ร้านชัยชวนชิม หลังวัดโพธิ์

ร้านชัยชวนชิม หลังวัดโพธิ์
ร้านชัยชวนชิม หลังวัดโพธิ์
VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.7/5 (3 votes cast)
ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ร้านชัยชวนชิม
ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ร้านชัยชวนชิม

วันนี้ RealityThailand จะพามาทัวร์กันที่วัดโพธิ์ หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหารครับ แต่ก่อนที่จะนำท่านไปสู่เรื่องราวของวัดโพธิ์ เราจะมาเริ่มต้นแนะนำด้วยร้านอาหารข้างทางที่รสชาติถูกปากจนต้องนำมาแนะนำกันต่อครับ ร้านนั้นก็คือ “ร้านชัยชวนชิม

 
ร้านชัยชวนชิม เป็นร้านขายข้าวหมูแดง หมูกรอบ และก็บรรดาก๊วยเตี๋ยวเส้นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ เส้นใหญ่ เกาหลี เอ้ย เกาเหลา หมี่เกี๊ยว และที่สำคัญคือ ลูกชิ้นแคระครับแนะนำให้มาลองชิมกันนะ

 

ส่วนเรื่องราคาอาหารร้านชัยชวนชิมก็อยู่ในอัตราปกติสำหรับร้านอาหารข้างทางแถวสถานที่ท่องเที่ยวครับ อยู่ที่ชามละ 30 – 40 บาท ไม่ถูกไม่แพง

เกาเหลา ร้านชัยชวนชิม หลังวัดโพธิ์
เกาเหลา ร้านชัยชวนชิม หลังวัดโพธิ์

ลักษณะของร้านชัยชวนชิมก็เป็นร้านข้างทาง ติดถนน อยู่หลังวัดโพธิ์ แถวๆ ธนาคารกรุงไทยท่าเตียน ซึ่งหากใครเที่ยวถ่ายภาพไหว้พระเสร็จจากที่วัดโพธิ์แล้ว แวะมาชิมร้านชัยชวนชิมก่อนที่จะเดินไปเที่ยวต่อที่มิวเซียมสยาม หรือจะเดินไปท่าเตียนขึ้นเรือข้ามฟากไปเที่ยวต่อที่วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหารก็ได้ครับ เราสามารถมาฝากท้องด้วยอาหารมื้อเล็ก ๆ ก่อนเดินทางท่องเที่ยวต่อได้เลย

 

ซึ่งใน Trip เล็กๆ ของผมที่จะนำเรื่องราวมาฝากเพื่อนๆ RealityThailand ผมก็วางแผนเดินทางแบบนี้ล่ะครับ เริ่มจากวัดโพธิ์ >> มิวเซียมสยาม >> เดินกลับมาท่าเตียน นั่งเรือข้ามฟากไปยังวัดอรุณ >> หากมีเวลาก็ไปต่อวัดระฆังได้นะจ้ะ

ร้านชัยชวนชิม หลังวัดโพธิ์
ร้านชัยชวนชิม หลังวัดโพธิ์

ใครผ่านไปแถวนั้นก็ลองไปชิมกันได้นะครับ…อร่อยดี^^

 


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *