แนะนำร้านอาหารบ้านเคียงเล ศรีราชา ชลบุรี

ร้านอาหารบ้านเคียงเล ศรีราชา ชลบุรี
ร้านอาหารบ้านเคียงเล ศรีราชา ชลบุรี

วันนี้เดิมตั้งใจพาครอบครัวไปทานอาหารกลางวันกันที่ ร้านอาหารแหลมเกตุ ศรีราชา ชลบุรีครับ แต่ปรากฏว่า ไปแล้ว ป้ายร้านหาย เลี้ยวเข้าไป ร้านถูกรื้อไปแล้ว น่าเศร้ามาก (โดยเฉพาะพี่สาวผม ที่ชอบมากกับเมนูปูนิ่มที่ร้านแหลมเกตุทำ อร่อยสุดๆ) เพราะผมว่าร้านอาหารย่านศรีราชาก็มีร้านแหลมเกตุนี่แหละ ที่ถูกปาก อร่อยจัดจ้าน ปริมาณอาหารสมกับราคาอาหารไม่ถูก ไม่แพง แต่อร่อยได้ใจไปเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ไม่รู้ร้านหายไปไหนแล้วครับ ใครรู้ช่วยโพสต์บอกผมทีนะ อยากไปกินอีกครับ
โปรแกรมการขับรถมาศรีราชาครั้งนี้เลยไม่ได้ตามเป้าหมาย เอาวะ ไหนๆ ก็มาแล้ว ก็เลยมองดูร้านแถวๆ นั้น ก็มีร้านอาหารจันผา ศรีราชาครับ ร้านนี้ก็บรรยากาศใช้ได้ครับ อาหารก็กลางๆ ราคาค่อนข้างสูงนิดนึงเมื่อเทียบกับปริมาณและรสชาดอาหารนะครับ (ใครอยากลองแวะไปชิมก็เชิญได้) นอกจากนั้นก็มีร้านอาหารบ้านเคียงเล ศรีราชาครับ ที่ผมยังไม่เคยทาน วันนั้นก็เลยแนะนำให้ที่บ้านแวะร้านอาหารเคียงเล บางพระ ศรีราชานี่แหละ (ดูภาพประกอบข้างล่างนี้ได้เลยจ้า)

สำหรับร้านอาหารบ้านเคียงเล บางพระ ศรีราชานั้น มีสถานที่จอดรถพอประมาณเลยครับ ไม่แออัดจัดทำเป็นสัดส่วนตามพื้นที่จะเอื้ออำนวยดี เดินเข้าไปเห็นมีทำเป็นรีสอร์ท บ้านพักเล็กๆ น่ารักๆ สงสัยคงให้เช่าพักได้ด้วย ผมก็ไม่ได้สอบถามตรงนี้ครับ ใครสนใจก็ลองสอบถามเพิ่มเติมดู

bkl6

 • บรรยากาศร้านอาหารบ้านเคียงเล บางพระ ศรีราชา ชลบุรี

บรรยากาศร้านอาหารจัดทำไว้ทั้งพื้นที่ข้างนอก สัมผัสลม กลิ่นอายทะเลกันไปเต็มๆ ได้เลย และข้างใน ทำเป็นห้องอาหารเล็กๆ มีโต๊ะสัก 10 โต๊ะได้ จัดวางไว้สำหรับผู้ที่มากันเป็นครอบครัวสี่คนขึ้นไปมานั่งตรงนี้สบายๆ เลยครับ หน้าต่างที่นี่ทำเป็นเหมือนประตูเต็มบานใหญ่ผสมทั้งรูปแบบ Modern กับ Classic ได้เป็นอย่างดี ข้างนอกมองออกไปก็เห็นทะเลสวยงามครับ มีคนหาปูหาปลากันสดๆ ตรงนั้นเลย

 • เมนูอาหารร้านอาหารบ้านเคียงเล บางพระ ศรีราชา ชลบุรี

สำหรับอาหารที่สั่งทานวันนั้น ก็ไม่พ้นเจ้าเมนูปูนิ่มทอดกระเทียมที่พี่สาวของผมชอบทานอยู่แล้ว แต่ต้องบอกเลยครับว่าปูนิ่มทอดกระเทียมร้านนี้น่าผิดหวังนะ ไม่โดนเลย มันไม่กรอบนอก นุ่มใน แต่มันนิ่มแฉะๆ (แต่อาจจะถูกปากคนชอบทานแบบนี้นะครับ) ผมไม่แนะนำให้สั่งเลยครับ แต่สำหรับเมนูอื่นอย่าง ต้มยำน้ำข้นทะเล ปลาหมึกนึ่งมะนาว ปลาย่าง (ปลาอะไรจำไม่ได้ ฮ่าฮ่า) อร่อยนะครับ นอกจากนี้เมนูอาหารร้านอาหารบ้านเคียงเล บางพระ ศรีราชา ก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่ครับ เป็นอาหารกลาง ๆ เหมือนร้านอาหารทะเลทั่วไป สำหรับราคาอาหารร้านนี้ก็ราคาสูงไม่แพ้ร้านอาหารในกรุงเทพล่ะครับ อาหารราคาแพงแต่รสชาดพอได้แบบนี้ จ่ายไปเถอะครับ ถือว่ามาทานบรรยากาศด้วยละกัน

 • ภาพรวมร้านอาหารบ้านเคียงเล บางพระ ศรีราชา ชลบุรี

โดยรวมสำหรับร้านอาหารบ้านเคียงเล บางพระ ศรีราชาก็ต้องบอกว่าสอบผ่านตามรสนิยมส่วนตัวครับ นำเข้าใน List ร้านอาหารที่มีโอกาสจะแวะมาทานใหม่แน่นอน ทั้งบรรยากาศ รสชาดอาหาร และการบริการของเด็กๆ พนักงานที่ร้านก็น่ารัก กระตือรือร้นกันดี (ชื่นชม ๆ) ใครมีโอกาสก็แวะไปทานได้เลยครับผม แนะนำ ๆ

 • วิธีเดินทางไปร้านอาหารบ้านเคียงเล บางพระ ศรีราชา ชลบุรี

การเดินทานไปร้านอาหารบ้านเคียงเล ก็ไปไม่ยากเลยครับ ขับมาเส้นถนนสุขุมวิทตรงๆ นี่แหละ ผ่านบางแสน ตรงขึ้นไปทางศรีราชา จุดสังเกตคือ เมื่อเราถึงช่วงของอำเภอบางพระ ขับตรงขึ้นไป สังเกตปั๊มน้ำมัน Thai Oil ฝั่งซ้ายมือ (ฝั่งที่เราขับไปนั่นแหละครับ) เมื่อผ่านปั๊มน้ำมัน Thai Oil ใหญ่ ๆ แล้ว ให้ชิดขวาเตรียมตรงจุดกลับรถ แต่เราไม่กลับรถนะครับ ซอยที่เข้าร้านอาหารบ้านเคียงเล อยู่ตรงจุดกลับรถนั่นแหละ (มีป้ายบอกทางใหญ่โต) เลี้ยวขวาเข้าไปเรื่อยๆ เลยครับ จะเห็นป้ายร้านอาหารบ้านเคียงเล บางพระ ศรีราชาเอง จุดสังเกตที่ว่าขับเลยไปหรือยังนะครับ ถ้าใครเห็นโรงเรียนดาราสมุทร รูปทรงเรือใหญ่ ๆ แล้วนั่นแสดงว่าเลยแล้วนะ หากเลยแล้วท่านจะแวะไปเที่ยวเกาะลอย ศรีราชา ชลบุรีกันก่อน แล้วค่อยขับกลับมาแวะร้านอาหารบ้านเคียงเล ศรีราชา ก็ไม่เป็นไรครับ พาเด็ก ๆ ไปเที่ยวเล่น ไหว้พระ กันให้เหนื่อยก่อน จะได้เจริญอาหารนะจ้ะ

 • ฝากไว้นิดครับ สำหรับท่านเจ้าของร้านอาหารทั้งหลาย

สำหรับผมนะ บางทีร้านไหนรสชาดอาหารกลาง ๆ แต่ความเป็นกันเอง และความน่ารักกระตือรือร้นของพนักงานในร้านก็เป็นสิ่งสำคัญที่ดึงดูดให้คนกลับมารับประทานอาหารในร้านของท่านในครั้งต่อไปเหมือนกันนะครับ…ฝากสำหรับร้านอาหารที่ไม่ได้ใส่ใจในการให้บริการลูกค้าตรงนี้ด้วยนะจ้ะ

ขอให้มีความสุขกับอาหารอร่อยๆ ครับผม^^

VN:F [1.9.22_1171]
รสชาติอาหาร
ราคาอาหารเครื่องดื่ม
บรรยากาศภายในร้าน
ความสะอาด
บริการ
Rating: 3.7/5 (11 votes cast)

RealityThailand

เว็บท่องเที่ยว กิน ดื่ม ทั่วไทย รวมทั้งสูตรอาหารง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทำกินได้เอง อ่านสบายๆ แล้วหาที่ไปพักผ่อนหย่อนใจ หรือทำอาหารทานกับคนรักด้วยสูตรอาหารง่าย ๆ กันนะครับ ^^

5 thoughts on “แนะนำร้านอาหารบ้านเคียงเล ศรีราชา ชลบุรี

 • 10 December, 2011 at 5:01 pm
  Permalink

  ช่วงนี้ ไปนั่งกินเย็น ๆ อากาศดีมาก บวกกับอาหารรสชาติดี
  ได้อารมณ์มาก ๆ เลย

  Reply
 • 23 December, 2011 at 1:35 am
  Permalink

  เพิ่งไปมาเมื่ออาทิตย์ก่อนตามคำแนะนำครับ ผมชอบเมนูปลาของร้านนี้ครับ อร่อย สด และการจัดแต่งร้านน่ารักมาก แฟน กับลูก ๆ ผมชอบมากครับ นานๆ ทีได้ไป refresh ตัวเองกับครอบครัวแบบนี้
  ยังไงแนะนำร้านอาหารใกล้ๆ กรุงเทพแบบนี้เยอะๆ ก็ดีนะ เดินทางสะดวก ได้ออกไปสูดอากาศนอกกรุงเทพฯสักหน่อย

  Reply
  • 3 February, 2012 at 2:09 am
   Permalink

   ช่วงต้นปีแบบนี้ อากาศน่าจะดีครับ

   แต่ช่วงนี้อากาศแปรปรวนเหมือนกันนะ มีฝนตกด้วย

   ระวังสุขภาพกันด้วยครับ

   Reply
 • 22 September, 2012 at 9:48 am
  Permalink

  ไม่เวคคับ สั่งทอดมันกุ้งมีแต่แป้งสงสัยซื้อตามแมคโคมาอุ่นเอา ต้มยำกุ้ง กับยำทะเลก้อเปรี้ยว ราคาก้อปะมาณว่าสูง หมดไป มีข้าวผัดปูอีกจาน เกือบ 700 แต่บรรยอากาศโอเค

  Reply
 • 22 October, 2016 at 3:15 am
  Permalink

  บรรยากาศดี ตกแต่งสวย อาหารดูดี แต่ราคาไม่รู้จะแพงไปหนายยยย

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *