แวะกินและเม้าท์ ณ บ้านต้นเค้ก ถนนเลี่ยงเมืองบางแสน..กับนุ๊ก เจค ปุ๋ย ชะเอม จะเอ๋ โอ๋ และครอบครัว^^

บ้านต้นเค้ก บนถนนเลี่ยงเมืองบางแสน กับเพื่อนๆ
บ้านต้นเค้ก บนถนนเลี่ยงเมืองบางแสน กับเพื่อนๆ

หลังจากเสร็จมื้อกลางวันวันอาทิตย์กับเพื่อนๆ ที่ร้านอุ๊ ๗ แหลมแท่น บางแสน เพื่อนปุ๋ยแนะนำร้านเค้ก กาแฟ ขนมหวานที่ชื่อ “บ้านต้นเค้ก Baan Ton Cake” ร้านที่ผมเกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่า เพื่อนโฆษณาไว้ว่าเป็นสถานที่เด็กแนวสุดฮิพ สาวสวย หนุ่มหล่อ ไปนั่งกินเค้ก กาแฟ และก็เม้าท์ ๆ กัน (อะไรมันเวอร์ขนาดนั้นวะ)…นี่มันผับ ร้านเหล้า หรือร้านเค้กวะนั่น!

การเดินทางไปร้านบ้านต้นเค้กก็ไม่ยากครับ…ผมขับตามตูดรถเพื่อนตลอดทาง ไม่หลงแน่นอน…แป่ว! ฮะ ล้อเล่นครับ…ร้านบ้านต้นเค้กอยู่บนนถนนเลี่ยงเมืองบางแสน ลอง Search หาเอาเส้นทางในอินเทอร์เน็ตละกันนะครับ ผมอธิบายไม่ถูกเหมือนกัน ไม่ได้อยู่บางแสนมาสิบกว่าปีแล้ว ถนนสร้างใหม่เต็มไปหมด…งงครับ งง งง ~~ (ไม่ได้ช่วยอะไรผู้อ่านเลยเนอะ…ต้องขออภัยด้วยจ้า)

ว่ากันด้วยเรื่อง “เพื่อน” ต่อดีกว่า^^

"โอ๋...ชั้นอยากมีงี้บ้าง แนะนำหน่อย"
"โอ๋...ชั้นอยากมีงี้บ้าง แนะนำหน่อย"

นุ๊ก…แกไม่อยากมีอยากเค้าบ้างเหรอ?” ศรถาม

โน่น…ต้องไปถามอาเจคโน่น” นุ๊กโบ้ย

อาเจค…เมื่อไรจะมีวะ” ศรถาม

“…” อาเจค แหกยิ้ม

“…” นุ๊กมองหน้าอาเจค..เพื่อนๆ ก็มอง รอคำตอบ

อาเจคมันไม่ได้ทำ…จะมีได้ไงวะ!” ศรตอบแทน

^^~~~ฮา~~~^^

แซวเพื่อนๆ เล่นหน่ะครับ เป็นหัวข้อในการสนทนาที่ร้านเค้ก เมื่อเพื่อนๆ พูดถึงเพื่อนร่วมรุ่นที่แม้เพิ่งจะแต่งงานแต่สร้างผลิตภัณฑ์ออกมาได้ในช่วงเวลาอันสั้น เพื่อนบางคนผลิตผลเติบโตจนจะทันได้ใช้งานแล้ว (ก็ไอ้เพื่อนปุ๋ย มันเล่นจองลูกๆ เพื่อนที่หน้าตาดีๆ ไว้หมดแล้ว…อดทนอีกนิดโว้ย ไอ้ปุ๋ย) เพราะงั้นคู่อาเจค กับ นุ๊ก จึงถูกถามเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเพื่อนฝ่ายชายที่โดยกดดันอยู่ตลอดเวลา…เอาเป็นว่า ใจเย็นๆ ครับเพื่อนเจค วันนึงเด๋วฟ้าก็ประทานมาให้…(แต่เอ็งก็ต้องทำด้วยนะโว้ย นอนเฉยๆ ฟ้าไม่ประทานมาหรอก…จ๊ากกก!!!) ชักติดเรทครับ…ไม่เอา ไม่เอา

ร้านบ้านต้นเค้ก บางแสน ชลบุรี
ร้านบ้านต้นเค้ก บางแสน ชลบุรี

ร้านบ้านต้นเค้ก ถนนเลี่ยงเมืองบางแสน ชลบุรี

ร้านนี้ก็เป็นอย่างที่ปุ๋ย เพื่อนผมมันโฆษณาไว้จริงนั่นแหละครับ คนเยอะมาก มายืนรอคิว รอที่นั่งกันเลยทีเดียว ร้านก็จัดสไตล์น่ารัก ๆ มีมุมให้บรรดาสาว ๆ หนุ่ม ๆ ยืนแอ็คท่าถ่ายภาพสวย ๆ งามๆ เพียบครับ สาว ๆ ที่ชอบถ่ายภาพน่ารักๆ น่าจะชอบมุมต่างๆ ที่ร้านบ้านต้นเค้กเค้าจัดไว้ให้ โซนตรงกลางร้านส่วน Open Air ก็ทำเป็นสนามหญ้า มีเบาะสำหรับนั่งคุยชิวล์ ๆ กับเพื่อนตอนเย็นๆ ได้สบาย ส่วนรสชาติขนมเค้กจากที่ถามเพื่อนๆ ทุกคนก็ Okay นะครับ (ผมไม่ได้ทาน) รสชาติผ่าน บรรยากาศได้ ส่วนราคานั้นไม่รู้เพราะเพื่อนๆ จ่ายกัน ผมเลยไม่ทราบว่าแพง หรือถูกแต่อย่างใด ก็เอาเป็นว่า ใครแวะผ่านไปแถวนั้น จะไปลองชิม หรือหาสถานที่ hang out สังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ลองดูกันได้ครับ

ช่วงเวลาสั้นๆ แต่ได้ความทรงจำยาว ๆ ^^

สาวใจดีกับสาวหมวย "ชะเอม กะ จะเอ๋"
สาวใจดีกับสาวหมวย "ชะเอม กะ จะเอ๋"

พูดเรื่องเพื่อนซะเยอะเลยครับ ไม่ค่อยได้สาระเท่าไร (ปกติ RealityThailand ก็หาสาระไม่ค่อยจะได้อยู่แล้วเนอะ ฮ่า ฮ่า)

ผมเพียงอยากจะบอกว่า ด้วยช่วงเวลาเดือนสองเดือนนี้ ผมได้พบเจอเพื่อนสองกลุ่มที่ไม่ได้เจอมานาน กลุ่มนึง เป็นกลุ่มนักดนตรีเมทัลในบทความวงดนตรีวง Nerve และก็มาเพื่อนกลุ่มสมัยเรียนปริญญาตรี แม้บุคลิก การพูดคุย และเรื่องราวของเพื่อนทั้งสองกลุ่มจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกเหมือนกัน คือ…มันบ้าบอ ไร้สาระ เถิดเทิง แต่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะกันถ้วนหน้า

โอ๋และครอบครัว ต้องกลับไปดูแลฟาร์มหมูและเจ้าตัวเล็ก

จะเอ๋ สาวหมวยกลับไปรอฟังผลสอบ CPA พร้อมกับไอ้ปุ๋ย เพื่อนผู้มากความสามารถ แต่ฟ้าไม่ปล่อยให้เค้าสอบผ่าน CPA สักกะที…คราวนี้เอ็งผ่าน เอ็งต้องปิดซอยเลี้ยงเพื่อนเลยนะโ้ว้ย

ชะเอม สาวเจ้าต้องไปเริ่มต้นหางานใหม่ นำความรู้ที่ได้จากต่างแดนไปทำมาหากิน ให้เจริญรุ่งเรือง เป็นใหญ่เป็นโต (แล้วก็รับเราไปเป็นลูกน้องด้วย o.O)…ขอให้ได้งานใหม่เร็ว ๆ นะครับ

นุ๊ก กะอาเจค…สองสามีภรรยาข้าวใหม่ปลามัน…ต้องรึบกลับไปสร้างผลผลิตแห่งมนุษยชาติ (เห็นอาเจคกระซิบว่า…เดี๋ยวต้องจัดหนักสักกะหน่อย…ไม่มาให้มันรู้ไป!!!) สู้โว้ย อาเจค!

สิ้นสุดเวลาที่ร้านบ้านต้นเค้ก…ต่างคนต่างแยกย้ายกลับบ้าน กลับไปทำหน้าที่ ภารกิจของตัวเอง

เสียงหัวเราะเงียบลง เหลือเพียงรอยยิ้มน้อยๆ ที่มุมปาก

และความทรงจำดีๆ ตลอดไป^^


RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

5 thoughts on “แวะกินและเม้าท์ ณ บ้านต้นเค้ก ถนนเลี่ยงเมืองบางแสน..กับนุ๊ก เจค ปุ๋ย ชะเอม จะเอ๋ โอ๋ และครอบครัว^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *