พื้นที่แห่งความสุข ณ กรุงเทพมหานคร

พื้นที่แห่งความสุข ณ กรุงเทพมหานคร
พื้นที่แห่งความสุข ณ กรุงเทพมหานคร
บริเวณ แยกประตูน้ำ กรุงเทพฯ
บริเวณ แยกประตูน้ำ กรุงเทพฯ

ในช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ หลายๆ พื้นที่ของประเทศไทยก็มีการจัดงาน จัดไฟ เตรียมฉลองต้อนรับปีใหม่ 2555 กัน อย่างช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา ผมไปพักแถวภูเรือ ซึ่งอำเภอภูเรือก็มีการจัดงานฉลองปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่เหมือนกันครับ นอกจากงานเลี้ยงฉลอง การแสดงดนตรี กิจกรรมให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านได้ร่วมเล่นสนุกแล้ว อำเภอภูเรือยังได้จัดงานไม้ดอกเมืองหนาวประจำปี 2554 ด้วยนะครับ (จัดตั้งแต่ 29 ธันวาคม 54 ถึง 2 มกราคม 55) ใครได้ไปเที่ยวที่จังหวัดเลย คงได้แวะไปเที่ยวงานกัน ส่วนใครพลาดโอกาส ปีหน้ายังมีแวะเวียนไปเที่ยวกันได้ ^^

กลับมาที่เมืองหลวง กรุงเทพมหานครครับ…ในช่วงปลายปี 2554 ถึงต้นปี 2555 นี้ ในกรุงเทพฯ เองก็มีการจัดงาน จัดไฟ ประดับประดาแสงสีตระการตาหลายแห่งเหมือนกัน บริเวณที่เป็นที่นิยมและเป็นที่ที่คนให้ความสนใจไปถ่ายรูปมากที่สุดแห่งหนึ่งก็คือ บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งครอบคลุมบริเวณตั้งแต่หน้า Central World, หน้า Big C, แยกประตูน้ำ, ถนนราชดำริ, หน้าห้างอัมรินทร์ พลาซ่า จนถึงชิดลม, หน้าห้างเพนนินซูล่า

แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ
แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ

ผมได้ไปเดินเล่นในช่วงปลายปีที่ผ่านมาครับ มีการจัดงานยิ่งใหญ่ (เช่นเคย) ต้นคริสมาสประดับไฟงดงาม มีการจัดตุ๊กตา จัดพร้อพให้คนได้ไปถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน วันที่ผมไปเดินเป็นวันอาทิตย์ครับ คนมหาศาลหลั่งไหลมาบริเวณแห่งนี้ และแต่ละคนเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ยิ้มให้กับกล้องอะไรประมาณนั้น (ใครจะหน้าบึ้งถ่ายรูปเนอะ) ยิ้มอย่างมีความสุข ทั้งๆ ที่พื้นที่บริเวณนี้ได้ถูกจารึกประวัติศาสตร์การเมืองไทยเอาไว้อย่างเข้มข้นในช่วงปีที่ผ่านมา…เห็นแล้วก็รู้สึกดีครับ

สำหรับหน้า Central World จัดงานในธีม “ท่องเที่ยวความสุขจากทั่วโลก” ในงานเปิดไฟต้นคริสมาสต์ “LIGHT UP CHRISTMAS TREE 2011 AT CENTRALWORLD” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน The World of happiness อีกทั้งยังได้สัมผัสความน่ารักของตุ๊กตาหมีจากทั่วโลก และตื่นตากับต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยด้วย งานนี้จัดถึงวันที่ 15 มกราคม 2555 ครับ ใครยังไม่ได้ไปเดิน ก็ไปเดินเล่นได้นะครับ ควันหลงปีใหม่ยังไม่จางหาย

บริเวณหน้า Central World กรุงเทพฯ
บริเวณหน้า Central World กรุงเทพฯ

ส่วนลานเบียร์ในปีนี้ เห็นว่ามีเบียร์ช้างเจ้าเดียวนะครับ วันสุดท้ายน่าจะเป็นวันที่ 5 มกราคม 2555 (พรุ่งนี้) ใครยังไม่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศเทศกาลเบียร์สดก็ไปกันได้เลย

ปีนี้ 2555 ครับ แค่ชื่อปีก็ทำให้เรายิ้มได้แล้ว 🙂 ตั้งแต่เหตุการณ์ทางการเมือง เหตุการณ์น้ำท่วม หลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่ดีก็ขอให้ผ่านพ้นไปอย่าได้เกิดขึ้นอีก

ปีใหม่นี้ เว็บไซต์ RealityThailand เว็บท่องเที่ยวน้องใหม่ก็ขออวยพรให้ทุกท่านร่ำรวยความสุข รอยยิ้ม เงินทอง สุขภาพร่างกายแข็งแรง สมความปรารถนาทุกประการนะจ้ะ

สวัสดีปีใหม่ 2555 ครับ


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *