ร้าน Bangkok Seaview จุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

ร้าน Bangkok SeaView จุดชมวิวทะเลกรุงเทพ
ร้าน Bangkok SeaView จุดชมวิวทะเลกรุงเทพ

พี่สาวนักชิมบรรเลงงานเขียนยั่วน้ำลายกันอีกครั้งนะครับ หลังจากที่เราห่างเหินจากการอัพเดทเว็บไซต์กันมาระยะหนึ่ง อาทิตย์ที่ผ่านมาผมพาครอบครัวไปทานอาหารกันที่ร้าน Bangkok SeaView ย่านทะเลบางขุนเทียน

ร้านอาหาร Bangkok Seaview
ร้านอาหาร Bangkok Seaview

การเดินทางไปร้าน Bangkok Seaview
การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากครับ ใช้เส้นทางไปถนนพระราม 2 พอเห็น Big C พระราม 2 ให้เลยมานิดนึครับ ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวเข้าถนนบางขุนเทียนชายทะเล ขับตรงมาจนสุดทางเลยครับ เลี้ยวขวาก็จะเห็นป้ายร้าน Bangkok SeaViewและลานจอดรถ การเดินทางไปร้านนี้จะต้องนั่งเรือไปอีกนะครับ ค่าเรือก็คนละ 50 บาท (ไป-กลับ) สามารถชมวิวทิวทัศน์ป่าชายเลนข้างทาง และการใช้ชีวิตของชาวบ้านบริเวณนั้นได้ (ยังไงก็ระวังน้ำสาดเข้าหน้าด้วยละกันครับ…นึกถึงบรรยากาศคลองแสนแสบขึ้นมาตะงึดๆ)

อาหารร้าน Bangkok Seaview
เอาละครับ ผมปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพี่สาวนักชิมเล่าให้ฟังถึงร้าน Bangkok SeaViewกัน ตามนี้เลยจ้า…
พี่สาวนักชิมกลับมาอีกครั้ง หลังว่างเว้นไปนานกับการชิมอาหารจากร้านต่าง ๆ ที่ครอบครัวของเราได้ไปกัน วันนี้เรามากันที่ย่านบางขุนเทียน ซึ่งมีร้านอาหารมากมายในย่าน“ทะเลบางขุนเทียน” ที่บ้านเราเลือกที่จะชิมอาหาร ณ ร้าน Bangkok Sea View (ร้านจุดชมวิวกรุงเทพ) ซึ่งมาเริ่มดูอาหารแต่ละอย่างที่เราสั่งกันในวันนี้

เมนูจานแรก – “ยำไข่แมงดา” แม้ไข่แมงดาอาจไม่ได้เยอะแยะเต็มจาน แต่รสชาติก็ถือว่า “ผ่าน” สำหรับครอบครัวของเราที่มักชอบอาหารแซ่บ ๆ ที่ออกไปทางเผ็ดและเปรี้ยว เนื่องจากคุณพ่อที่ไม่ค่อยชอบรสเปรี้ยวและเผ็ดมาก เหมือนคุณแม่ เราและน้องชายก็ตาม ก็ถือว่า “ผ่าน” สำหรับรสชาติของยำจานนี้ค่ะ

เมนูจานต่อมา ก็ยังคงเลือกอาหารประเภทยำเช่นเดิม – “ยำยอดมะพร้าวอ่อน” เมนูจานนี้คุณแม่เป็นคนสั่งค่ะ ซึ่งก็ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังอีกเช่นเคย แม้ยอดมะพร้าวอ่อนที่เห็นเมื่อตอนเสิร์ฟจะดูชิ้นใหญ่ แต่เมื่อได้ลิ้มลองแล้วก็ไม่ผิดหวังในความอ่อนของตัวเนื้อมะพร้าว ส่วนรสชาติก็ยังความแซ่บที่ไม่เผ็ดมากจนเกินไปทำให้ทุกคนได้อร่อยกันได้เต็มที่ค่ะ

เปลี่ยนบรรยากาศมาสั่งอาหารประเภทปลากันบ้าง จานแรกที่เลือก ก็คือ “ปลาแรดยำมะม่วง” เมนูจานนี้บอกได้ว่า ตะลึงเมื่อเห็นวางลงบนโต๊ะเพราะตัวใหญ่มาก และร้านนี้เค้าราดยำมะม่วงลงมาบนตัวปลาแล้วด้วย ซึ่งเทียบกับร้านอื่น ๆ ที่เราเคยทานกันมา ส่วนใหญ่เค้าจะมียำมะม่วงใส่ชามหรือถ้วยแยกต่างหากมา เมื่อได้ลองชิมเนื้อปลา บอกได้เลยว่า “สดและร้อน” ดีจริง ๆ ไม่ผิดหวังกับเมนูนี้เลยค่ะ ยิ่งทานกับยำมะม่วงที่โรยมาข้างบน ยิ่งเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดี ผสมกับมะม่วงหิมพานต์ที่โรยหน้ามาด้วย ทำให้เพิ่มความมัน อร่อยได้เป็นอย่างดี สรุปว่าเมนูจานนี้ก็ “สอบผ่าน” เหมือนกันค่ะ

ส่วนเมนูปลาอีกจานที่มาช้าไปนิด แต่เมื่อมาถึง ก็ไม่ทำให้พวกเราผิดหวัง กับเมนู “ปลากะพงผัดพริกไทยดำ” เนื้อปลายังคงความสดได้เช่นกัน หั่นมาให้เป็นชิ้น ๆ ทำให้สะดวกต่อการทานเป็นอย่างดี จานนี้จัดหนักสำหรับพริกไทยอ่อนและ กระเทียม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเครื่องเทศประเภทนี้ ซึ่งก็ต้องขอยืนยันอีกเช่นกันนะว่า “สอบผ่าน” ค่ะ กับความอร่อยที่ได้รับจากเมนูจานนี้

เมนูสุดท้ายที่เราเลือกที่จะสั่งทานกัน เป็นเมนูง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนมากนัก “หอยแมลงภู่ลวก” เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็ถือว่า “ผ่าน” ในระดับหนึ่งนะคะ แต่ก็ไม่ได้ประทับใจมากนัก เมื่อเทียบกับเมนูอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ อาจเป็นเพราะหอยแมลงภู่ตัวไม่ค่อยใหญ่มากนักนั่นเอง


สำหรับเมนูอาหารมื้อเที่ยงของพวกเราสั่งมาทานกันแค่นี้ค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆ อาจงงว่า ร้านเค้าขึ้นชื่อด้านปูกับกุ้ง ทำไมไม่ลองสั่งเมนูพวกนี้มาทานกันบ้าง อาจเป็นเพราะว่า ก่อนที่จะมาทานมื้อเที่ยงกันที่นี่ เราแวะตลาดสดแม่กลอง ซื้อปูม้า สด ๆ กันมาแล้ว อีกทั้งน้องชายตัวแสบของเรา เป็นคนแพ้อาหารทะเลด้วย เราจึงเลี่ยงมาทานปลากันแทนค่ะ ภาพรวมของอาหารกับราคาในแต่ละเมนู บอกได้เลยว่า คุ้มกันจริง ๆ ค่ะ ยิ่งปลาแรดที่เราเห็นกันอย่างตกตะลึงแบบนี้ ก็ไม่แพงอย่างที่คิดนะคะ (ไม่ถึง 300 บาท) ทั้งสด ทั้งร้อน ผสมผสานกับยำมะม่วงที่ราดมาอีก ยิ่งเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้นเยอะคะ ส่วนเมนูอื่น ๆ ก็เช่นเดียวกัน สรุปได้คำสั้น ๆ ว่า “สมเหตุสมผล” นะคะ

เรื่องความสะอาด ถือว่า “สอบผ่าน” ค่ะ ไม่มีปัญหาใด ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกไม่ดีเกี่ยวกับด้านนี้นะคะ เสียอย่างเดียว คือตอนก่อนกลับเราแวะเข้าห้องน้ำ แต่น้ำไม่ไหลซะงั้น คงต้องปรับปรุงในเรื่องของระบบน้ำหน่อยละกันนะ

และเรื่องสุดท้าย คือ  การบริการ ก็ถือว่า “ผ่าน” อีกเช่นกันค่ะ เพราะเมนูแต่ละจานที่เราสั่งไป ก็ใช้เวลาไม่นานนะคะ ที่จะได้ทานกัน มีเพียงบางรายการที่ล่าช้า แต่เมื่อเทียบกับรสชาติที่ได้รับ ก็ถือว่า ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดค่ะ
หากเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่มีโอกาสมาทานอาหารแถวทะเลบางขุนเทียนแบบนี้ ลองหาโอกาสสักครั้งมารับประทานกันนะคะ แม้การเดินทางจะต้องนั่งเรือสัก 15-20 นาทีกว่าจะถึงตัวร้าน ผ่านป่าโกงกาง ป่าชายเลนอยู่พักใหญ่ แต่ก็ถือว่าคุ้มกับการเดินทางมาชิม และหากใครมีโอกาสก่อนไปลิ้มลองอาหารร้านนี้ ก็ขอแนะนำให้เข้าไปที่เว็บไซต์ของร้าน….. ปรินท์คูปองส่วนลดอาหาร10% ของร้านมาด้วยนะคะ

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 4.1/5 (4 votes cast)

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *