ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่

ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่

“ร้านข้าวต้มที่นี่ พี่ที่มาจากกรุงเทพฯ เขาชอบมาก มาเชียงใหม่ทีไร ก็มาทานที่นี่”

เพื่อนร่วมงานผมกล่าวแนะนำร้านข้าวต้ม “แดง 2” จริงๆ พวกเขาตั้งชื่อให้อีกชื่อนึงที่เรียกกันเองครับ ไม่ขอเอ่ยละกัน เพราะมันไม่งาม ^^เป็นเพราะผมมาเชียงใหม่ คิดถึงข้าวต้มร้อนๆ ข้างทางในเมืองกรุง เลยเดินหาร้านข้าวต้มแถวไนท์บาร์ซา เชียงใหม่ เดินหาเท่าไรก็หาไม่เจอครับ สงสัยแถวนี้เขาคงไม่นิยมกินข้าวต้มกัน (หรือผมหาไม่เจอก็เป็นได้)

เพื่อนร่วมงานเจ้าถิ่นที่นี่ จึงแนะนำร้านข้าวต้มแดง 2 เดินจากโรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ไปได้ ไม่ไกลเท่าไรนัก

ร้านข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่ ไปยังไง

ร้านข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่ อยู่ตรงข้ามวัดแสนฝางเลยครับ ทางที่เราจะไปตลาดวโรรสนั่นแหละ หากใครนั่งรถเมล์แดง ก็บอกคนขับว่าผ่านทางวัดแสนฝาง ทางที่ไปตลาดวโรรสหรือเปล่านะครับ คนขับรู้ทางแน่นอน ค่ารถเมล์แดงก็ 20 บาทครับ

ส่วนใครที่พักอยู่แถวไนท์บาร์ซา เชียงใหม่ ก็ไม่ต้องขึ้นรถเมล์แดงให้เสียเงินนะครับ เราสามารถเดินไปได้สบาย ๆ โดยเราเดินจากไนท์บาซาร์ไปทางวัดอุปคุต (วัดที่เราสามารถมองเห็นเจดีย์สูง ๆ ได้จากแถวไนท์บาซาร์นั่นแหละครับ) วัดอุปคุตจะอยู่หัวมุมถนน ให้เราเลี้ยวซ้าย เดินไปเรื่อยๆ จนเจอไฟแดง ให้เราข้ามถนนถนนไฟแดงตรงนั้นครับ หากใครจะเดินไปตลาดวโรรส ก็เดินเข้าไปในซอยเล็ก ๆ ตรงไปเรื่อยๆ ได้เลย ส่วนใครจะที่ไปทานข้าวต้มแดง 2 ก็ไม่ต้องเข้าซอยนะครับ ข้ามถนนมา แล้วเดินไปทางซ้าย เลี้ยวไปตามหัวมุมถนน เราจะสังเกตเห็นวัดแสนฝางอยู่ เดินไปตอนกลางคืนจะเห็นไฟร้านข้าวต้มแดง 2 เปิดสว่างอยู่ คนเยอะ ๆ นั่นแหละครับ

รีวิวร้านข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่

เมนูวันนั้นที่เราสั่งก็มี ไข่เจียวกระเทียม, ไส้หมู, ยำไข่เค็ม และผัดผักบุ้งไฟแดง
ไข่เจียวกระเทียม : ไข่เจียวธรรมดาๆ ที่ใส่กระเทียมดองซอย จิ้มกับซอสพริก รสชาติแปลกดีครับ แต่ก็ไม่ได้อร่อยโดดเด่นอะไร แถมไข่เจียวที่ทอดมานั้น น้ำมันเยิ้มเลย -_-“

ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่
ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่

ไส้หมู : ไส้หมูหน้าตาธรรมดา แต่รสชาตินั้นไม่ธรรมดาครับ ทั้งน้ำไส้หมู และตัวไส้หมูนั้นรสชาติออกหวานครับ แบบว่าหวานเกิ้น! จนผมต้องเอาไส้หมูจิ้มน้ำปลาดับหวานกันเลยทีเดียวครับ ไม่ผ่านครับ ไม่ผ่าน -_-“

ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่
ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่ – ดูปริมาณไส้หมูสิครับ เฮ้อ…ให้น้อย แถมไม่อร่อยอีกต่างหาก

ยำไข่เค็ม : ยังคงเป็นยำที่เน้นความหวานไม่สร่าง เหมือนเอาไข่เค็มมาวางๆ ใส่น้ำยำ และใส่หัวหอมใหญ่แบบลืมคลุกยังไงยังงั้น สำหรับผมแล้วไม่ผ่านเช่นเดิม -_-“

ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่
ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่

ผัดผักบุ้งไฟแดง : สำหรับผัดผักบุ้งไฟแดง คงเป็นเมนูเดียวที่ดีที่สุดที่สั่งมาครับ รสชาติมาตรฐานทั่วไป กินร้อนๆ กับข้าวต้มก็อร่อยดี

ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่
ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่

ข้าวต้มที่สั่งมา ผมไม่แน่ใจว่าเป็นข้าวต้มสไตล์เชียงใหม่ หรือเปล่า หรือเป็นข้าวต้มในสไตล์แดง 2 ของเขาเอง เพราะรู้สึกว่าเม็ดข้าวนั้นกรุบๆ ไม่นิ่ม ไม่หอม ทานแล้วไม่ผ่านอีกเช่นเดิม -_-“

ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่
ข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่

สรุปร้านข้าวต้มแดง 2 เชียงใหม่
อาหาร: อาหารออกหวานในทุกเมนูที่ได้กินครับ รสชาติอาหารอาจจะถูกปากคนไทยจีนที่ชอบหวานๆ นะ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบรสชาติจืดหวานนั้น ขอให้บอกผ่านร้านข้าวต้มแดง 2 ได้เลยครับ เพราะคุณจะไม่ประทับใจแน่นอน
ความสะอาด: ความสะอาดของร้านนี้ถือว่าไม่ผ่านครับ พื้นดูลื่นน้ำมันทำกับข้าว ให้เพื่อนๆ นึกภาพพื้นในครัวที่น้ำมันกระจายนั่นแหละครับ เดินๆ ระวังลื่นกันหน่อยละกัน ส่วนช้อนนั้นยังมีเศษข้าวเกาะติดอยู่เลยครับ
ราคา: ราคาต่อกับข้าวหนึ่งจานก็ประมาณ 50 – 60 บาทครับ แต่หากเทียบกับปริมาณอาหาร และรสชาติแล้ว ผมว่าแพงเกินไปด้วยซ้ำ
การบริการ: โต๊ะที่นั่งอยู่ชั้น 2 ครับ ซึ่งไม่มีพนักงานบริการ เวลาเราจะเรียกสั่งอาหาร หรือเช็คบิล ก็ต้องเดินไปตามพนักงานร้านด้านล่างนั่นแหละ แต่ก็เข้าใจครับ คนมาทานเยอะ พนักงานอาจไม่เพียงพอ ใครไปทานที่นี่ก็ทำใจละกันครับผม

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 1.0/5 (1 vote cast)

สรุปภาพรวมของร้านข้าวต้มแดง 2 สำหรับผมแล้ว “ไม่ผ่าน” อย่างแรงครับ ไม่เหมือนกับที่เพื่อนเจ้าถิ่นแนะนำไว้ แต่พอได้คุยกับเพื่อนๆ อีกหลายคน ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันครับว่า ทานครั้งเดียวพอ เหมือนว่าได้มาลองตามคำแนะนำของเจ้าถิ่นแล้วก็พอครับ ไปหาอะไรอร่อย ๆ ที่อื่นทานดีกว่า…อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ นะครับ เจ้าถิ่นอย่าว่ากันล่ะ ^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *