นัดสังสรรค์เพื่อนๆ ที่ร้าน อุ๊๗ ซีฟู้ด แหลมแท่น บางแสน ชลบุรี

ร้านอุ๊๗ ซีฟุ้ด แหลมแท่น บางแสน ชลบุรี
ร้านอุ๊๗ ซีฟุ้ด แหลมแท่น บางแสน ชลบุรี

คุณพ่อ คุณลูก น่ารัก^^
คุณพ่อ คุณลูก น่ารัก^^

ทำไมถึงต้องเป็นร้าน อุ๊๗ ซีฟู้ด แหลมแท่น?
อาหารอร่อย?
ที่จอดรถสะดวก?
มีส่วนลดอาหาร?
มีเมนูเด็ดแนะนำ?

หลากหลายคำถามที่คิดขึ้นมา ร้านอะไรนะ…”อุ๊๗” ชื่อเท่ห์ได้ใจจริงๆ คำตอบง่าย ๆ ที่เพื่อนๆ ผมนัดกันมาที่ ร้าน อุ๊๗ ซีฟู้ด แหลมแท่น ก็คือ นัดกันตอนกลางวัน คนไม่ค่อยมี เพื่อนๆ สามารถอัดกระหน่ำเสียงแปดหลอด คุยกันได้เต็มที่โดยไม่ต้องเกรงใจใครนั่นเอง จ๊ากก!!

คนหนึ่งสร้างสมาชิกใหม่ อีกคนกลับจากเรียน และอื่นๆ อีกมากมาย
วันนี้ตอนกลางวันผมนัดสังสรรค์กับเพื่อนๆ สมัยมหาวิทยาลัยปริญญาตรี…เพื่อนที่รู้จักกันมามากกว่าสิบปี แต่ยังคงได้ติดต่อกันบ้าง พบเจอกันบ้าง ไม่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ได้ห่างหายกันจนลืมหน้าลืมตากันไป เรานัดกันที่ร้าน อุ๊๗ ซีฟู้ด แหลมแท่น บางแสน ถิ่นเก่าเมื่อครั้งเรียนปริญญาตรี บางคนก็ทำมาหากินที่นี่ต่อ บางคนก็กลับบ้านไปทำงานธุรกิจครอบครัว บางคนก็ไปเป็นสาวโรงงาน (แบบมีระดับ) บางคนก็เป็นผู้บริหารระดับสูง แต่ที่ทุกคนยังเป็นเหมือนเดิมก็คือ “เพื่อน” เรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ แม้หน้าตา และรูปร่างจะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง (หล่อขึ้น สวยขึ้น^^)

เจ้าตัวเล็ก กับ โอ๋
เจ้าตัวเล็ก กับ โอ๋

โอ๋” เพื่อนผมคนนึงให้กำเนิดเจ้าตัวเล็กที่มีอายุเพียงแค่ 4 เดือน น่ารักน่าชังเหลือเกิน แก้มห้อย งี้ เป็นพวงเชียว^^…เป็นหลานคนแรกในกลุ่มเพื่อนๆ ที่สนิทกันก็ว่าได้ นึกภาพยัยโอ๋ขี่มอเตอร์ไซด์ไปเรียนหนังสือเมื่อสิบกว่าปีก่อนได้ดี สาวตัวเล็กแต่ใจเธอ “แมน” เกินร้อย โอ๋กลับไปทำธุรกิจครอบครัว มีครอบครัวที่น่ารัก ตอนนี้ฟ้าส่งเจ้าตัวเล็กมาเติมเต็มความสมบูรณ์ของครอบครัวเธอให้อิ่มเอมยิ่งขึ้น…ยินดีกับโอ๋ด้วยครับ หวังว่าสาวน้อยในวันนี้จะเติบโตเป็นสาวสวยในวันข้างหน้านะจ้ะ

ชะเอม” สาวหนองมน เพื่อนอีกคนที่ไปเรียนต่อ (ต่อทางด้านไรวะ??!!??) ที่ประเทศสวีเดน เพิ่งจะกลับมาเมืองไทยไม่กี่เดือนนี่เอง ได้กลับมาเจอชะเอม อาหมวยน้อยแสนใจดีอีกครั้ง หน้าตาเธอมีความสุข และ Enjoy กับชีวิตมากมาย เธอเล่าให้ฟังว่า ไปเรียน แต่เหมือนได้ไปเที่ยว น่าอิจฉาชีวิตของอาหมวยน้อยจริงๆ

สำหรับ “ปุ๋ย” กับ “จะเอ๋” ที่กำลังรอลุ้นผลสอบอยู่ ก็ขอให้สอบผ่านกันทั้งคู่ แล้วสัญญาว่าจะเลี้ยงอะไรไว้ก็อย่าลืมนะเฟ้ย เพื่อน!

อาเจค” กับ “นุ๊ก” ขยันๆ หน่อยนะโว้ย เดี๋ยวจะไม่ทันเจ้า “โอ๋” มัน เหอ เหอ สู้ ๆ โว้ย อาเจค!

เพื่อนๆ ทุกคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีครับ ทุกคนอิ่มเอิบ (เกิ้น!) รวมทั้งผมด้วย

มาว่ากันที่ร้าน อุ๊๗ ซีฟู้ด แหลมแท่นสักหน่อย

ร้านอุ๊ ๗ ซีฟู้ด แหลมแท่น บางแสน
ร้านอุ๊ ๗ ซีฟู้ด แหลมแท่น บางแสน

จริงๆ ผมไม่รู้จักร้านนี้หรอกครับ นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาลองชิมดู จากที่ถามเพื่อนๆ เห็นว่ามีเมนูแมงกระพรุนน้ำมันงาของที่นี่ขึ้นชื่อ ก็อร่อยดีนะครับ นอกจากเมนูแมงกระพรุนที่สั่งมาวันนี้แล้วก็มียำกุ้งฟู (เมนูนี้ไม่ได้ทานเลยครับ), ห่อหมกขนมถ้วย จานนึงมีมาห้าถ้วยครับ รสชาติออกหวานไปนิด แต่เพื่อนๆ ถูกปาก สั่งกันมาสองจานเลย, ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาตัวเล็กไปนิดนึงแต่ทอดได้กรอบอร่อย กินกับเครื่องเขียง รสชาติกำลังเหมาะครับ นอกนั้นก็มีข้าวผัดปู แล้วก็อะไรอีก ผมจำไม่ได้แล้วครับ มัวแต่คุยกับเพื่อนๆ รูปภาพอาหารก็ไม่ได้ถ่าย เก็บมาได้ไม่กี่ภาพเท่านั้น…เอาเป็นว่าใครผ่านมาแถวแหลมแท่น จอดรถตรงที่เขาจัดตลาดนัด Walking Street วันศุกร์ เสาร์ นั่นแหละครับ ร้านอุ๊๗ ซีฟู๊ดอยู่ตรงข้ามที่จอดรถเลย สะดวกมากครับ

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.2/5 (2 votes cast)

ของคาวหมดแล้ว ต่อของหวานไรดีล่ะ
ของคาวหมดไป…เพื่อน “ปุ๋ย” หนุ่ม(เคย)ร่างเล็ก ที่เกือบจะแปลงร่างเป็นมนุษย์ตัวเขียวไปแล้วในปัจจุบัน แนะนำของหวานเป็น “เค้ก” ณ บ้านต้นเค้ก ร้านกาแฟ ขนมเค้ก ที่เพื่อนบอกว่าคนไปกินกันเยอะมากเลยนะ โดยเฉพาะบรรดาวัยรุ่นสุดฮิพทั้งหลาย และรสชาติก็อร่อยดีด้วย

แต่ผมก็ไม่รู้จักร้านนี้อยู่ดีครับ -_-“..แป่วว~~

ไว้อ่านเรื่องราว พร้อมภาพน่ารัก ๆ ที่บ้านต้นเค้กได้ในบทความหน้าจ้า
วันนี้ไปนอนก่อนแล้ว พรุ่งนี้เตรียมไปลุยงานต่อครับ^^
นอนหลับฝันดีครับเพื่อนๆ


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

4 thoughts on “นัดสังสรรค์เพื่อนๆ ที่ร้าน อุ๊๗ ซีฟู้ด แหลมแท่น บางแสน ชลบุรี

 • 8 August, 2011 at 9:53 am
  Permalink

  น้องแก้มเยอะมาก น่ารักมาก ๆ เลยอ่ะคะ 🙂

  เราจบม.บูรพาเหมือนกันนะ เคยไปทานแล้วนี้แล้ว บรรยากาศดี แต่ตินิดนึงตรงอาหารมันช้าไปหน่อยอ่ะ

  Reply
  • 9 August, 2011 at 2:53 pm
   Permalink

   ทริปนี้แทบไม่ได้ลิ้มรสชาติอาหารเลยครับ มัวแต่เม้าท์แตก แซวเพื่อนๆ หน่ะครับ ^^

   Reply
 • 11 August, 2011 at 1:07 am
  Permalink

  ได้อ่านเรื่องราวดี ๆ แบบนี้
  เด๋วต้องนัดเจอเพื่อนเก่า ๆ บ้างซะแล้วว

  Reply
  • 14 August, 2011 at 1:12 am
   Permalink

   ดีครับ…นาน ๆ ได้เจอเพื่อนเก่าที ให้พอหายคิดถึงกันนะครับ
   ว่าแล้วก็โทรนัดเพื่อนๆ ได้เลย คุณ pookie

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *