ร้านอาหารเจ๊จิ๋มโต๊ะกลม หาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง

ร้านอาหารเจ๊จิ๋มโต๊ะกลม หาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง
ร้านอาหารเจ๊จิ๋มโต๊ะกลม หาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง

ในช่วงที่กำลังเดินทางไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำระยองบนถนนเลียบหาดแม่รำพึง มองไปสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านอาหารครับ เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเป็นกันเอ้ง เป็นกันเองตลอดทั้งสาย…เป็นกันเองยังไงเหรอครับ ก็ชื่อร้านเรียกเจ๊ เรียกน้องกันทั้งถนนเลียบหาดแม่รำพึงเลยครับ เจ๊โน่น เจ๊นี่ เพียบ! มีร้านนึงครับ

บรรยากาศหาดแม่รำพึงยามฝนตกพรำๆ
บรรยากาศหาดแม่รำพึงยามฝนตกพรำๆ

ชื่อร้านเจ๊จิ๋มโต๊ะกลม อื้อม…ชื่อนี้คุ้นๆ เหมือนเคยอ่านเจอในอินเทอร์เน็ตนี่แหละแนะนำให้แวะมากินร้านเจ๊จิ๋มโต๊ะกลมเมื่อมาเที่ยวหาดแม่รำพึง ผมก็เลยบอกกับครอบครัวครับว่า ยังไงขากลับจากไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำระยองในช่วงเย็นให้ลองแวะมาหาอะไรกินกันก่อนกลับบ้าน เพราะกว่าจะกลับถึงกรุงเทพฯ คงมีสามทุ่มแน่ๆ
ร้านเจ๊จิ๋มโต๊ะกลม หาดแม่รำพึง ระยอง…มองหาก่อน โต๊ะกลมอยู่ไหน
ตามชื่อร้านครับ “เจ๊จิ๋มโต๊ะกลม” หรือที่ป้ายหน้าร้านสะกดเจ๊ด้วยไม้โทว่า “เจ้จิ๋มโต๊ะกลม” เข้าไปในร้านผมก็มองหาก่อนเลยครับ ไหนล่ะเนี่ย “โต๊ะกลม” มีแต่โต๊ะเหลี่ยมๆ ทั้งนั้น เห็นมีอยู่โต๊ะเดียวตรงกลางร้านมั้งครับที่เป็นโต๊ะกลม ที่บ้านก็เลยเดากันว่าสงสัยตอนเริ่มร้านแรก ๆ คงเริ่มจากโต๊ะกลมไม่กี่ตัว

พี่สาวนักชิม ณ เจ๊จิ๋มโต๊ะกลม
พี่สาวนักชิม ณ เจ๊จิ๋มโต๊ะกลม

ลูกค้าคงมาทานเยอะเลยเรียกกันติดปากว่าเจ๊จิ๋มโต๊ะกลมเป็นแน่ (เดากันมั่ว ๆ หน่ะครับ อยากทราบที่มาร้านก็ลองไปสอบถามเจ๊จิ๋มกันดูนะครับ แล้วเอามาเล่าให้ผมฟังบ้าง)
เม้นท์รสชาติอาหารร้านเจ๊จิ๋มโต๊ะกลม…พี่สาวนักชิมขอบอก
สำหรับเรื่องของรสชาติอาหารก็เป็นคิวของพี่สาวนักชิมที่จะมาบอกเล่าให้ฟังถึงรสชาติอาหารของร้านเจ๊จิ๋มโต๊ะกลมกันครับ เริ่มกันด้วย….
ปูนิ่มทอดกระเทียม
เมื่อแรกดูเมนูแล้วพบเมนูนี้ พี่สาวนักชิมเช่นเรา ก็ไม่พลาดที่จะต้องสั่งเมนูนี้มาชิมกัน เพื่อจะได้ลองเปรียบเทียบกับปูนิ่มร้านอื่นๆ  ซึ่งนับว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกสำหรับสั่งเมนูนี้ เพราะมีความกรอบ อร่อยอย่างลงตัวในตัวปูนิ่มจานนี้ ทั้งบ้านเราชื่นชอบนะ เสียดายอย่างเดียวคือ ไม่มีกระเทียมเจียวกรอบๆ โรยหน้า ไม่งั้นเมนูนี้จะเป็นเมนูที่สมบูรณ์แบบเลยล่ะ

กุ้งชุบแป้งทอด
เมนูนี้คุณแม่เราเสนอจ้า..คุณแม่เม้นท์ว่าปริมาณเนื้อกุ้งที่สอดแทรกอยู่ในแป้งน้อยไปนิด แป้งที่ชุบรอบนอกมากไปหน่อยน่ะ หากแป้งน้อยกว่าที่เป็นอยู่สักนิด เมนูนี้จะอร่อยมากกว่าเดิมอีก เพราะกัดเข้าไปจะได้รสชาติของกุ้งมากกว่ารสชาติของแป้งไง

กุ้งชุบแป้งทอด เจ๊จิ๋มโต๊ะกลม
กุ้งชุบแป้งทอด เจ๊จิ๋มโต๊ะกลม

ส้มตำปูม้า
เมนูนี้ได้ลองสั่งกินไปช่วงมื้อกลางวันที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ดซึ่งเราว่ารสชาติอาหารที่นั่นยังจัดจ้านไม่ถูกใจ จึงต้องขอลองที่นี่สักหน่อย ยิ่งมาถึงระยองแล้วด้วย ส้มตำปูมันก็ดูไม่ธรรมดา ต้องสั่งปูม้าซะเลย แต่หลังจากได้ชิม เราว่ารสชาติออกจะหวานไปสักนิด (โดยส่วนตัวค่อนข้างติดกินรสจัดจ้านที่เน้นเปรี้ยวกับเผ็ดเป็นหลัก) ทำให้ไม่แซ่บเท่าที่คิดไว้ แต่ปูม้าก็ช่วยเมนูนี้ไว้ได้ เพราะเนื้อของมันอร่อยมันได้ที่ทีเดียว

ข้าวผัดกุ้ง
ข้าวผัดกุ้ง เมนูธรรมดาที่ร้านเจ๊จิ๋มทำรสชาติออกมาได้อร่อยถูกใจ อาจเป็นเพราะข้าวผัดที่นี่ร่วนเป็นเม็ดและแห้งดี เมื่อมาเจอกับกุ้ง Size ที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ ทำให้ทุกอย่างลงตัว อิ่ม อร่อยกันไปตามๆ กัน

ต้มยำทะเลรวมมิตร
เมนูที่ถือว่าเราประทับใจที่สุดเมื่อเทียบกับเมนูอื่นๆ (ยกเว้นปูนิ่มทอดกระเทียม :P) เพราะรสชาติของต้มยำของหม้อนี้ บอกได้เลยว่า “แซ่บ สุดยอด!!” ครบทุกรสชาติที่เราโปรดจริง ๆ ทั้งเผ็ด ทั้งเปรี้ยว อร่อยมากก

เป็นไงบ้างครับ หวังว่าคอมเม้นท์จากพี่สาวนักชิมคงจะช่วยกระตุ้นต่อมอยากทานขึ้นมาบ้างนะครับ ยังไงลิ้นแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันครับ ลองไปทานด้วยตัวเพื่อนๆ เองดีที่สุดครับ ไปเดินเล่นชายหาด และก็แวะกินของอร่อยๆ แล้วอย่าลืมกลับมาเล่าให้ผมฟังด้วยนะจ้ะ


การบริการ ราคา ความสะอาดและบรรยากาศร้านเจ๊จิ๋มโต๊ะกลม หาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง
น้องๆ ที่ร้านช่วยกันบริการกันอย่างแข็งขันครับ กระตือรือร้นช่วยกันในร้านดีมากเลย เห็นแล้วก็อดชื่นชมไม่ได้ครับผม ส่วนเรื่องราคานั้นก็สมเหตุสมผลกับปริมาณอาหาร และรสชาติที่พี่สาวนักชิมให้ความเห็นไปก่อนหน้านี้ พูดถึงร้านอาหารแถวหาดแม่รำพึงมีหลายร้านมากๆ ครับ บรรยากาศริมทะเลสบาย ๆ กินไป ดื่มไป บันเทิงไปครับ ร้านเจ๊จิ๋มโต๊ะกลมก็เช่นกันครับ ทำเป็นเพลิงง่าย ๆ โต๊ะไม้วางบนทรายสบาย ๆ ครับ เดินไม่กี่ก้าวก็สัมผัสกับน้ำทะเลแล้วครับ เสียดายเรื่องความสะอาดที่มีทั้งขวดน้ำ กระดาษทิชชู่เกลื่อนเต็มพื้นทรายในร้านเจ๊จิ๋มโต๊ะกลมเลย…ทั้งลูกค้าและทางร้านน่าจะช่วยๆ กันรักษาความสะอาดกันหน่อยนะครับ บรรยากาศจะได้ดูดีขึ้นกว่านี้เยอะเลย…ฝากไว้หน่อยละกันจ้า
VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.8/5 (5 votes cast)

ใครไปหาดแม่รำพึงก็อย่าลืมแวะชิมอาหารแถวนั้นนะครับ บรรดาร้านเจ๊ ร้านน้องทั้งหลาย แล้วยังไงก็มาเล่าสู่กันฟังด้วยนะครับ

ขอให้มีความสุขกับการกินอาหารอร่อยๆ จ้า


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *