ร้านชาลีสเต็กส์ สาขา ซอยอุดมสุข 29

Charlie's steak, อุดมสุข, กรุงเทพฯ
Charlie's steak, อุดมสุข, กรุงเทพฯ

เรื่องเล่าจาก พี่สาวนักชิม
หิว…หิว…วันอาทิตย์ที่ผ่านมาพวกเราไปไหวพระกันในเมืองกรุง รถติดและคนเยอะมากมาย กว่าจะกลับมาแถวบ้านก็มีบ่ายสามโมงแล้ว ไม่รู้จะแวะทานที่ไหนดี ก็เลยแวะมาฝากท้องกับร้านสเต็กส์เปิดใหม่แถวบ้าน นั่นคือ “ร้านชาลีสเต็กส์” ตั้งอยู่ที่ซอยอุดมสุข 29 บางนา กรุงเทพฯ

Charlie's steak, อุดมสุข, กรุงเทพฯ
Charlie's steak, อุดมสุข, กรุงเทพฯ

ร้านนี้หาไม่ยากเพราะติดถนนใหญ่ เป็นห้องแถวห้องเดียวสไตล์โปร่ง ๆ มีโต๊ะ-เก้าอี้ไม่มากมาย แต่แต่งร้านดูน่ารักดี ทาสีเพิ่มแต่งให้โต๊ะเก้าอี้ดูดี ดูน่ารักไม่น้อย ร้านสาขานี้เป็นร้านเฟรนไชส์ ซึ่งต้นตำรับของร้านชาลีสเต็กส์อยู่ที่ถนนจันทน์ ซอย 7 ที่เปิดมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2546 จากที่ดูข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บเห็นเขียนไว้ว่า ร้านนี้เค้าจะเน้นคุณภาพอาหารที่ดี มีมาตรฐาน บริการที่รวดเร็ว อบอุ่นและเป็นกันเอง รวมถึงการรักษาความสะอาดและคุณค่าทางอาหาร (ที่มา : http://www.thaifranchisecenter.com) เรามาลองพิสูจน์กันดีกว่า ว่าจริงดังที่เขียนโฆษณาในเว็บไซต์ไว้หรือเปล่า

Charlie's steak, อุดมสุข, กรุงเทพฯ
Charlie's steak, อุดมสุข, กรุงเทพฯ

หลังจากดูเมนูกันพักใหญ่ พวกเราจึงเลือกเมนูตามใจชอบกันคนละจาน
เริ่มต้นที่คุณพ่อ ได้สั่ง “สเต็กส์ชาลี” ซึ่งเป็นเหมือนเมนูเด่นของร้านนี้ สเต็กซ์จานนี้เป็นเนื้อหมูที่ผ่านการหมัก จนเนื้อที่ได้ลิ้มชิมรสนุ่มดีจริง ๆ ราดน้ำเกรวี่เล็กน้อย พร้อมกับพริกไทยอ่อนอีกนิดที่โรยหน้าเนื้อหมู บวกกับเครื่องเคียงของเมนูสเต็กส์ที่จะเหมือนกันทุกเมนู คือ ผักสลัด (นิด ๆ หน่อย ๆ) พร้อมผักสดเล็กน้อย มันฝรั่งทอด ขนมปังทาเนยปิ้ง

 

สเต็กชาลี, Charlie's steak, อุดมสุข
สเต็กชาลี, Charlie's steak, อุดมสุข
สเต็กส์เบค่อน, Charlie's steak, อุดมสุข
สเต็กส์เบค่อน, Charlie's steak, อุดมสุข

หลังจากที่คุณพ่อสั่งเสร็จแล้ว ก็ถึงคิวของน้องชายตัวแสบบ้าง น้องชายตัดสินใจเลือกเมนู “สเต็กส์เบคอน” หลังจากเมนูนี้ได้เสิร์ฟลงตรงหน้า ความหอมก็ตามมาติด ๆ หน้าตาของจานนี้บอกได้เลยว่า น่ารับประทานจริง ๆ แต่ยังไงก็ตาม เบค่อนเนื้อก็ย่อมติดมันเป็นธรรมดา และจากการได้ชิมเมนูจานนี้ พบว่า เนื้อของเบคอน ไม่มันหรือเหนียวอย่างที่คิด เพราะครั้งแรกที่ได้ยินชื่อเมนูนี้ ได้แต่คิดนะว่า มันต้องมีแต่มันและมันแหง ๆ เลยแต่ก็ผิดคาดจ้า

 

สเต็กส์ปลากะพงทอด, Charlie's steak, อุดมสุข
สเต็กส์ปลากะพงทอด, Charlie's steak, อุดมสุข

สเต็กส์ปลากะพงย่าง, Charlie's steak, อุดมสุข
สเต็กส์ปลากะพงย่าง, Charlie's steak, อุดมสุข

คราวนี้ก็มาถึงคุณแม่บ้าง…ครั้งนี้คุณแม่แอบเลือกเมนูเพื่อสุขภาพนิด ๆ กับ “สเต็กส์ปลากะพงทอด” เมื่อขอแอบชิมก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นกัน เพราะเนื้อปลาที่ทอดออกมา กรอบนอก นุ่มในจริงๆ ด้วย อร่อยมาก ๆ จ้า แต่ก็ผิดคาดนะ เพราะตอนแรกคิดว่าชิ้นปลาที่ได้รับคงจะชิ้นเล็ก และสุดท้ายก็ถึงเมนูของตัวเองหล่ะ ที่ได้เลือก “สเต็กส์ปลากะพงย่าง” เมนูนี้ก็อร่อยอีกเช่นกัน เพราะเสิร์ฟพร้อมกับครีมสลัดเล็กน้อย เพื่อใช้จิ้มกับปลาย่างให้หายเลี่ยนนั่นเอง

สรุปภาพโดยรวมกับอาหารมื้อนี้ที่ทุกคนพร้อมใช้กันสั่งเมนูสเต็กส์ ถือได้ว่า ไม่ผิดหวังกับขนาดและราคาที่ได้ตั้งไว้ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า สมน้ำสมเนื้อดีจริง ๆ ค่ะ และเพิ่มเติมอีกนิด สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่เคยแวะมาทานร้านนี้ นอกจากเมนูสเต็กส์ต่าง ๆ ที่ครอบครัวได้ลองชิมกันแล้ว แต่ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ชิมอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมนูสลัด เมนูไส้กรอก เมนูซุป หรือเมนูอื่น ๆ อาทิ สปาเก็ตตี้ต่าง ๆ รวมทั้ง ขนมหวานที่เป็นขนมเค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่ม รวมทั้งเครื่องดื่มต่าง ๆ ทั้งน้ำผลไม้ หรือชานมเย็น เป็นต้น

ใครแวะไปในซอยอุดมสุขก็แวะไปได้นะ ร้านนี้อยู่เยื้องๆ กับร้านสเต๊กลุงหนวดในซอยอุดมสุขนั้นแหละ ร้านเปิดเวลา 11.30 ถึงสี่ทุ่ม

ใครชอบสเต๊กส์ อยากลอง ก็เชิญได้จ้ะ

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.3/5 (2 votes cast)

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

One thought on “ร้านชาลีสเต็กส์ สาขา ซอยอุดมสุข 29

  • 3 August, 2012 at 6:46 am
    Permalink

    ไม่รู้ตอนนี้ร้านยังเปิดอยู่หรือเปล่าค่ะ
    ผ่านไปไม่เห็นเจอเลย เจอแต่สเต๊กลุงหนวดอ่ะ

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *