พาเที่ยวบึงฉวาก สุพรรณบุรี

บึงฉวาก เมืองสุพรรณ..อาณาจักรสวนสัตว์ที่แหล่งพักผ่อนหย่อนใจสุดอลังแห่งเมืองสุพรรณ!

เมืองสุพรรณบุรี…เมืองของอดีตนายกบรรหารฯ ท่านได้สร้างแหล่งท่องเที่ยว และปรับปรุงพัฒนาเมืองสุพรรณให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวต่างทิศพากันไปพักผ่อนหย่อนใจ เยี่ยมชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองสุพรรณบุรี นอกจากเมืองสุพรรณยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายอย่างแล้ว เมืองแห่งนี้ก็มีของอร่อยๆ ร้านอาหารอร่อยๆ อีกเพียบด้วยครับ ไว้จะทยอยแนะนำเรื่อยๆ นะ

บึงฉวาก สุพรรณบุรี หรือบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ

บึงฉวาก หรือชื่อเต็มๆ อย่างเป็นทางการคือ บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ เป็นบึงน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่แบ่งพื้นที่สำหรับเที่ยวในบึงฉวาก ออกเป็นโซนสวนสัตว์ หรือสวนสัตว์บึงฉวาก มีกรงเสือ กรงสิงห์โต สถานที่ที่ให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพกับสัตว์ ศูนย์รวมพันธุ์ไก่และกรงสัตว์หายากต่างๆ รวมไปถึง โซนสัตว์น้ำ ที่มีโชว์ตั้งแต่บ่อจระเข้ อุโมงค์ปลาน้ำจืด และอาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ โลกใต้ทะเล ที่ผมรับรองเลยว่า เด็ก ๆ จะต้องเพลิดเพลินไปกับสัตว์นานาชนิดในบึงฉวาก สุพรรณบุรีแห่งนี้ทั้งวันแน่นอนครับ …ขนาดผมจะสนุกสนาน อยากย้อนกลับไปเป็นเด็กจริงๆ อิอิ

บึงฉวาก สุพรรณบุรี, บึงฉวาก pantip, บึงฉวาก รีสอร์ท, บึงฉวาก resort, บึงฉวาก แผนที่
บึงฉวาก สุพรรณบุรี, บึงฉวาก pantip, บึงฉวาก รีสอร์ท, บึงฉวาก resort, บึงฉวาก แผนที่

ทริปนี้ไม่ได้ถ่ายภาพมาเลยครับ..แต่เก็บบรรยากาศของบึงฉวาก สุพรรณบุรี มาแบบสด ๆ ใส่คลิปมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันเลย สนุกสนานดีครับ ^^

“คุณพ่อ คุณแม่ พาหนูไปให้ดูสัตว์นานาชนิด และไปให้อาหารสัตว์หน่อยนะค่าาา… :)”

เริ่มจากดูคลิปบรรยากาศทั่วไปของบึงฉวาก สุพรรณบุรีกันก่อนเลยครับ

มาครับ…ตามมา ๆ ไปดูกรงเสือ กรงสิงห์โตกันหน่อย…ว่าแต่ ทำไมเจอสิงห์โตป่วย นอนพัก รอรับการรักษาอยู่เยอะจังเลย ดูแล้วก็น่าสงสารเหมือนกันนา

เดินผ่านกรงนก กรงไก่ครับ เห็นเจ้านี่ครับ…เจ้านกแก๊กเล่นกล้อง (Oriental pied hornbill) บึงฉวาก สุพรรณบุรี น่ารักดีเนอะ…มีคนบอกว่า ผมแกล้งมัน แต่ผมเปล่านาา มันเล่นกล้อง ผมเล่นกับมันก็เท่านั้นเอง อิอิ

เจ้านี่อีกตัวครับ..กำลังเก็บภาพบรรยากาศสด ๆ มาฝากเพื่อนๆ realitythailand แต่เจ้านี่ครับ เจ้าค่างแว่นแสนซน ยื่นมือออกมาเล่นกับกล้องด้วย 🙂 (Dusky leaf monkey) บึงฉวาก สุพรรณบุรี

ที่โหด มัน ฮา จริง ๆ ก็ตอนนี่แหละครับ เห็นควายแคระ…หรือตัวอะไรล่ะนั่น วิ่งชนนักท่องเที่ยว บึงฉวาก สุพรรณบุรีด้วยอ่ะ เดินผสมวิ่งแบบไม่สนใจ ใครจะขวางอยู่ สังเกตเด็กน้อยที่ยืนมองตาแป๋วสิครับ…แทบจะวิ่งหนีไปให้ไกล ตัวอะไรหว่า น่ากลัวจริงๆ

คงจะพอเห็นภาพรวมของโซนบรรยากาศภายนอกของบึงฉวาก สุพรรณบุรีไปแล้วนะครับ..ส่งท้ายด้วยภาพน่ารัก ๆ ของเด็กน้อยที่กำลังให้อาหารเจ้ายีราฟคอยาวกันสักหน่อย

ดูบรรยากาศภายนอกกันมาพอให้ชื่นใจละครับ..เดินไปดูบรรยากาศของโซนสัตว์น้ำ เดินเย็นๆ ชิวล์ ๆ ดูปลาแปลก ๆ และเจ้าฉลามกันหน่อยดีกว่า

รวมบรรยากาศโลกใต้น้ำ บึงฉวาก สุพรรณบุรี atmosphere undersea bungchawak มาให้ได้ดูกันก่อนเลย

ภาพบรรยากาศของปลาสวยงาม 🙂 ดูให้เย็นตา ชื่นใจ พักผ่อนสมองกันเนอะ

ที่นี่มีปลาแปลก ๆ ให้น้องๆ ได้ศึกษากับเพียบเลยนะครับ นี่คือ อีกหนึ่งดาราหน้ากล้อง ปลากดหางแดง Red-Tailed Catfish

ผมว่าไอ้สองเผ่าพันธุ์นี้มันน่ารักดีนะ เก็บมาฝากเพื่อนๆ กันสักหน่อย ปลาหมอกล้วยหอม กะปลาหมอเลิฟ เลิฟ..สวยและน่ารักจัง

และที่ขาดไม่ได้สำหรับพวกปลาสวยงามครับ ปลาสีสวย ปลานีโม่ ปลาสวยงาม beautiful fish ณ บึงฉวาก

มาถึงเหล่าปลาฉลามที่น้อง ๆ รอคอยแล้วครับ..นี่เลย ปลาฉลามกบ Brownbanded bamboo shark บึงฉวาก สุพรรณบุรี

จัดปลาฉลามให้น้อง ๆ ได้ดูกันต่ออีก นี่คือ Blacktip reef shark ปลาฉลามครีบดำ VS. Zebra shark ปลาฉลามเสือดาว บึงฉวาก เท่ห์มั้ยครับ

ข้อมูลทั่วไปบึงฉวาก สุพรรณบุรี

เวลาเปิดปิด : ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการนะครับ
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 8:30 – 16:30 น.
วันเสารื ถึง อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดตั้งแต่ 8:30 น. ถึง ห้าโมงเย็นครับ

ค่าเข้าชมบึงฉวาก สุพรรณบุรี สำหรับโซนภายนอก บ่อจระเข้ อาคารแสดงสัตว์น้ำ อุโมงค์ปลาน้ำจืด คิดราคาผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาทเท่านั้น
ส่วนของสวรรค์แห่งโลกใต้ทะเลสุดอลังการครับ ที่นี่ คิดราคาผู้ใหญ่ 150 บาท และเด็ก 50 บาท

เบอร์โทรติดต่อ 035 – 430 – 043, 035-430-044, 035-430-109 และ 035-430-111
ภายในมีรีสอร์ทให้พักผ่อนกันด้วยนะครับ ใครสนใจก็ติดต่อไปในส่วนของบึงฉวากรีสอร์ทได้

การเดินทางไปบึงฉวาก สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี…จังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเพียบเลยนะครับ ส่วนการเดินทางไปสุพรรณนั้น ผมแนะนำให้ใช้เส้นทาง 304 หรือไปทางถนนบางใหญ่นั่นแหละครับ ขับผ่านบิ๊กคิงส์ (ตอนนี้ข้างขวามือ ฝั่งตรงข้ามกำลังสร้างเซ็นทรัลนะครับ ใหญ่โตเลย) ขับตรงไปเรื่อยๆ จนมีป้ายใหญ่ ๆ เขียนให้เบี่ยงออกซ้ายไปจังหวัดสุพรรณบุรี เราก็ขับไปทางนั้นได้เลยครับ ป้ายท่องเที่ยวที่นี่จัดไว้ดีมากครับ มีอยู่ตลอดเส้นทางไม่มีทางหลงแน่นอน ใครจะไปบึงฉวาก ผมแนะนำให้วางแผนเที่ยวเดินชิวล์กันที่ตลาดสามชุก สุพรรณบุรีกันก่อนครับ เพราะว่าเป็นเส้นทางเดียวกัน แวะตลาดสามชุกก่อน แล้วตามด้วยบึงฉวาก รับรองชิวล์ คุ้ม ทั้งทริปแน่นอนจ้า


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *