อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ที่เที่ยวนครนายก

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพครับ ขับรถไปประมาณหนึ่งชั่วโมงก็ได้เจอกับธรรมชาติสงบๆ ภาพวิวสวยๆ วิวอลังๆ ยิ่งมาในช่วงเวลาที่ถูกที่เหมาะแล้วล่ะก็ เพื่อนๆ จะได้ภาพสวยๆ กันไปเพียบเลยแหละ ใครมีเวลา วางแผนดีๆ ออกเดินทางจากกรุงเทพแต่เช้า มาดูพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ได้ที่นี่ครับ..อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ จังหวัดนครนายก

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ อยู่ที่บริเวณตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก แยกไปจากถนนที่ไปน้ำตกสาริกา นางรอง มีป้ายบอกทาง หาได้ไม่ยากเลยครับ หรือจะเปิด Google Map เอาเลย สถานที่ตรงกับ Map แน่นอน 🙂

บรรยายกันด้วยภาพดีกว่า ^^

ผมออกจากกรุงเทพสักหกโมงเช้า มาถึงก็สักประมาณ 7:30 น. ครับ มัวแต่ไปแวะหาบัวแดง ณ นครนายก ตามรอยเว็บไซต์ที่เค้าแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในนครนายกนี่แหละ แต่พอไปถึงก็เจอแต่ดินแห้งผาก สงสัยจะมีบัวแดงเฉพาะช่วงท่องเที่ยวตอนปลายปีมั้ง อันนี้ไม่แน่ใจ -_-” 

บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ จะมีถนนลาดยางทอดยาว เป็นอีกหนึ่งจุดที่เพื่อนๆ สามารถถ่ายภาพสวยๆ ได้จากจุดนี้เลยครับ 

อากาศดีมากๆ ครับ มีนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แต่ก็มีเข้ามาถ่ายรูปกันเรื่อยๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสงบๆ น่ารักๆ บรรยากาศดีมาก

น้องหมาเจ้าถิ่มสามสี่ตัว วิ่งตามนักท่องเที่ยวอย่างสนุกสนานครับ พอเราหยุด มันก็หยุดนั่งรถเรานิ่งๆ แบบนี้ละ น่ารักจริงๆ เลย 🙂

เก็บภาพมุมต่างๆ มาฝากพอกระตุ้นเพื่อนๆ ให้ออกจากบ้านไปท่องเที่ยวกันสักหน่อยครับ อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ แค่นี้เอง หาเวลาว่างๆ ไปชิวล์กันได้ครับ อีกอย่าง..นครนายกมีร้านอาหารอร่อยๆ เยอะนะ ไว้มาแนะนำกันในครั้งหน้าครับ 🙂


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *