รีวิวร้านชัยครับ ฉะเชิงเทรา

อย่างที่ผมและครอบครัวเคยพาเที่ยว วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือวัดหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา ใกล้ๆ กรุงเทพฯ แค่ประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งวัดโสธรวรารามวรวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา และโดยปกติเมื่อขอพรไหว้พระเสร็จแล้ว ส่วนใหญ่ครอบครัวผมก็จะไปหาอะไรอร่อยๆ กินกันแถวอ่างศิลา บางแสน ศรีราชา แต่วันนี้ค้นพบร้านอาหารอร่อยร้านใหม่…ต้องเกริ่นแรงๆ ก่อนเลยครับ ว่าเป็น “ร้านอาหารอร่อย แปดริ้ว” จริงๆ ใกล้ๆ วันพ่อโสธรนิดเดียว ร้านนี้ชื่อว่า “ร้านชัยครับ” หรือ “ChaiClub”

ที่อยู่ ซอย หมู่บ้านประชาสุข (ซอยข้างสนามหญ้าเทียม) หน้าเมือง , เมืองฉะเชิงเทรา , ฉะเชิงเทรา
เวลาเปิด-ปิดร้าน : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11 โมงถึง ประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง
เบอร์โทรติดต่อ: 087 143 2444 หรือจะเข้า Facebook : https://www.facebook.com/chaiclub.restaurant/
ที่จอดรถ: มีบริการจอดในซอยหมู่บ้านได้เลยครับ

การเดินทางมาร้านชัยครับ แปดริ้ว
การเดินทางอาจจะงงๆ สักหน่อย เพราะร้านชัยครับนี่เอาบ้านมาทำเป็นร้านอาหาร เพราะงั้น ร้านนี้จะอยู่ในหมู่บ้านเลยครับ ไม่ได้ติดถนนใหญ่แต่อย่างใด เอาเป็นว่าร้านชัยครับอยู่ไม่ไกลจากวัดหลวงพ่อโสธรเลยครับ หาทางไปทางซอยประชาสรรค์ใกล้ๆ Big C Extra ขับไปเรื่อยๆ สังเกตเห็นร้าน 7 -11 จนเห็นป้ายสนามฟุตบอลหญ้าเทียม นั่นคือซอยหมู่บ้านประชาสุข หรือที่เค้าเรียกกันว่า ซอยข้างสนามหญ้าเทียม เลี้ยวเข้าไปเหมือนเข้าหมู่บ้านนั่นแหละครับ อาจจะงงๆ กับการไปครั้งแรกว่า นี่มันเข้าบ้านคนแล้วนี่หว่า นั่นแหละครับ ใช่เลย มาถูกทางละ วิ่งเข้าไปเกือบสุดทาง จะเห็นป้ายโค้กร้านอาหารชัยครับ สีฟ้าๆ ก็แล้วเข้าไปจอดหน้าบ้าน เอ้ย หน้าร้านได้เลย หรือถ้ามีลูกค้าเยอะ ๆ ก็หาที่จอดในหมู่บ้านนั่นได้เลยครับ

ถ้ายังงงอยู่ก็เข้าหน้านี้ แล้วกด Map ข้างล่างนี้ให้ Link ไปที่ Google Map ได้เลยนะครับ ให้นำทางไปได้เลย 🙂

บรรยากาศร้านชัยครับ
ได้อ่านประวัติของร้านคร่าวๆ จากในเมนู จำได้ลางๆ เหมือนว่า เฮียชัย เจ้าของร้านจะแต่งบ้านให้เป็นที่ hang ของบรรดาเพื่อนๆ เหมือน Club รวมก๊วนอะไรทำนองนั้น เลยเรียกว่าเป็น Chai Club ออกเสียงแบบไทยๆ ให้สุภาพก็เลยตั้งชื่อเก๋ๆ เป็น “ชัยครับ” เลยไม่แปลกใจเลยกับบรรยากาศของร้านชัยครับ ที่เป็นบ้านๆ ตกแต่งร่มรื่น ทำโซนนั่งทานภายนอก Open Air และภายในห้องแอร์ที่แบ่งโซนสำหรับจัดเลี้ยง งานรวมรุ่น งานปาร์ตี้ หรือจะมาร้องเพลงกับห้องคาราโอเกะก็ได้นะ แต่งน่ารัก สะอาดตา และร่มรื่นดีครับ คุณแม่ผมนี่ชอบเลยนะ 🙂

มาชิมอาหารร้านชัยครับ กันครับ..

เก็บเมนูมาฝาก เปิดดูและเลือกอาหารไปพร้อมๆ กับเราได้เลยครับ

เมนูร้านชัยครับ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
เมนูร้านชัยครับ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
เมนูร้านชัยครับ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
เมนูร้านชัยครับ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
เมนูร้านชัยครับ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
เมนูร้านชัยครับ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา

เห็นมีหลายๆ เมนูแนะนำที่น่าจะอร่อยนะครับ ครอบครัวเราเลือกกันมาได้ 5 เมนู มาลองดูกันดีกว่า รสชาติจะเป็นยังไงบ้าง

แกงมัสมั่นกระดูกหมูอ่อน แกงมัสมั่นที่คุณแม่ตุ๊กตาบอกว่า “เหมือนแม่ทำ” โอ้วว..แค่แม่บอกว่า รสชาติเหมือนที่คุณแม่ทำแล้วล่ะก็ ไม่ต้องห่วงเรื่องความอร่อยเลยครับ กลมกล่อมและอร่อยแน่นอน แต่สำหรับครอบครัวเรา ถือว่าเมนูนี้น่าจะออกเปรี้ยวกว่านี้อีกหน่อยจะเด็ดชนะเลิศเลยแหละครับ แต่เอาเป็นว่า เป็นเมนูแนะนำของผมเลยนะ กระดูกอ่อนเค้านิ่มกรุบๆ อร่อยดีแท้

แกงมัสมั่นกระดูกหมูอ่อน ร้านชัยครับ ร้านอาหารอร่อย แปดริ้ว
แกงมัสมั่นกระดูกหมูอ่อน ร้านชัยครับ ร้านอาหารอร่อย แปดริ้ว

ปูผัดพริกมะนาว…กลายเป็นเมนูโปรดของคุณแม่ตุ๊กตาไปแล้วจ้า กินไม่หยุดเลย อร่อยมากมาย ด้วยรสชาติความจัดจ้านสุดแซ่บ เผ็ด เปรี้ยว ครบรส พร้อมกับปูตัวใหญ่ๆ สดๆ เนื้อแน่นๆ ห้ามพลาดเลยแหละ สำหรับคนชอบปู อ่านตรงนี้เสร็จ เลื่อนลงไปด้านล่างดูคลิปที่คุณแม่ทานปูผัดพริกมะนาวยั่วต่อมความอยากกันด้วยเลยนะครับ อิอิ

ปูผัดพริกมะนาว ร้านชัยครับ ร้านอาหารอร่อย แปดริ้ว
ปูผัดพริกมะนาว ร้านชัยครับ ร้านอาหารอร่อย แปดริ้ว

ยำมะระกุ้งสด อีกหนึ่งเมนูโปรดของคุณแม่ที่ไปร้านไหนก็มักจะสั่งครับ เฉกเช่นเคยด้วยรสชาติอันจัดจ้าน แซ่บด้วยความเปรี้ยว เผ็ด เค็ม กลมกล่อม ที่นี่เด็ดด้วยความสดของอาหารทะเล กุ้งสด อร่อย มาพร้อมกับมะระสดๆ กุ้งมาเต็ม อร่อยครับ!

ยำมะระกุ้งสด ร้านชัยครับ ร้านอร่อย แปดริ้ว
ยำมะระกุ้งสด ร้านชัยครับ ร้านอร่อย แปดริ้ว

เมนูปลาสลิด ต้มข่าปลาสลิด ครบเครื่องต้มข่า แต่เปลี่ยนจากเมนูต้มข่าธรรมดาๆ อย่างต้มข่าไก่เป็น ต้มข่าปลาสลิด ซึ่งปลาสลิดมาแบบทอดกรอบ กินได้ทั้งก้างกรอบๆ อร่อยล้ำ ส่วนรสชาติน้ำต้มข่าออกหวานไปนิด แต่ถ้าใครชอบแบบรสชาติหวานๆ น่าจะชอบเลยแหละ

เมนูปลาสลิด ร้านชัยครับ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
เมนูปลาสลิด ร้านชัยครับ แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา

สุดท้ายกับเมนูความคลั่งไคล้ส่วนตัวของพี่สาวนักชิม นั่นคือ ปูนิ่มทอดกระเทียม มาแบบจานใหญ่ๆ เนื้อปูนิ่มจัดมาแบบเต็มๆ มาพร้อมกับน้ำจิ้มหวาน แต่เราขอน้ำจิ้มซอสพริกมากินด้วย อร่อยเลยแหละครับ ทั้งปูนิ่ม ทั้งกระเทียมกรอบๆ โรยหน้า ผมชอบความจัดเต็ม คุ้มค่า ทั้งรสชาติ ปริมาณ และราคา โอย คุ้มๆ พี่สาวกด Like ให้รัวๆ เลย

ปูนิ่มทอดกระเทียม ร้านชัยครับ ร้านอร่อย แปดริ้ว
ปูนิ่มทอดกระเทียม ร้านชัยครับ ร้านอร่อย แปดริ้ว

สรุปโดยรวมร้านชัยครับ ร้านอาหารอร่อย แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา

  • อาหารอร่อยครับ อร่อยเลยแหละ อร่อยแบบ ถ้าไปไหว้พ่อโสธรอีกเมื่อไร จะต้องไปแวะกินอีกแน่นอน โดยส่วนตัวผมชอบความจัดจ้านในรสชาติอาหารแบบไทยๆ เจ๋งครับ
  • เมื่ออาหารอร่อย ปริมาณอาหารเหมาะสม และราคากลางๆ ถือว่าไม่แพง เรียกได้ว่า คุ้มค่าครับ!
  • การบริการดีเลิศครับ เจ้าของร้านออกมารับออเดอร์ และคอยถามไถ่ตลอดๆ ส่วนน้องๆ พนักงานเสิร์ฟก็ถูกฝึกมาอย่างดีเลย กระตือรือร้นกับงานด้านบริการมากมาย
  • ความสะอาดผ่านฉลุย เหมือนกินอาหารอยู่บ้านเลยครับ
  • การเดินทางคงต้องบอกว่า อาจจะงงๆ หน่อย แต่ไม่ไกลจากวัดพ่อโสธรนะครับ เข้าหน้ารีวิวนี้ กดคลิกจาก Map ที่ผมใส่ให้ได้เลย รับรองไม่หลงแน่นอนจ้า

สุดท้ายกันละ ได้อัดคลิปรีวิวรสชาติอาหารอร่อยๆ โดยคุณแม่ตุ๊กตา และพี่สาวนักชิม เอาความน่ารักของคุณแม่มาฝากกันด้วยครับ คลิกชมกันได้เลยจ้า


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *