เมนูยักษ์กับนายห่อไข่ ข้าวต้มโต้รุ่ง ซอย ABAC วิทยาเขตบางนา

ร้านนายห่อไข่ ข้าวต้มโต้รุ่ง ซอยเอแบค บางนา
ร้านนายห่อไข่ ข้าวต้มโต้รุ่ง ซอยเอแบค บางนา

วันนี้มาแนะนำร้านข้าวต้มโต้รุ่งบ้านๆ แต่รสชาติอาหารนั้นอร่อยไม่แพ้ร้านแพงๆ ครับ ร้านนี้ชื่อว่า “นายห่อไข่ ข้าวต้มโต้รุ่ง” อยู่ในซอยเอแบค วิทยาเขตบางนา ไม่ไกลจากปากซอยครับ เดินนิดเดียวก็ถึง

บรรยากาศในร้านนี้ก็ตามสไตล์ร้านข้าวต้มทั่วไป จะมีจุดเด่นหลักๆ คือ เจ้าเมนูยักษ์สองสามอันที่ตั้งพิงเสา พิงโต๊ะพิงตู้โทรศัพท์สาธารณะอยู่แถวนั้น (ดูรูปประกอบครับ – รูปถ่ายจากมือถือโบราณๆ ของผมอีกแล้วครับ ไม่ชัดเท่าไร) ไอเดียดีมากเลยครับ ไม่ต้องมานั่งทำเมนูเล็ก ๆ ให้สิ้นเปลือง เขียนใส่แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดอันใหญ่ ๆ ตัวหนังสือใหญ่ ๆ สะใจ เห็นชัดเจน ตอนผมไปร้านนี้ครั้งแรกเห็นน้องที่ร้านหยิบเมนูมาให้ก็อดยิ้มไม่ได้ล่ะครับ (แหม ตัวหนังสือใหญ่…เอาใจคนแก่น่าดู อิ อิ ^ ^)

อร่อยในราคาย่อมเยา สไตล์นายห่อไข่ ข้าวต้มโต้รุ่ง
ผมมากินที่นี่ประจำเหมือนกันครับ มีเมนูอาหารหลากหลาย และแต่ละเมนู รสชาติก็อร่อยด้วย วันนี้ที่เก็บภาพมาให้ดูกันก็สั่งไป 3 อย่างเท่านั้นครับ ตามนี้เลย… (สงสัยว่า ถ้าพี่สาวนักชิมมาด้วย คงได้รีวิวอาหารเป็นสิบอย่างแน่นอน^^)


กระดูกหมูอ่อนทอดกระเทียม: อร่อยมากครับ เหลือง กรอบ กรุบกระดูกหมูอ่อน เคี้ยวเพลิน (ไม่แข็งจนทรมานฟันคนแก่ -_-“) รสชาติกำลังดี อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ผมไปเมื่อไรก็สั่งมาทาน
ยำปลากระป๋อง: วันนี้เพิ่งลองสั่งครั้งแรกครับ ดูซิว่ารสชาติมันจะอร่อยกว่าที่เรายำกินเองที่บ้านหรือเปล่า…ใช้ได้เลยครับ จัดจ้าน พร้อมเครื่องเคียงในราคาที่ไม่แพง อร่อยครับ ไว้วันหน้าสั่งใหม่
ผัดผักรวมหมูกรอบ: หมูกรอบที่นี่ กรอบนอกนุ่มในดีครับ ไม่แข็ง และก็ไม่นิ่มเลี่ยนจนเกินไป เสิร์ฟร้อนๆ กินพร้อมข้าวสวยอร่อยดีครับ เสียดายผมว่ามันหวานไปนิดนึง ถ้าลดหวานลงอีกหน่อยล่ะเยี่ยมเลย

นอกจากนี้ ที่ผมเคยสั่งทานในครั้งก่อนๆ ที่มากินที่นี่ก็มีหลากหลายเมนูอร่อยนะครับ กระดูกหมูอ่อนผัดพริกไทยดำก็อร่อย พวกยำต่างๆ ก็ทำได้รสชาติจัดจ้านดี เมนูปลาหลากหลายชนิดก็ทำได้น่ากินครับ เพื่อนๆ ต้องไปลองด้วยตัวเอง

สำหรับราคาอาหารที่ร้านนี้ก็ไม่แพงครับ อาจเป็นเพราะขายนักศึกษาแถวนั้นด้วย (นักศึกษา ABAC มานั่งทานกันเยอะมาก) ราคาอาหารโดยเฉลี่ยก็อยู่ที่จานละ 50 บาทเท่านั้นครับ อิ่ม อร่อย และสบายกระเป๋าสตางค์ด้วยนา

วิธีการเดินทางไปร้านนายห่อไข่ ข้าวต้มโต้รุ่ง
ถ้าเพื่อนๆ มาจากถนนบางนาตราดทิศทางที่จะมุ่งหน้าไปชลบุรี วิ่งผ่านโรงพยาบาลบางนา 2 มาได้ก็เข้าซ้ายเตรียมเลี้ยวเข้าซอย ABAC วิทยาเขตบางนาได้เลยครับ จะอยู่สักประมาณ บางนาตราด กม.26 เลี้ยวเข้าไปจะเห็นป้ายจุดจอดรถ รับ-ส่ง นักศึกษา ABAC ร้านก็อยู่แถวนั้นเลยครับ เข้ามาจากหน้าปากซอยสักประมาณ 300 เมตรเท่านั้น สังเกตง่ายๆ ครับ ในร้านจะมีรูปปั้นม้าตัวใหญ่ ๆ ตั้งอยู่ด้วย นอกจากนั้น จะเห็นเมนูยักษ์วางตั้งอยู่สองสามอันใหญ่ๆ ครับ นั่นแหละ ใช่เลย! ร้านนายห่อไข่ ข้ามต้มโต้รุ่ง

ว่างๆ ก็แวะเวียนไปชิมกันได้นะ โดยเฉพาะคนบ้านใกล้ๆ แถวนั้น ที่อยู่บางบ่อ บางพลี แล้วยังไม่เคยลองไปทาน ก็ไปลิ้มลองดู กับนายห่อไข่ ข้าวต้มโต้รุ่ง ซอยเอแบคบางนา
Reality Thailand แนะนำจ้า! ^^!

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.6/5 (7 votes cast)

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *