งานเทศกาล “ส่งตะวัน นอนนับดาว เฝ้าชมหมอก ออกดูนก”

ข่าวท่องเที่ยวภาคกลางเทศกาล ส่งตะวัน นอนนับดาว เฝ้าชมหมอก ออกดูนก วันที่ 1-31 มกราคม 2555 ชมพระอาทิตย์ตกดิน ฝึกดูดาว ฝึกการสังเกตสัตว์ป่าที่พบเห็นระหว่างเดินทาง ชมทะเลหมอกและดูนก โดยเฉพาะนกกระลิงเขียดหางหนาม ซึ่ง สามารถพบได้เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โทร. 032-459293

ใคร ที่ชื่นชอบสไตล์คาวบอย พบกับงานกิจกรรม “Cowboy Night 2012 แก่งกระจาน” ของชมรมธุรกิจท่องเที่ยวแก่งกระจาน-ลุ่มแม่น้ำเพชร ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2555 ณ บริเวณสนามฟุตบอลชลประทานแก่งกระจาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเขตอำเภอแก่งกระจานให้เป็นที่รู้จักของนักท่อง เที่ยวมากขึ้น โดยการจัดงานครั้งนี้ เป็นการนำเสนอสไตล์ Cowboy เชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบและสนใจการแต่งกายแบบ Cowboy ร่วมลองสัมผัสและทำกิจกรรมสไตล์คาวบอย จากการขี่ม้าและชมพันธุ์ม้าสวยงามจากหมู่บ้านน้ำทรัพย์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยว OVC (OTOP VILLAGE CHAMPION) ลงทะเบียนรับของที่ระลึก (หมวก ผ้าพันคอ หนังสือ สไตล์คาวบอย)

นอกจากนี้ยังสามารถร่วมรับประทานอาหารบุปเฟ่ต์อร่อยๆ กับซุ้มอาหารหลายชนิด ใช้ภาชนะจากวัสดุธรรมชาติ ชมดนตรี จาก วงดนตรีแซม เครซี่ วงบลูเมาท์เทน บอยส์ ทีมเต้นคาวบอย วงไลน์แดนซ์สไตล์ วงไฟฟ้าท่ายาง การแสดงคาวบอยชุดใหญ่ โดย เฮียชุ้น โชว์ และการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่นแก่งกระจาน การแสดงพื้นบ้านกระเหรี่ยง รำกระทบไม้ ราคาบัตรเข้างาน 500 บาท/คน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวใกล้กรุงเทพฯ สูดหายใจให้เต็มปอด โอบกอดสายหมอกแห่งขุนเขา ที่ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ที่มีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายในฤดูหนาวนี้ จะมาชมทะเลหมอก พายเรือล่องลำน้ำเพชร นอนดูนก ชมดาว หรือ จะร่วมงานแบบคาวบอย ที่ อ. แก่งกระจาน จ. เพชรบุรี มีที่พักริมแม่น้ำเพชร ริมเขื่อนหรือลานกางเต้นท์รอคุณอยู่

สอบถามข้อมูลได้ที่ ททท. สำนักงานเพชรบุรี โทร. 032-471005-6

ข่าวท่องเที่ยวทั่วไทยจากจาก ททท.สำนักงานเพชรบุรี http://thai.tourismthailand.org


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *