกินบรรยากาศ ชมความยาวบริเวณนั้นได้

หาดแสม” ความสวยงามไม่แพ้หาดตาแหวนครับ มีการปรับพื้นที่บริเวณหาด สร้างร้านอาหารขนาดใหญ่ดูน่าแวะเวียนเข้าไปนั่งกินเบียร์ชิวล์ๆ ครับ มีฝรั่งนั่งซดเบียร์ช้างกันเพียบ แต่ผมว่าหาดทราบบริเวณหาดแสมสู้ที่หาดตาแหวนไม่ได้ครับ แต่ฝรั่งมานอนอาบแดดที่นี่กันเยอะมาก…นึกว่าอยู่เมืองนอกเลยว่างั้น

ทางไปหาดเทียน เกาะล้าน พัทยา...ตามมาเลยค่ะ^^
ทางไปหาดเทียน เกาะล้าน พัทยา...ตามมาเลยค่ะ^^

นอกจากนี้อย่าลืมแวะเวียนไปที่ “หาดเทียน” ครับ ที่นี่เป็นหาดเล็ก ๆ แต่สวยงามดีนะครับ จอดมอเตอร์ไซด์ไว้แล้วเดินข้ามสะพานไม้เล็กๆ เข้าไปสู่หาดเทียน ดูเป็นหาดส่วนตัวดีครับ ผู้คนที่นี่ไม่พลุกพล่านเหมือนที่หาดแสม หรือหาดตาแหวนนะครับ ใครชอบความสงบ ชอบความเป็นส่วนตัว ก็แวะเวียนมาได้ที่หาดเทียนครับ

หาดนวล” อยู่บริเวณทางใต้ของเกาะล้านครับ เป็นอีกหาดที่มียังคงไว้ซึ่งความสมบูรณ์ของธรรมชาติ สามารถเสพสุขชมปะการังบริเวณนี้ได้เลยครับ มีกิจกรรมประเภทสอนดำน้ำแบบตื้น ณ หาดนี้ ดำดูปะการังชิวล์กันไป นอกจากนี้ก็ยังมีหาดทองหลาง หาดตายาย และจุดชมวิวเขานมให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามบริเวณรอบเกาะ ถ่ายภาพกันได้อย่างสบายใจครับ

เอาล่ะครับ…ใครมีเวลาว่าง คิดไม่ออกจะไปเที่ยวไหนดีใกล้ๆ กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ๆ พักผ่อนสบาย ๆ เกาะล้าน ณ พัทยาก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามนะครับ
ท่องทะเลไทย เที่ยวให้หนำใจ ไปเกาะล้าน พัทยากันเถอะจ้า ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

One thought on “เที่ยวเกาะล้าน พัทยา สถานที่พักผ่อนชิวล์ๆ ใกล้กรุงเทพฯ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *