นอกเรื่องกันเถอะ มาพูดถึงข้อคิดจากภาพยนตร์

วันก่อนผมมาทำงานตอนเช้า ก็เปิดเช็คเมล์ดู ได้รับฟอร์เวิร์ดเมล์จากพี่สาวจอมยุ่ง ในหัวข้อ “เรียนรู้ข้อคิดดี ๆ จากสุดยอด 12 ภาพยนตร์” เป็นเนื้อหาที่ทางเว็บไซต์ Kapook.com รวบรวมไว้ครับ น่าสนใจดีนะ เพราะปกติแล้วผมเป็นนักดูหนังตัวยงเหมือนกันครับ มีคนมารวบรวมให้อ่านแบบนี้ก็ดีครับ เผื่อใครที่ยังไม่เคยดูจะได้ไปหามาดูกัน ลองไปหาอ่านเพิ่มเติมจากในเว็บไซต์ Kapook.com นะครับ
เรื่องที่จะเอามาเล่าวันนี้ คือ ภาพยนตร์ 2 เรื่อง ใน 12 ภาพยนตร์ที่ทาง Kapook.com รวมมานั้น เป็นสุดยอดหนังในดวงใจของผมที่ดูแล้ว ดูอีก ดูแล้ว ดูอีก ดูเมื่อไรก็ยังซึมซับ ยังอินน์กับบทภาพยนตร์ และการแสดงดีๆ ของเหล่านักแสดงมากคุณภาพ
ผมก็เลยอยากเอามาเล่าให้ฟังถึงภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องในดวงใจผม

  • ภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness

Happyness ตามชื่อภาพยนตร์ต้องสะกดแบบนั้นเท่านั้นนะครับ ส่วนใครอยากรู้ว่าทำไมต้องสะกดแบบนั้น ก็ไปหาเช่าหรือซื้อดีวีดีมาดูละกัน หนังดราม่าแสนอบอุ่นและสร้างกำลังใจเรื่องนี้ บอกเล่าเรื่องชีวประวัติของ คริส การ์ดเนอร์ มหาเศรษฐีผิวสีชาวอเมริกัน ที่กว่าจะมีวันที่ประสบความสำเร็จ คนคนนี้ก็มีวันที่อยู่ในจุดต่ำสุดเช่นกัน ประโยคเด็ดที่ทาง Kapook นำมาบอกเล่า คือ ตอนที่คริสสอนลูกชายของเขาว่า “You got a dream. You got to protect it.” ลูกมีความฝัน ลูกก็ต้องปกป้องความฝันนั้นไว้ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ทำให้คริสประสบความสำเร็จ

จริงๆ ภาพยนตร์ที่บอกเรื่องราวของนายหน้าค้าหุ้นผู้นี้ มีหลายฉากหลายตอนที่ผมรู้สึกว่า มันสร้างกำลังใจให้เราดีเหลือเกิน การเป็นบุคคลล้มเหลว ที่ไม่เคยถอดใจ คิดอยู่เพียงว่า ต้องสู้ สู้เพื่อลูก เพื่อครอบครัว ไม่อับอายที่จะทำ ไม่อับอายที่จะลอง ไม่อับอายที่ล้มแล้วลุกขึ้นสู้ทุกครั้ง…ลองไปหาดูนะครับ ภาพยนตร์ดราม่าบทดีๆ ไม่ควรพลาด

  • ภาพยนตร์เรื่อง Yes Man!

ภาพยนตร์รักสนุกสนานที่แฝงไปด้วยข้อคิดที่เต็มไปด้วยพลังในการขับเคลื่อนชีวิต คุณเองก็สามารถเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงชีวิตจากคำว่า “ไม่” เป็นคำว่า “ได้” กับทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิต มันจะกลายมาเป็นพลังขับเคลื่อนกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามา ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ทั้งความสนุกและแง่คิดที่ยอดเยี่ยม แง่มุมชั้นเชิงในการเขียนบทภาพยนตร์ที่ทำให้คุณประทับไม่รู้ลืม ลองหาดูครับ
จริงๆ นอกจากภาพยนตร์ 12 เรื่องที่ทาง Kapook คัดสรรมาแล้วนั้น ยังมีอีกหลายเรื่องที่สร้างความประทับใจให้ผมครับ ไว้จะเอามาโม้ให้อ่านกันวันหน้านะ…

สนุกกับการทำงานครับผม ^ ^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *